Sau này có gặp lại hay nhắc đến tên em, em mong anh sẽ mỉm cười
2022-12-18 01:25
Tác giả:
Ngọc Ánh
blogradio.vn - Sau này có gặp lại hay nhắc đến tên em, em mong anh sẽ mỉm cười rồi thầm nghĩ mình đã từng yêu nhau nhiều như thế nào. Dù rất đau dù không muốn nhưng có lẽ buông tay là tốt nhất cho cả hai. Tạm biệt anh tháng ngày sau có yêu ai hãy yêu hết lòng đừng bỏ người ta cô đơn trong chính tình yêu của anh. Anh mất em thật rồi đấy. Sau này nếu có hối hận thì cũng đã muộn rồi anh ạ.
***
Gửi anh chàng trai em yêu, không biết giờ anh có đang nhớ về em như em nhớ anh hay không. Anh à có lẽ lần nói chia tay này em và anh mãi không gặp lại nhau nữa rồi. Đau buồn có,khóc lóc có,nhưng vẫn dặn lòng em sẽ qua được khoảng thời gian này.
Anh còn nhớ ngày đầu tiên mình gặp nhau,dưới gốc bằng lăng tím giữa cơn gió thổi nhè nhẹ của tiết trời Hà Nội. Em là một cô bé nhà quê, anh nói nhìn trong mắt em là sự hồn nhiên vô tư là một cô bé đáng yêu với cặp má bánh bao, càng tiếp xúc lâu ngày anh càng muốn được che chở được bảo vệ cho cô bé đó.
Ngày đó em chưa biết thế nào là yêu đâu, có lẽ vì cặp kính đen của anh toát lên vẻ thư sinh,có lẽ từ giọng nói trầm ấm quan tâm của anh làm em có chút hào cảm khi mới gặp lần đầu. Em và anh chúng ta chính là đồng nghiệp luôn giúp đỡ nhau trong công việc.
Em là một cô gái tự lập một mình từ quê lên thành phố tìm việc không người thân anh em bạn bè giữa thành phố tấp nập này. Ngoài chỗ làm ra em lại trở về căn phòng thuê với bốn bức tường trống trải, dù như thế nhưng em lại thấy hài lòng với cuộc sống của mình.
Tin nhắn của anh với em ngày một nhiều lúc đầu là về công việc dần về sau là những câu hỏi thăm là những tin nhắn tâm sự về bản thân. Em cũng không biết nữa không biết từ khi nào em luôn nhìn màn hình điện thoại đợi chờ tin nhắn của anh. Cứ như vậy gần hai tháng anh ngỏ lời yêu.
Lần đầu được tỏ tình lần đầu được biết cảm giác nhung nhớ chờ đợi một người thật thú vị anh nhỉ. Những tháng ngày sau em tưởng chừng em là cô gái may mắn hạnh phúc nhất thế gian này khi gặp được anh. Những quan tâm, ánh mắt, cử chỉ của anh dành cho em.
Xung quanh em chỉ toàn một màu hồng.Em nhớ tháng ngày xưa quá anh ạ. Hạnh phúc vui cười cùng những buổi hẹn hò cuối ngày. Cùng nhau ngồi vỉa hè ăn ngô nướng, bàn tay năm ngón đan chặt vào nhau, cùng nhau trải qua tháng ngày hạnh phúc. Anh yêu thương chiều chuộng em hết mực, không lỡ to tiếng với em dù chỉ một chút.
Ngày em ốm anh chạy vội đến bệnh viện với đôi mắt đỏ ửng ngấm nước em nhìn thấy sự lo lắng sợ hãi trong đôi mắt của anh. Những cuộc vui bên anh em bạn bè của anh dần ít lại, anh dành thời gian cho em nhiều hơn,hạnh phúc như vậy gần một năm trời.
Anh biết không ngày đó anh yêu thương quan tâm em bao nhiêu thì bây giờ anh lạnh lùng vô tình bấy nhiêu. Những cãi vã ngày một nhiều những giọt nước mắt của em lúc nào cũng chực trào tuôn xuống. Em biết cuộc sống này khắc nghiệt lắm, những mệt mỏi áp lực cứ đè nặng lên vai anh như vậy. Em muốn cùng sẻ chia, anh gạt tay cho rằng em phiền phức, em đã rất khổ tâm, từ một cô bé vô tư cười đùa em dần thành cô gái nhạy cảm hay suy nghĩ, tính tình trở nên thất thường, em cố gắng kiềm chế cảm xúc để không gây áp lưc cho anh nhưng em càng biết điều em càng hiểu chuyện thì em càng thiệt thòi anh ạ.
Dần dần em bắt đầu thấy ghen tị với hạnh phúc của người khác, em thấy ghen tị với những cô gái được yêu thương che chở. Em cũng từng là một cô gái hạnh phúc như vậy,nhưng thời gian đã bào mòn tất cả. Giờ em chỉ thấy tủi thân trong chính cuộc tình của mình. Những hôm ốm đau em một mình gọi xe đi khám. Những tối mưa gió em một mình lái xe về nhà,những lúc em cần anh nhất anh lại bận mất rồi.
Em đau em khóc anh cũng xem như không có gì. Em muốn em trở lại làm mình của ngày trước, lần quyết định chia tay này em sẽ cố vượt qua khoảng trời đau thương để tiến đến một tương lai tươi đẹp hơn bây giờ.chúng ta giải thoát cho nhau anh nhé.
Sau này có gặp lại hay nhắc đến tên em, em mong anh sẽ mỉm cười rồi thầm nghĩ mình đã từng yêu nhau nhiều như thế nào. Dù rất đau dù không muốn nhưng có lẽ buông tay là tốt nhất cho cả hai. Tạm biệt anh tháng ngày sau có yêu ai hãy yêu hết lòng đừng bỏ người ta cô đơn trong chính tình yêu của anh. Anh mất em thật rồi đấy. Sau này nếu có hối hận thì cũng đã muộn rồi anh ạ.
Hãy sống mạnh khỏe hạnh phúc anh nhé. Mong anh luôn kiên cường vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Biết đâu một ngày đẹp trời em sẽ gặp lại anh giữa thành phố tấp nập vội vã này. Nếu lúc đấy chúng ta vẫn một mình em vẫn mong mình được làm bạn gái anh thêm một lần nữa.Tạm biệt anh chàng trai tháng 2.
© Ngọc Ánh - blogradio.vn
Xem thêm: Khi ta hiểu tâm tư của người là lúc người rời xa ta | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







