Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu?

2022-11-03 01:20

Tác giả: Linh Hương


blogradio.vn - Mùa yêu, mùa của sự yêu thương chia sẻ, mùa lãng mạn nhất của năm nhưng cũng là mùa ngắn nhất của năm, đời này chúng ta chỉ có một lần tuổi trẻ vậy ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu rồi? Hãy yêu lấy chính mình, yêu lấy cảm xúc của mình. Mùa thu, mùa yêu đến rồi còn chần chừ gì nữa hãy cùng nắm tay nhau đi ngắm lá rụng, hít cái mùi thơm của hoa sữa, sưởi chút nắng vàng đầu thu và nếm chút cốm Làng Vòng món quà bình dị của Hà Nội nhé.

***

Gió khẽ lùa qua những tán lá, những tia nắng len lỏi chen chúc nhau chiếu xuyên qua những bóng cây tạo thành từng tia sáng vàng ruộm xuống như đang âu yếm bờ vai mỏng manh đầy yếu ớt của tôi.

Một mùa thu nữa lại đến, một mùa yêu nữa lại bắt đầu, không tự nhiên mà chúng ta lại đặt tên cho mùa thu là mùa yêu. Là người miền Bắc nói chung và là người Hà Nội nói riêng nhắc đến mùa thu hẳn ta không thể nhắc đến cái tiết trời không đâu bằng được mùa thu Hà Nội, mùa thu một mùa dịu dàng đầy bí ẩn và quyến rũ làm sao quên được những buổi sáng cuối tuần với cái tiết trời nhẹ nhàng nắng vàng lướt nhẹ trên khắp các con phố trời xanh biếc và cao vút làm nền cho những đám mây thỏa thích bay lượn tự do và tôi cũng như những đám mây kia tôi ngồi sau xe của Hương - người bạn thân thời đại học vào mùa này mà không ra đường phải nói là rất có lỗi với thời tiết. 

Đi dọc con phố Nguyễn Du không mệnh danh là “con đường hoa sữa” của Hà Nội đây chắc sẽ là con phố thơm nhất với mùi hoa sữa nồng nàn nở rộ khắp con phố đâu đâu cũng thấy sắc hương tràn ngập như xoa dịu bớt lớp vỏ bọc cứng rắn của chính những người đang gồng mình mạnh mẽ mà đến đây ai  ai cũng nhẹ nhàng, dễ chịu không thể tả được.

Mùa thu là mùa khởi đầu cho một tình yêu chớm nở khi thiên thời địa lợi ủng hộ ta tìm một nửa kia của chính mình thì tại sao ta lại cô quạnh ? Có phải ta đã quá ích kỉ? 

bo-lo-mua-thu_(1)Ta không thể chia sẻ những lúc ta mềm yếu, cứ gồng mình mạnh mẽ mãi vậy sao? Một năm có 4 mùa, vậy tại sao cứ vào mùa thu thì ta lại mới có cảm giác cần được yêu, muốn được yêu thương chia sẻ mãnh liệt như vậy phải chăng chính ta cũng không biết biết được bản thân mình đang cần một bờ vai đến thế, bản thân mình cũng có lúc yếu đuối đến thế.

Mùa thu diệu kì vậy sao? Là mùa thu đã mang đến những tia nắng vàng xuyên thấu tâm hồn cô quạnh của ta để ta thấy được “À mình cần người đến vậy”.

Mùa thu đã mang đến những cơn gió se lạnh lùa khẽ qua bờ vai mỏng của ta để ta trút hết được những gánh nặng của chuyện đời chuyện người để ta lại tìm một người để sưởi ấm đôi vai gầy này, là mùa thu đã mang đến cho ta những chiếc là vàng, những bông hoa sữa mùi thơm nức mũi mà không có một loại nước thơm nào lại cho ta có cảm giác được yêu được xoa dịu tâm hồn nhiều đến như vậy

Mùa yêu, mùa của sự yêu thương chia sẻ, mùa lãng mạn nhất của năm nhưng cũng là mùa ngắn nhất của năm, đời này chúng ta chỉ có một lần tuổi trẻ vậy ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu rồi? Định để tuổi trẻ trôi qua như những chiếc lá rụng ngoài kia sao? Hãy yêu lấy chính mình, yêu lấy cảm xúc của mình. Mùa thu, mùa yêu đến rồi còn chần chừ gì nữa hãy cùng nắm tay nhau đi ngắm lá rụng, hít cái mùi thơm của hoa sữa, sưởi chút nắng vàng đầu thu và nếm chút cốm Làng Vòng món quà bình dị của Hà Nội nhé.

© Linh Hương - blogradio.vn

Xem thêm: Những vết thương rồi sẽ lành thôi em à | Radio Tâm sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top