Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh sẽ gác lại nỗi nhớ nơi em

2023-01-04 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian sẽ làm nhòe đi tất cả, nhoè đi cả khoé mắt anh mỗi khi đêm về. Thôi thì, chúc em an yên, trên tay có trà, trong nhà có hạnh phúc, chúc em sống một đời thảnh thơi và bình an.

***

Trời dần se lạnh sang Đông rồi, khắp con phố đã ngập tràn mùi hoa sữa, thành phố cùng đã lên đèn sớm hơn mọi khi. Đâu đó cơn gió nhè nhẹ thổi qua khiến anh rùng mình vì lạnh.

Anh rất ngại ra đường vào chập tối. Anh ghét sự ồn ào của thành phố, khó chịu với việc tắc đường nhích từng chút một để về nhà, bất mãn với sự tấp nập nhộn nhịp người qua, kẻ lại.

Anh không uống được rượu bia nhưng lại thích nhậu, không hút thuốc nhưng đôi khi vẫn rít đôi ba điếu, không hề côn đồ nhưng đôi khi lại nóng tính đến xích mích.

cho_2

Người khác nhìn vào anh, họ sẽ nói anh sống tiêu cực. Nhưng họ đâu có biết, có đôi khi anh chững lại chỉ để có thể hình dung lại bóng hình em, ở đó, giữa chốn đông người.

Anh đã trải qua việc chờ cả tiếng để gặp em do tắc đường, anh đã từng dắt tay em đi hầu khắp những con phố nhộn nhịp của thành phố này, đã từng say không về được nhà vì nhậu với em để em hết buồn, đã từng rít vài hơi thuốc khi biết anh không phải người em cần, và đã từng đánh lộn vì có người dám trêu ghẹo em.

Vậy con người anh bây giờ là do anh quá yêu em, hay là vì do em, nên anh như vậy? Nếu mình không phải là sự lựa chọn thì có cố gắng cũng thừa mà thôi. Chỉ trách anh nghèo, chưa thể lo lắng cho em được.

Đến hiện tại, anh sống nội tâm, không cười nhiều như trước, ít giao lưu bạn bè, hút thuốc nhiều hơn,. Cuộc sống đã ổn hơn trước, chỉ là không có em. Đôi lúc thấy có người giống em, anh lại đuổi theo nhưng bẽ mặt khi đó không phải em.

cho_5

Đôi lúc lại hồi tưởng về hình ảnh của hai đứa ở một góc phố quen thuộc, trao nhau cái ôm giữa trời đông giá rét. Nhưng đó sẽ mãi mãi là hoài niệm.

Giờ anh và em đã ở hai thành phố khác nhau. Cả hai đã có cuộc sống riêng, khác là em hạnh phúc, còn anh thì vẫn một mình. Đôi lúc cũng muốn đi tìm em, để mong rằng sẽ tận mắt thấy em sống thật hạnh phú, nhưng lại không làm được, vì như vậy sẽ là cố chấp, sẽ là sống với quá khứ không thoát ra được.

Thời gian sẽ làm nhòe đi tất cả, nhoè đi cả khoé mắt anh mỗi khi đêm về. Thôi thì, chúc em an yên, trên tay có trà, trong nhà có hạnh phúc, chúc em sống một đời thảnh thơi và bình an.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                              

Xem thêm: Người đổi thay thì mình thay đổi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top