Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế

2023-04-10 01:30

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế. Đừng để tình yêu buông lơi giữa chừng. Tình yêu tuổi trưởng thành không cần những điều màu mè, hào nhoáng mà cần sự thấu hiểu và sẻ chia; thấu hiểu cuộc sống của nhau để cùng hướng tới những giá trị cao cả, sẻ chia những thử thách đời thường để lấy đó làm chỗ dựa để cùng bước tới thành công.

***

Một tình yêu thật sự luôn khó để hình thành giữa hai con người, cũng khó để xác định chính xác tình cảm của chúng ta dành cho nhau. Tình yêu nảy nở trong vô thức, khi trong vô vàn người lướt qua trước ta mỗi ngày, thì chỉ có một bóng hình lưu lại trong đôi mắt của kẻ si tình, gây nỗi nhớ thương rồi làm con người ta thổn thức. 

Rồi vì người mà ta thay đổi để hoàn thiện hơn, để khi đứng cạnh người, ta cảm thấy mình xứng đáng hơn bao giờ hết. Nghĩ rồi nhớ lại khoảng thời gian đó, bất giác nhận ra mình ngây thơ và cũng thật dũng cảm, dám nói ra lời yêu một cách ngượng ngùng, giờ ngồi đây hờ hững với những vết hoen mờ của năm tháng, nhâm nhi tách cafe cùng những xúc cảm từ mối tình xưa cũ. 

Giờ chúng ta đã lớn, đủ trưởng thành để có thể chịu trách nhiệm với quyết định và hành động của bản thân, mạnh mẽ đứng lên trước những sóng gió và sau những lần vấp ngã của cuộc đời, nhưng chưa lần nào quên một hình bóng làm con tin từng thao thức. Đôi khi mình từng nghĩ, sau bao thử thách đã từng vượt qua, đôi tay đã chai sạn qua nhiều công việc nhưng đôi khi vẫn nắm trong mình những điều vụn vặt đời thường, vừa đẹp mà lại vừa buồn một cách não lòng. 

mat-trang-anh-huong-den-cam-xuc-tinh-than

Khi ta trưởng thành, những thứ ta cho đi là sự chín chắn trong suy nghĩ và sự tự tin trong hành động, nhưng những gì ta nhận lại được là sự bon chen cùng những toan tính, thời gian trôi qua cũng thành kỷ niệm, dù thứ mất đi là người cùng ta trải qua những kỷ niệm khó phai. Rất khó để chúng ta nhận ra được sự quan trọng của người đó cho đến khi họ rời bỏ ta mà đi, để lại cho bạn một khoảng trống khó quên. 

Dù trong hoàn cảnh này, nếu cho rằng ai đó yêu mình thì sẽ luôn ở bên cạnh mình là điều tất nhiên thì có lẽ chúng ta đã sai lầm, dù người kia có yêu bạn đến mức nào nếu không cố gắng nuôi dưỡng tình cảm của cả hai, cũng sẽ phải đặt dấu chấm hết cho con đường tình yêu của hai người thôi. 

em_a

Giống như việc một người thích ăn cay, càng cay càng thích, mặc kệ nhiều người khuyên can, họ cứ tiếp tục cho tới ngày thật sự bị đau dạ dày không thể ăn đồ cay được nữa. Sau đó họ phát hiện thì ra các món ăn dù không cay nữa cũng vẫn thật ngon lành, chỉ là thiếu một chút hương vị quen thuộc mà thôi. Sự lừa dối ích kỷ trong tình yêu cũng giống như món ăn cay ngon miệng, vẫn thích vẫn yêu trong lòng đó, nhưng sẽ chẳng bao giờ đụng tới nữa, vì như thế là không công bằng cho bản thân mình.

Thế nên, lớn rồi, hãy yêu nhau thật tử tế. Đừng để tình yêu buông lơi giữa chừng. Tình yêu tuổi trưởng thành không cần những điều màu mè, hào nhoáng mà cần sự thấu hiểu và sẻ chia; thấu hiểu cuộc sống của nhau để cùng hướng tới những giá trị cao cả, sẻ chia những thử thách đời thường để lấy đó làm chỗ dựa để cùng bước tới thành công. Mọi thứ dường như không còn chỉ là giá trị bởi những điều phù phiếm mà bởi hành trang mang theo trong cuộc đời, thứ tình cảm được vun đắp qua những lần vấp ngã và thấu hiểu đối phương.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn

Xem thêm: Kể Từ Giờ Em Có Thể Sống Hạnh Phúc Rồi

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top