Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim em đã khác, không bình yên như ngày có anh

2023-01-10 01:25

Tác giả: Lam Yên


blogradio.vn - Nắng sẽ vẫn mãi vàng như mật, gió vẫn mãi thổi lá bay xào xạc những con đường và hoa sữa vẫn mãi ngọt ngào như thế. Chỉ có trái tim em đã đổi khác, không còn bình yên và hạnh phúc như thuở nào. Em rất nhớ anh.

***

Hà Nội đang là những ngày thu đẹp nhất trong năm anh ạ. 

Mỗi sáng đi trên con đường được ướp vàng trong nắng, nắng như mật ong mịn phủ lên khắp các con ngõ và mặt phố. Gió thổi se se lạnh, rất êm và mềm, luồn vào cổ em dịu dàng dễ chịu. Không khí như cũng mềm ra như một chiếc bánh xốp phủ kem, khiến người ta muốn bỏ khẩu trang ra để thở cho khoan khoái. 

Và hương hoa sữa là nốt hương cuối cùng của bản nhạc mùa thu tuyệt đẹp ấy. Hoa sữa ngọt ngào vỗ về khứu giác, hương hoa theo em từ con phố này sang con phố khác, vương vấn không buông. 

dan-ba-da-co-qua-nhieu-vet-xuoc-dan-ong-dung-co-dua-gion-nua

Hoá ra, mùa thu không có anh đất trời vẫn đẹp như thế. 

Chỉ có trái tim em là không được bình yên như thế. 

Em nhớ anh thật nhiều.

Mùa thu không có anh khiến mật vàng trên đường làm em như muốn khóc vì nhớ da diết cách anh cười dưới nắng vàng mỗi sáng đón em đi làm. 

Mùa thu không có anh khiến gió thu như lạnh hơn, em khẽ so đôi vai gầy, siết chặt cổ áo nhưng cơn lạnh vẫn không ngừng vây lấy em. Em nhớ mùi áo của anh mỗi sớm, ấm áp và thân thương. 

Mùa thu không có anh khiến hương hoa sữa như càng quấn lấy em, nhắc em về những ngày ngồi sau anh, hai tay trong túi áo anh mà đi lang thang khắp phố xá. Chúng mình muốn tìm cho được con phố nào nhiều hoa sữa nhất thành phố này. Dù mọi người có nói mùi hoa nồng quá, nhưng em và anh vẫn thích vô cùng bởi hoa như một phần kỉ niệm cho tình yêu của hai đứa. 

tuoi-25-chenh-venh-giua-thuc-tai-va-mo-mong

Anh đã hỏi em ngày cưới của hai đứa, em có muốn lấy hoa sữa làm hoa cưới không. Em đã bật cười trước ý tưởng ấy, nhưng sau đó vẫn gật đầu trong vòng tay của anh. 

Em đã nghĩ sẽ mãi vậy, có mùa thu thật đẹp và có anh bên cạnh mãi mãi. Vậy mà giờ đây em chỉ còn mùa thu vẫn đẹp như nó vốn thế, và nỗi nhớ anh quay quắt không nguôi. 

Nắng sẽ vẫn mãi vàng như mật, gió vẫn mãi thổi lá bay xào xạc những con đường và hoa sữa vẫn mãi ngọt ngào như thế. Chỉ có trái tim em đã đổi khác, không còn bình yên và hạnh phúc như thuở nào. Em rất nhớ anh.

© Lam Yên - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Lam Yên

Mình là Lam Yên! Lam trong màu lam chiều, và Yên trong khói chiều bình yên. It'sOK2bME!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top