Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh sẽ gác lại nỗi nhớ nơi em

2023-01-04 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian sẽ làm nhòe đi tất cả, nhoè đi cả khoé mắt anh mỗi khi đêm về. Thôi thì, chúc em an yên, trên tay có trà, trong nhà có hạnh phúc, chúc em sống một đời thảnh thơi và bình an.

***

Trời dần se lạnh sang Đông rồi, khắp con phố đã ngập tràn mùi hoa sữa, thành phố cùng đã lên đèn sớm hơn mọi khi. Đâu đó cơn gió nhè nhẹ thổi qua khiến anh rùng mình vì lạnh.

Anh rất ngại ra đường vào chập tối. Anh ghét sự ồn ào của thành phố, khó chịu với việc tắc đường nhích từng chút một để về nhà, bất mãn với sự tấp nập nhộn nhịp người qua, kẻ lại.

Anh không uống được rượu bia nhưng lại thích nhậu, không hút thuốc nhưng đôi khi vẫn rít đôi ba điếu, không hề côn đồ nhưng đôi khi lại nóng tính đến xích mích.

cho_2

Người khác nhìn vào anh, họ sẽ nói anh sống tiêu cực. Nhưng họ đâu có biết, có đôi khi anh chững lại chỉ để có thể hình dung lại bóng hình em, ở đó, giữa chốn đông người.

Anh đã trải qua việc chờ cả tiếng để gặp em do tắc đường, anh đã từng dắt tay em đi hầu khắp những con phố nhộn nhịp của thành phố này, đã từng say không về được nhà vì nhậu với em để em hết buồn, đã từng rít vài hơi thuốc khi biết anh không phải người em cần, và đã từng đánh lộn vì có người dám trêu ghẹo em.

Vậy con người anh bây giờ là do anh quá yêu em, hay là vì do em, nên anh như vậy? Nếu mình không phải là sự lựa chọn thì có cố gắng cũng thừa mà thôi. Chỉ trách anh nghèo, chưa thể lo lắng cho em được.

Đến hiện tại, anh sống nội tâm, không cười nhiều như trước, ít giao lưu bạn bè, hút thuốc nhiều hơn,. Cuộc sống đã ổn hơn trước, chỉ là không có em. Đôi lúc thấy có người giống em, anh lại đuổi theo nhưng bẽ mặt khi đó không phải em.

cho_5

Đôi lúc lại hồi tưởng về hình ảnh của hai đứa ở một góc phố quen thuộc, trao nhau cái ôm giữa trời đông giá rét. Nhưng đó sẽ mãi mãi là hoài niệm.

Giờ anh và em đã ở hai thành phố khác nhau. Cả hai đã có cuộc sống riêng, khác là em hạnh phúc, còn anh thì vẫn một mình. Đôi lúc cũng muốn đi tìm em, để mong rằng sẽ tận mắt thấy em sống thật hạnh phú, nhưng lại không làm được, vì như vậy sẽ là cố chấp, sẽ là sống với quá khứ không thoát ra được.

Thời gian sẽ làm nhòe đi tất cả, nhoè đi cả khoé mắt anh mỗi khi đêm về. Thôi thì, chúc em an yên, trên tay có trà, trong nhà có hạnh phúc, chúc em sống một đời thảnh thơi và bình an.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                              

Xem thêm: Người đổi thay thì mình thay đổi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

back to top