Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế

2023-04-10 01:30

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế. Đừng để tình yêu buông lơi giữa chừng. Tình yêu tuổi trưởng thành không cần những điều màu mè, hào nhoáng mà cần sự thấu hiểu và sẻ chia; thấu hiểu cuộc sống của nhau để cùng hướng tới những giá trị cao cả, sẻ chia những thử thách đời thường để lấy đó làm chỗ dựa để cùng bước tới thành công.

***

Một tình yêu thật sự luôn khó để hình thành giữa hai con người, cũng khó để xác định chính xác tình cảm của chúng ta dành cho nhau. Tình yêu nảy nở trong vô thức, khi trong vô vàn người lướt qua trước ta mỗi ngày, thì chỉ có một bóng hình lưu lại trong đôi mắt của kẻ si tình, gây nỗi nhớ thương rồi làm con người ta thổn thức. 

Rồi vì người mà ta thay đổi để hoàn thiện hơn, để khi đứng cạnh người, ta cảm thấy mình xứng đáng hơn bao giờ hết. Nghĩ rồi nhớ lại khoảng thời gian đó, bất giác nhận ra mình ngây thơ và cũng thật dũng cảm, dám nói ra lời yêu một cách ngượng ngùng, giờ ngồi đây hờ hững với những vết hoen mờ của năm tháng, nhâm nhi tách cafe cùng những xúc cảm từ mối tình xưa cũ. 

Giờ chúng ta đã lớn, đủ trưởng thành để có thể chịu trách nhiệm với quyết định và hành động của bản thân, mạnh mẽ đứng lên trước những sóng gió và sau những lần vấp ngã của cuộc đời, nhưng chưa lần nào quên một hình bóng làm con tin từng thao thức. Đôi khi mình từng nghĩ, sau bao thử thách đã từng vượt qua, đôi tay đã chai sạn qua nhiều công việc nhưng đôi khi vẫn nắm trong mình những điều vụn vặt đời thường, vừa đẹp mà lại vừa buồn một cách não lòng. 

mat-trang-anh-huong-den-cam-xuc-tinh-than

Khi ta trưởng thành, những thứ ta cho đi là sự chín chắn trong suy nghĩ và sự tự tin trong hành động, nhưng những gì ta nhận lại được là sự bon chen cùng những toan tính, thời gian trôi qua cũng thành kỷ niệm, dù thứ mất đi là người cùng ta trải qua những kỷ niệm khó phai. Rất khó để chúng ta nhận ra được sự quan trọng của người đó cho đến khi họ rời bỏ ta mà đi, để lại cho bạn một khoảng trống khó quên. 

Dù trong hoàn cảnh này, nếu cho rằng ai đó yêu mình thì sẽ luôn ở bên cạnh mình là điều tất nhiên thì có lẽ chúng ta đã sai lầm, dù người kia có yêu bạn đến mức nào nếu không cố gắng nuôi dưỡng tình cảm của cả hai, cũng sẽ phải đặt dấu chấm hết cho con đường tình yêu của hai người thôi. 

em_a

Giống như việc một người thích ăn cay, càng cay càng thích, mặc kệ nhiều người khuyên can, họ cứ tiếp tục cho tới ngày thật sự bị đau dạ dày không thể ăn đồ cay được nữa. Sau đó họ phát hiện thì ra các món ăn dù không cay nữa cũng vẫn thật ngon lành, chỉ là thiếu một chút hương vị quen thuộc mà thôi. Sự lừa dối ích kỷ trong tình yêu cũng giống như món ăn cay ngon miệng, vẫn thích vẫn yêu trong lòng đó, nhưng sẽ chẳng bao giờ đụng tới nữa, vì như thế là không công bằng cho bản thân mình.

Thế nên, lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế. Đừng để tình yêu buông lơi giữa chừng. Tình yêu tuổi trưởng thành không cần những điều màu mè, hào nhoáng mà cần sự thấu hiểu và sẻ chia; thấu hiểu cuộc sống của nhau để cùng hướng tới những giá trị cao cả, sẻ chia những thử thách đời thường để lấy đó làm chỗ dựa để cùng bước tới thành công. Mọi thứ dường như không còn chỉ là giá trị bởi những điều phù phiếm mà bởi hành trang mang theo trong cuộc đời, thứ tình cảm được vun đắp qua những lần vấp ngã và thấu hiểu đối phương.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn

Xem thêm: Kể Từ Giờ Em Có Thể Sống Hạnh Phúc Rồi

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top