Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Người về từ nơi xa

2022-11-17 01:30

Tác giả: Linh Hương


blogradio.vn - Anh có còn giữ thói quen chờ người yêu của mình đi làm về không vì ngày đó anh nói anh sẽ và luôn bảo vệ em mỗi khi em cần, anh sợ em gặp nguy hiểm khi đi làm về muộn, vậy tại sao giờ đây anh lại bỏ mặc em một mình với cái rét như muốn cắt da xe thịt này với đôi chân run lẩy bẩy vì lạnh vì mệt?

***

Chỉ là bỗng dưng em thấy thật cô đơn, thấy mệt mỏi, muốn đi đâu đó thật xa nơi này. Anh có cảm nhận được không…

Cái lạnh đầu mùa bao trùm lên khắp các con phố, vẫn như thường lệ 10h tan ca, khi mà đường chỉ còn vài chiếc xe máy chạy thưa thớt, những chiếc lá vàng ruộm rụng lác đác xuống lề đường, khi mà chẳng còn ai muốn bước chân ra ngoài đường giữa cái lạnh 10 độ C này. Em vẫn môt mình lặng lẽ, chậm rãi bước từng bước về phía trước vì dường như em vẫn tin còn anh đứng bên đó chờ em.

Đã 2 năm trôi qua từ cái ngày anh rời bỏ em không một lời từ biệt nào! Đây có phải là cái kết cho kẻ cố chấp đâm đầu vào một mối quan hệ đã không thể cứu vãn được. Đã lâu rồi em không được thấy hình dáng đó, con người đó và nụ cười đó. Anh có còn giữ thói quen chờ người yêu của mình đi làm về không vì ngày đó anh nói anh sẽ và luôn bảo vệ em mỗi khi em cần, anh sợ em gặp nguy hiểm khi đi làm về muộn, vậy tại sao giờ đây anh lại bỏ mặc em một mình với cái rét như muốn cắt da xe thịt này với đôi chân run lẩy bẩy vì lạnh vì mệt? Ba năm bên nhau mọi thứ dường như trở thành thói quen với em, càng ngày em càng yêu anh càng ngày em càng nhận thấy mình không thể sống thiếu anh, đâu phải em không biết anh là một người yêu sự tự do ghét ràng buộc, nhất là việc em đề nghị kết hôn với anh anh đã chối phăng đi như chưa từng quen biết và anh dọn đi vào lúc nào em cũng không hay. Là tại em, em đã để bản thân mình lún sâu vào thứ tình cảm không nên có này.

Ba năm không quá dài nhưng cũng đâu phải là quá ngắn, em luôn là người cung phụng anh với những sở thích kì dị quái đản đó, em vẫn luôn nói với anh nếu anh không phải là người bỏ đi trước thì em sẽ không bao giờ rời xa anh, anh chỉ gật đầu cười khẽ, có lẽ nụ cười ấy đã đánh dấu cho sự bất cần thiếu tôn trọng từ anh đến nơi em. Rồi ngày ấy cũng đến, cái ngày mà anh rời xa em em đã không nhận được 1 tin nhắn 1 cuộc gọi một mảnh thư nào từ anh, em rối lắm! Em đã tìm đã gọi đã gửi tin nhắn nhưng tất cả em nhận được lại là sự im lặng và thờ ơ từ nơi anh, anh đã quyết định dứt áo mà bỏ em đi từ ngày đó. Đã 2 năm trôi qua rồi vậy mà cho tới ngày hôm nay cảm xúc này, tâm trí này vẫn không thể nào quên được anh. Nỗi nhớ anh vẫn còn đau đáu mỗi khi em nhớ lại và mỗi khi bước ra đường em vẫn giữ thói quen nhìn kĩ xung quanh với niềm hi vọng: “biết đâu anh sẽ lại quay về bên cạnh em.

Hmm…

Em thật hồ đồ phải không anh, làm gì có ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông, giống như việc em muốn anh quay về bên cạnh em là điều không thể. Mùa đông là mùa mà ta dễ cảm thấy cô đơn nhất vì đã chẳng còn ai bên cạnh để vỗ về sẻ chia cả, có lẽ là do em có chấp, không phải là không còn ai vỗ về sẻ chia mà vì không phải anh thì không thể là ai khác.

Em mong mình sẽ sớm gặp lại được anh để nói ra hết nỗi lòng này, để được ngắm nhìn đôi mắt sáng với nụ cười  tỏa nắng ấm áp từ nơi anh, thương nhớ anh rất nhiều.

Anh sẽ không bao giờ thấy được em lúc này tệ như thế nào, và em cũng sẽ không bao giờ tìm lại được anh của ngày xưa nữa, phải chăng thời gian đã làm cho chúng ta thay đổi quá nhiều

© Linh Hương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tôi có nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top