Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt em, người con gái anh thương

2023-02-11 01:30

Tác giả: Nhã Lam


blogradio.vn - Em đã lặp lại cách tàn nhẫn ấy với tôi. Em không một lời nhắn nhủ hay lời chào tạm biệt. Em biến mất khỏi đời tôi. Vĩnh viễn.

***

Ngày tôi gặp em, một buổi chiều rực rỡ. Đường chân trời rọi chiếu một màu đỏ rực, lan ra khắp các tầng mây xung quanh, tầng tầng lớp lớp như ngàn vạn ngọn lửa. Nguồn sáng rực rỡ ấy như đang nhảy múa, dâng hiến thời khắc tuyệt đẹp cuối cùng của sinh mệnh. Kiến trúc hoàng thất khí thế, hào hùng kết hợp cùng khung cảnh hoàng tráng, tạo nên một vẻ đẹp chấn động lòng người. Nhưng em, một cô gái bé nhỏ mờ nhạt giữa bầu trời ấy lại khiến tôi phải nhìn ngắm thêm đôi ba lần. Tôi chợt có một khao khát mãnh liệt, muốn đến trò chuyện cùng em. Và tôi thực sự đã làm vậy. 

"Xin chào, tôi có thể làm quen với em không?"

Em nhìn tôi, ánh mắt em đã hướng về tôi. Đôi mắt em rất đẹp, giây phút ấy tôi đã hiểu thứ khiến tôi nhìn em lâu thêm một chút chính là đôi mắt này.

"Nếu có duyên gặp lại lần nữa, tôi sẽ suy nghĩ về đề nghị này". 

Em cười với tôi, một nụ cười lịch sự và xa cách. Tôi gật đầu trong vô thức, ánh mắt vẫn dõi theo hình bóng em trong dòng người đông đúc. 

em_1

Có lẽ là ông trời đã sắp đặt để tôi được gặp em, khiến tôi nhung nhớ em suốt một thời gian dài. 

Tôi gặp lại em, trong một quán cà phê nhỏ bên đường. Bước vào quán, tôi đã nhìn thấy em đầu tiên. Em trò chuyện cùng bạn của mình, em cười, dường như rất vui vẻ. Khoảnh khắc ấy, tôi biết mình toi rồi. 

Em nhìn thấy tôi, trong đôi mắt ấy ánh lên sự ngạc nhiên. Em mỉm cười gật đầu với tôi như một lời chào. 

"Tôi có thể xin phương thức liên lạc của quý cô rồi chứ?" 

Tôi và em cùng bước ra khỏi quán, dừng lại dưới gốc cây gần đó. 

Tôi và em quen nhau như vậy. 

Từ ngày hôm ấy, chúng tôi trò chuyện với nhau, tình cảm cứ lớn dần. Tôi tỏ tình, em đồng ý, bạn bè chúc mừng chúng tôi. Tôi đã nghĩ rằng tôi và em thực sự sẽ bên nhau cả đời. 

Tôi không liên lạc được với em. 

Em như biến mất khỏi cuộc đời tôi, điện thoại không thể liên lạc, em đã chuyển khỏi căn nhà của mình vài ngày trước đó. Trong khoảng thời gian ấy, em và tôi vẫn trò chuyện vui vẻ như bao ngày bình thường khác. 

Tôi tìm kiếm em, gần như phát điên. Ba mẹ em không nói cho tôi biết em ở đâu, họ chỉ nhìn tôi bằng một ánh mắt lạnh như băng. 

Tôi mất em. Tôi gặp lại em. Rồi lại nhận ra em vốn chẳng thuộc về mình. 

ngo_nghe

Một buổi chiều se lạnh, tôi nhận được bức thư từ một người lạ. Đọc xong lá thư ấy, lòng tôi như nghẹn lại. Tôi lái xe nhanh nhất có thể, chỉ mong bức thư ấy là một trò đùa. 

Em mất rồi, tôi mất em rồi. 

Em vốn không yêu tôi, tôi biết. Người em yêu là một người khác, người đó đã rời khỏi em bằng cách tàn nhẫn nhất, một vụ tai nạn cướp mất người em yêu. Bạn của em đã kể cho tôi, mong tôi có thể chữa lành cho em. Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể khiến em quên đi người đàn ông ấy, nhưng tôi sai rồi.

Em đã lặp lại cách tàn nhẫn ấy với tôi. Em không một lời nhắn nhủ hay lời chào tạm biệt. Em biến mất khỏi đời tôi. Vĩnh viễn. 

“Chiều hôm ấy, ngày tôi gặp nàng

Nàng đứng trước gió tóc tung bay

Tôi ngỏ lời nhưng nàng không đồng ý

Bởi lòng nàng đã có người thương.Chiều hôm nay, cũng ngay tại nơi này

Nàng ra đi không một lời từ biệt

Hình bóng nàng hòa cùng với ngàn hoa

Hoa cũng đẹp, nhưng nàng là đẹp nhất

Để rồi đây vương vấn suốt đời tôi.

 

Tạm biệt em, người con gái thanh xuân

Tạm biệt em, mái tóc bồng bềnh ấy

Tạm biệt em, tình riêng giờ vẫn vậy

Tạm biệt em, người con gái anh thương”

© Nhã Lam - blogradio.vn                 

Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Nhã Lam

Tớ là nắng, việc của tớ là chói chang.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top