Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ duyên mình chỉ có vậy thôi

2023-03-02 01:35

Tác giả: Snow


blogradio.vn - Có lẽ duyên mình tới đó, cũng chỉ có như vậy thôi. Anh và em yêu quá sớm, dành hết những ngây ngô cho thanh xuân rực rỡ rồi để lỡ nhau khi ngấp nghé đôi mươi. Em nghĩ tụi mình đã hết lòng với thanh xuân rồi, dù hứa hẹn chẳng thành cũng đừng vấn vương. Anh phải sống tốt hơn ngày bên em, còn em cũng sẽ hạnh phúc hơn ngày bên anh, để chúng ta không hoài phí bài học năm tháng ấy để lại.

***

Chúng ta gặp gỡ vào năm tháng thanh xuân tươi đẹp, lấy nhau làm động lực cố gắng, hứa hẹn cho tình yêu một tương lai tốt đẹp.

Chúng ta đã từng rất hợp nhau, cũng đã từng rất hạnh phúc. Chúng ta vượt qua mọi rào cản cấm đoán để ở bên nhau, cùng đi lên sau những lần vấp ngã. Chúng ta cùng nhau đi học, cùng nhau về nhà, áp lực thi cử cũng không đè ép được những trái tim cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Nhưng rồi, cuộc sống hiện thực cho chúng ta rất nhiều bài học, chúng ta chọn từ bỏ sau nhiều lần cố gắng. Nếu biết trước có kết quả như hiện tại, liệu chúng ta của khi ấy có bên nhau nữa không hay là sẽ dừng lại nhanh chóng?

Em nghĩ chắc là sẽ dừng lại nhưng chợt nhớ ra năm đó khi chúng ta mới bắt đầu bên nhau còn có cả sự cấm đoán của phụ huynh. Những áp lực bủa vây lúc đó nặng nề, cả những lời đã tổn thương sâu sắc đến em của năm mười bảy tuổi. Nhưng em đã lựa chọn anh, lựa chọn nắm tay anh cố gắng vun đắp đoạn tình cảm thời thanh xuân rực rỡ này.

yeu_8

Hối hận không? Khi ấy bọn mình chẳng có gì cả, tình yêu cũng đơn giản hơn rất nhiều. Điều khiến em ở bên cạnh anh khi đó chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt anh đã làm. Anh khi đó tinh tế và galăng lắm, sự quan tâm của anh hơn tất cả những gì anh có. Anh chuẩn bị cho em dây buộc tóc, chuẩn bị cho em thuốc khi em bị đau bao tử, thậm chí là đứng chờ em hai tiếng đồng hồ chỉ vì đưa thuốc cho em. 

Thời điểm ấy em thấy mình may mắn khi gặp anh, em cũng nghĩ sẽ bên cạnh anh cho đến sau này và bọn mình sẽ không có chia ly. Nhưng suy nghĩ ấy không thành hiện thực anh ạ, bọn mình đến một ngày bình thường vẫn rời xa nhau. Em bên anh rất nhiều năm, nhìn từng giai đoạn anh trưởng thành và chín chắn hơn nên em hiểu rõ anh. Em càng rõ tình cảm giữa bọn mình, em đã từng nhìn thấy dáng vẻ anh yêu em cuồng nhiệt, nên khi tình đã hết, em sẽ luôn cảm nhận được.

Trước ngày rời xa nhau vài hôm, bọn mình có gây gổ và chẳng nhắn tin hay gọi điện. Nếu là anh của trước kia sẽ cuống cuồng tìm cách dỗ dành em, còn anh của ngày đó đã chọn cách bỏ mặc chẳng đoái hoài tới. Em nhìn ra chứ, cũng biết được đoạn tình cảm này đã đến lúc kết thúc rồi. Và như anh mong muốn, bọn mình chia tay, như em đã suy nghĩ, không có nhau bọn mình vẫn sống tốt. Anh là anh, em là em, không còn là chúng ta nữa.

em_-9

Có lẽ duyên mình tới đó, cũng chỉ có như vậy thôi. Anh và em yêu quá sớm, dành hết những ngây ngô cho thanh xuân rực rỡ rồi để lỡ nhau khi ngấp nghé đôi mươi. Em nghĩ tụi mình đã hết lòng với thanh xuân rồi, dù hứa hẹn chẳng thành cũng đừng vấn vương. Anh phải sống tốt hơn ngày bên em, còn em cũng sẽ hạnh phúc hơn ngày bên anh, để chúng ta không hoài phí bài học năm tháng ấy để lại.

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, mặc dù chẳng còn cùng nhau. Tình yêu năm ấy như cơn mưa rào vậy, dù biết trước sẽ bị cảm lạnh nhưng vẫn quyết định dầm mưa.

© Snow - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Snow

Xin chào, mình là Nâu!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chiều ru vườn nắng

Chiều ru vườn nắng

Tôi thèm ngắm mặt trời cam rực buổi hoàng hôn, mỗi một khắc lại khuất dần sau những rặng cây rậm rạp phía bên kia hồ.

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Tết là nỗi nhớ nhà, nỗi lo lắng về sức khỏe của gia đình, và áp lực phải kiếm tiền để chăm sóc cho họ. Tôi muốn chia sẻ về cảm giác cô đơn và bất lực, nhưng cũng về ý chí và quyết tâm của bản thân để vượt qua mọi khó khăn và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Sắc xuân Điện Biên

Sắc xuân Điện Biên

Khí thế hăng say xây cuộc sống Thẳng đường vươn tới sáng tương lai Xòe hoa nhẩy sạp say đêm hội Mừng xuân đón Tết khắp đó đây Hương xuân tràn ngập dải biên cương.

Tết Xa

Tết Xa

Thêm một mùa Tết xa quê Nỗi nhớ cha mẹ con nào khôn nguôi Ngày xuân tê buốt cõi lòng Chỉ mong một ngày về bên gia đình

Lời Người Bạn Thân

Lời Người Bạn Thân

Trong cơn say bạn thốt lời bộc bạch Trách hờn người đã quá vô tâm Mười mấy năm thương nhớ âm thầm Một người bạn bao năm gắn bó.

Phải trưởng thành thôi

Phải trưởng thành thôi

Định nghĩa về sự trưởng thành theo quan niệm xã hội thì tớ sẽ không nhắc đến ở đây, các cậu đang ở độ tuổi nào? Cậu đang trải qua vấn đề gì trong cuộc sống? Tuy ta không chung hoàn cảnh, không biết nhau là ai nhưng chúng ta có chung một đặc điểm là chúng ta đang tồn tại.

Yêu quê hương

Yêu quê hương

Củ khoai, hạt thóc vẫn là hương quê Bờ tre kẽo kẹt trưa hè Câu chèo vẫn ngọt, làng nghề vẫn say Xa quê bẩy chục năm nay Tiếng quê vẫn đậm không thay đổi nào

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân Nơi thơm lừng hoa xinh trái ngọt Ngồi bên nhau ta lặng nghe chim hót Có em rồi ngày tháng thật bình yên.

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Kỳ vọng của bố mẹ là mục tiêu mà con muốn thực hiện. Nhưng đôi lúc nó trở thành một gánh nặng mà con không thể nào có thể bỏ xuống được.

Nhớ em

Nhớ em

Sự xuất hiện của em giúp cuộc sống của tôi bước sang một trang mới.Tôi không còn mơ màng và chán nán như lúc trước. Sự tồn tại của em giúp tôi nhận ra bản thân mình thật vô dụng

back to top