Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một người vô tâm, một người gắng gượng

2023-03-31 01:30

Tác giả: Tâm An


blogradio.vn - Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi, tình cảm là thứ gì khó nói lắm, càng tổn thương sâu sắc, càng đau lòng nhiều lại càng lao vào để đau thêm để tổn thương thêm.

***

Ai đã từng yêu đơn phương chắc hiểu cảm giác khi người đó không thuộc về mình sẽ đau như thế nào, nhưng tình cảm đó chỉ có mình biết và có thể mình vẫn còn hi vọng biết đâu thổ lộ ra người đó cũng có tình cảm với mình. Nhưng cái cảm giác một người cố gắng gồng lên miễn cưỡng để đón nhận tình cảm của mình, cố gắng làm cho mình vui, cười với mình nhưng mình biết khi quay người lại nụ cười ấy biết mất, thay vào đó là ánh mắt buồn, khuôn mặt chịu đựng. Cố gắng hoà nhập với mình, mưa sẽ gọi xe cho mình, ốm cũng sẽ gọi ship thuốc cho mình, mình muốn đi chơi đâu cũng sẽ thoải mái cho mình đi, vô tư với bạn bè là vì trong lòng họ là sự thương hại đối với mình.

Cô đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, cô chấp nhận  đến với cậu vì cô nghĩ tình yêu ấm nóng của cô sẽ dần dần làm tan đi giá băng trong trái tim cậu, con  người cậu hiền hoà, có chút lạnh lùng và lòng chung thủy sâu sắc đến nỗi làm tổn thương cô. Cô yêu say đắm cậu mà trái tim cậu lại đắm say mối tình đầu bỏ cậu đi không lời tạm biệt. Cậu chấp nhận đến với cô phải chăng vì cảm nhận được sự chân thành, phải chăng cũng vì sự thương hại và cả có lẽ cậu là vì không muốn cô giống mình, yêu mà bị bỏ rơi.

Khi được cô tỏ tình, cậu cũng đã nói rõ rằng cậu chưa quên mối tình đầu sẽ không mang lại hạnh phúc cho cô nhưng cô cứ ngoan cố chạy theo con tim và đánh mất lí trí, cô nói với cậu rằng, hãy cứ ở bên nhau đi, nếu cô ấy quay về và vẫn còn tình cảm cô sẽ trả lại cậu cho cô ấy. Hai người cứ như vậy bên nhau, không sóng gió, vui buồn đều có nhau, có mặt trong những dịp đặc biệt đều có nhau nhưng hai người đều mang một nỗi đau giống nhau, yêu người không yêu mình.

Trớ trêu thay khi cô bắt đầu cảm thấy cậu hình như có quan tâm cô hơn, có để ý cô hơn thì cô ấy quay về. Mối tình đầu của cậu, chợt đi rồi lại chợt xuất hiện khiến cô cảm thấy hoang mang, hình như cô cảm thấy mình sắp mất cậu thật rồi, cô đã vô tình thấy cậu ôm cô ấy thật chặt, đã thấy cậu đuổi theo cô ấy, lo lắng thế nào khi nghe tin cô ấy ốm. Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi, tình cảm là thứ gì khó nói lắm, càng tổn thương sâu sắc, càng đau lòng nhiều lại càng lao vào để đau thêm để tổn thương thêm.

Hôm nay, cậu hẹn cô ra đây, cậu nhìn vào mặt cô, cầm bàn tay của cô nói với cô bằng ánh mắt cầu xin, tội lỗi: “cô ấy trở về rồi...” Cô cúi mặt, rồi ngẩng mặt lên tươi cười, ánh mắt ầng ậc nước. Đã đến lúc cô buông tay trả cậu về với cô ấy, chỉ là cô không nỡ, xa cậu rồi cô sẽ phải làm sao. Cô ấy không sai vì sợ cậu đau lòng, vì sợ căn bệnh mình không vượt qua được thì tàn nhẫn bỏ cậu đi, cậu không sai vì cậu yêu người con gái ấy và vì thương cô, cô không sai vì tình yêu đâu có lỗi mà tại vì cô không đủ dũng cảm để buông bỏ tình cảm đó. Cô yêu cậu cũng như cậu yêu cô gái kia, nhưng giờ cậu may mắn hơn là biết cô gái kia cũng yêu cậu. Còn cô vẫn là tình đơn phương và biết chắc chắn không thể có kết quả, cô đơn chưa bao giờ bỏ qua cô.

Cô yêu cậu nên cô phải buông cậu thôi, để cậu không day dứt, không cảm thấy tội lỗi, để cậu có thể đón nhận tình yêu thuộc về cậu và để giải thoát cho chính cô. Cô nhận ra ngần ấy năm bên nhau, cậu mệt mỏi, cô cũng mệt mỏi. Một người cố gồng mình lên để quan tâm, một người cố gồng mình lên để yêu một người không yêu mình.

Tối nay cô hẹn cậu ra quán quen, nơi cô hát bài tỏ tình với cậu lúc trước, hôm nay cô cũng muốn hát, là để cho cậu yên lòng, là để chấm dứt những ngày tháng có cậu ở bên.

Tiếng nhạc đu đưa, giọng cô cất lên, đoạn điệp khúc nghe thật đau lòng, nước mắt cô không rơi, cô cười tươi nhìn cậu hát với tất cả nỗi lòng muốn nói.

Giờ thì em đã can đảm để rời xa anh rồi

Đừng khóc nhé anh người ơi

Dù rằng đường mình chung đôi em từng ngỡ sẽ dài

Người ta yêu đâu cứ phải bên nhau đến cùng

Giờ thì em đã can đảm để nhìn anh mỉm cười và cảm ơn anh ngày qua

Dù điều này làm em đau hơn cả tới thiên đường

Sẽ còn mình em với nỗi bất an...

Tiếng hát vang,thổn thức chứa tất cả những tình cảm cô dành cho cậu. Cô cười cúi đầu trước cậu như cảm ơn cậu nhưng năm qua đã chấp nhận yêu thương cô.

Cậu ngồi im, nước mắt cứ thế tuôn rơi, có phải cậu đã đánh mất điều gì rồi, tim cậu bỗng đau nhói, giờ trong cậu hình ảnh cô như một cuộn phim quay lại nhưng ngày còn bên nhau. Cậu tự hỏi mình: “Liệu có phải cô đã là một phần trong cuộc sống của cậu rồi?” Tiếng nhạc xa xa, tiếng hát xa xa, ngoài kia màn đêm đen không có ánh trăng nhưng lại sáng khi những ánh đèn đường được bật vẫn ấm áp và hình như cô đơn đã đi khỏi đây lâu rồi mà cô vẫn chưa nhận ra.

© Tâm An - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có nỗi buồn nào bằng cô đơn trong chính cuộc tình | Radio Tình Yêu

Tâm An

Đam mê những áng văn hay, đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top