Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt em, người con gái anh thương

2023-02-11 01:30

Tác giả: Nhã Lam


blogradio.vn - Em đã lặp lại cách tàn nhẫn ấy với tôi. Em không một lời nhắn nhủ hay lời chào tạm biệt. Em biến mất khỏi đời tôi. Vĩnh viễn.

***

Ngày tôi gặp em, một buổi chiều rực rỡ. Đường chân trời rọi chiếu một màu đỏ rực, lan ra khắp các tầng mây xung quanh, tầng tầng lớp lớp như ngàn vạn ngọn lửa. Nguồn sáng rực rỡ ấy như đang nhảy múa, dâng hiến thời khắc tuyệt đẹp cuối cùng của sinh mệnh. Kiến trúc hoàng thất khí thế, hào hùng kết hợp cùng khung cảnh hoàng tráng, tạo nên một vẻ đẹp chấn động lòng người. Nhưng em, một cô gái bé nhỏ mờ nhạt giữa bầu trời ấy lại khiến tôi phải nhìn ngắm thêm đôi ba lần. Tôi chợt có một khao khát mãnh liệt, muốn đến trò chuyện cùng em. Và tôi thực sự đã làm vậy. 

"Xin chào, tôi có thể làm quen với em không?"

Em nhìn tôi, ánh mắt em đã hướng về tôi. Đôi mắt em rất đẹp, giây phút ấy tôi đã hiểu thứ khiến tôi nhìn em lâu thêm một chút chính là đôi mắt này.

"Nếu có duyên gặp lại lần nữa, tôi sẽ suy nghĩ về đề nghị này". 

Em cười với tôi, một nụ cười lịch sự và xa cách. Tôi gật đầu trong vô thức, ánh mắt vẫn dõi theo hình bóng em trong dòng người đông đúc. 

em_1

Có lẽ là ông trời đã sắp đặt để tôi được gặp em, khiến tôi nhung nhớ em suốt một thời gian dài. 

Tôi gặp lại em, trong một quán cà phê nhỏ bên đường. Bước vào quán, tôi đã nhìn thấy em đầu tiên. Em trò chuyện cùng bạn của mình, em cười, dường như rất vui vẻ. Khoảnh khắc ấy, tôi biết mình toi rồi. 

Em nhìn thấy tôi, trong đôi mắt ấy ánh lên sự ngạc nhiên. Em mỉm cười gật đầu với tôi như một lời chào. 

"Tôi có thể xin phương thức liên lạc của quý cô rồi chứ?" 

Tôi và em cùng bước ra khỏi quán, dừng lại dưới gốc cây gần đó. 

Tôi và em quen nhau như vậy. 

Từ ngày hôm ấy, chúng tôi trò chuyện với nhau, tình cảm cứ lớn dần. Tôi tỏ tình, em đồng ý, bạn bè chúc mừng chúng tôi. Tôi đã nghĩ rằng tôi và em thực sự sẽ bên nhau cả đời. 

Tôi không liên lạc được với em. 

Em như biến mất khỏi cuộc đời tôi, điện thoại không thể liên lạc, em đã chuyển khỏi căn nhà của mình vài ngày trước đó. Trong khoảng thời gian ấy, em và tôi vẫn trò chuyện vui vẻ như bao ngày bình thường khác. 

Tôi tìm kiếm em, gần như phát điên. Ba mẹ em không nói cho tôi biết em ở đâu, họ chỉ nhìn tôi bằng một ánh mắt lạnh như băng. 

Tôi mất em. Tôi gặp lại em. Rồi lại nhận ra em vốn chẳng thuộc về mình. 

ngo_nghe

Một buổi chiều se lạnh, tôi nhận được bức thư từ một người lạ. Đọc xong lá thư ấy, lòng tôi như nghẹn lại. Tôi lái xe nhanh nhất có thể, chỉ mong bức thư ấy là một trò đùa. 

Em mất rồi, tôi mất em rồi. 

Em vốn không yêu tôi, tôi biết. Người em yêu là một người khác, người đó đã rời khỏi em bằng cách tàn nhẫn nhất, một vụ tai nạn cướp mất người em yêu. Bạn của em đã kể cho tôi, mong tôi có thể chữa lành cho em. Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể khiến em quên đi người đàn ông ấy, nhưng tôi sai rồi.

Em đã lặp lại cách tàn nhẫn ấy với tôi. Em không một lời nhắn nhủ hay lời chào tạm biệt. Em biến mất khỏi đời tôi. Vĩnh viễn. 

“Chiều hôm ấy, ngày tôi gặp nàng

Nàng đứng trước gió tóc tung bay

Tôi ngỏ lời nhưng nàng không đồng ý

Bởi lòng nàng đã có người thương.Chiều hôm nay, cũng ngay tại nơi này

Nàng ra đi không một lời từ biệt

Hình bóng nàng hòa cùng với ngàn hoa

Hoa cũng đẹp, nhưng nàng là đẹp nhất

Để rồi đây vương vấn suốt đời tôi.

 

Tạm biệt em, người con gái thanh xuân

Tạm biệt em, mái tóc bồng bềnh ấy

Tạm biệt em, tình riêng giờ vẫn vậy

Tạm biệt em, người con gái anh thương”

© Nhã Lam - blogradio.vn                 

Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Nhã Lam

Tớ là nắng, việc của tớ là chói chang.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

Nắm chặt tay nhau

Nắm chặt tay nhau

Xin một lần nắm chặt lấy tay nhau Điểm tháng năm cùng bạc màu mái tóc Để đôi tay già nua gầy run rẩy Vẫn luồn vào tay nắm chặt đôi tay.

Gửi vào biển

Gửi vào biển

Gió kéo về réo gọi dãy phi lao Sóng rì rào thả chồng xô bờ cát Biển hát khúc ngân vang tiếng lòng ta gửi Hòa mây trời xoa dịu trái tim đau.

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

20 tuổi, 40 tuổi hay 60 tuổi, hãy sống trọn từng phút giây. Đây là cách duy nhất để bạn không hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những gì đã trải qua.

Hãy yêu nhau thật lâu

Hãy yêu nhau thật lâu

Cùng nhau tay nắm lấy Dù có là bao lâu Nắm chặt đừng buông nhé Hãy yêu nhau thật lâu.

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em mới hiểu được Những ngọt ngào mà em đã từng trao Trái tim anh bỗng lỡ một vài nhịp Ôi cô bé nhỏ nhắn của anh ơi.

Cơn giông đã xa rồi

Cơn giông đã xa rồi

Người giám đốc của nhà máy và cả người phó giám đốc kia, họ đã từng là hai người lính vào sinh ra tử của thời chiến tranh mưa bom bão đạn, và nay họ lại một lần nữa xung trận trong một mặt trận hoàn toàn mới, mặt trận kinh tế.

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Cuộc tình buồn chỉ có vậy mà thôi Anh xa rồi, anh đâu cần nhớ nữa Chỉ mỗi em và con tim nức nở Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Không có con đường dẫn đến sự chân thành, sự chân thành chính là con đường.

back to top