Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ duyên mình chỉ có vậy thôi

2023-03-02 01:35

Tác giả: Snow


blogradio.vn - Có lẽ duyên mình tới đó, cũng chỉ có như vậy thôi. Anh và em yêu quá sớm, dành hết những ngây ngô cho thanh xuân rực rỡ rồi để lỡ nhau khi ngấp nghé đôi mươi. Em nghĩ tụi mình đã hết lòng với thanh xuân rồi, dù hứa hẹn chẳng thành cũng đừng vấn vương. Anh phải sống tốt hơn ngày bên em, còn em cũng sẽ hạnh phúc hơn ngày bên anh, để chúng ta không hoài phí bài học năm tháng ấy để lại.

***

Chúng ta gặp gỡ vào năm tháng thanh xuân tươi đẹp, lấy nhau làm động lực cố gắng, hứa hẹn cho tình yêu một tương lai tốt đẹp.

Chúng ta đã từng rất hợp nhau, cũng đã từng rất hạnh phúc. Chúng ta vượt qua mọi rào cản cấm đoán để ở bên nhau, cùng đi lên sau những lần vấp ngã. Chúng ta cùng nhau đi học, cùng nhau về nhà, áp lực thi cử cũng không đè ép được những trái tim cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Nhưng rồi, cuộc sống hiện thực cho chúng ta rất nhiều bài học, chúng ta chọn từ bỏ sau nhiều lần cố gắng. Nếu biết trước có kết quả như hiện tại, liệu chúng ta của khi ấy có bên nhau nữa không hay là sẽ dừng lại nhanh chóng?

Em nghĩ chắc là sẽ dừng lại nhưng chợt nhớ ra năm đó khi chúng ta mới bắt đầu bên nhau còn có cả sự cấm đoán của phụ huynh. Những áp lực bủa vây lúc đó nặng nề, cả những lời đã tổn thương sâu sắc đến em của năm mười bảy tuổi. Nhưng em đã lựa chọn anh, lựa chọn nắm tay anh cố gắng vun đắp đoạn tình cảm thời thanh xuân rực rỡ này.

yeu_8

Hối hận không? Khi ấy bọn mình chẳng có gì cả, tình yêu cũng đơn giản hơn rất nhiều. Điều khiến em ở bên cạnh anh khi đó chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt anh đã làm. Anh khi đó tinh tế và galăng lắm, sự quan tâm của anh hơn tất cả những gì anh có. Anh chuẩn bị cho em dây buộc tóc, chuẩn bị cho em thuốc khi em bị đau bao tử, thậm chí là đứng chờ em hai tiếng đồng hồ chỉ vì đưa thuốc cho em. 

Thời điểm ấy em thấy mình may mắn khi gặp anh, em cũng nghĩ sẽ bên cạnh anh cho đến sau này và bọn mình sẽ không có chia ly. Nhưng suy nghĩ ấy không thành hiện thực anh ạ, bọn mình đến một ngày bình thường vẫn rời xa nhau. Em bên anh rất nhiều năm, nhìn từng giai đoạn anh trưởng thành và chín chắn hơn nên em hiểu rõ anh. Em càng rõ tình cảm giữa bọn mình, em đã từng nhìn thấy dáng vẻ anh yêu em cuồng nhiệt, nên khi tình đã hết, em sẽ luôn cảm nhận được.

Trước ngày rời xa nhau vài hôm, bọn mình có gây gổ và chẳng nhắn tin hay gọi điện. Nếu là anh của trước kia sẽ cuống cuồng tìm cách dỗ dành em, còn anh của ngày đó đã chọn cách bỏ mặc chẳng đoái hoài tới. Em nhìn ra chứ, cũng biết được đoạn tình cảm này đã đến lúc kết thúc rồi. Và như anh mong muốn, bọn mình chia tay, như em đã suy nghĩ, không có nhau bọn mình vẫn sống tốt. Anh là anh, em là em, không còn là chúng ta nữa.

em_-9

Có lẽ duyên mình tới đó, cũng chỉ có như vậy thôi. Anh và em yêu quá sớm, dành hết những ngây ngô cho thanh xuân rực rỡ rồi để lỡ nhau khi ngấp nghé đôi mươi. Em nghĩ tụi mình đã hết lòng với thanh xuân rồi, dù hứa hẹn chẳng thành cũng đừng vấn vương. Anh phải sống tốt hơn ngày bên em, còn em cũng sẽ hạnh phúc hơn ngày bên anh, để chúng ta không hoài phí bài học năm tháng ấy để lại.

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, mặc dù chẳng còn cùng nhau. Tình yêu năm ấy như cơn mưa rào vậy, dù biết trước sẽ bị cảm lạnh nhưng vẫn quyết định dầm mưa.

© Snow - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Snow

Xin chào, mình là Nâu!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top