Ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu?
2022-11-03 01:20
Tác giả:
Linh Hương
blogradio.vn - Mùa yêu, mùa của sự yêu thương chia sẻ, mùa lãng mạn nhất của năm nhưng cũng là mùa ngắn nhất của năm, đời này chúng ta chỉ có một lần tuổi trẻ vậy ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu rồi? Hãy yêu lấy chính mình, yêu lấy cảm xúc của mình. Mùa thu, mùa yêu đến rồi còn chần chừ gì nữa hãy cùng nắm tay nhau đi ngắm lá rụng, hít cái mùi thơm của hoa sữa, sưởi chút nắng vàng đầu thu và nếm chút cốm Làng Vòng món quà bình dị của Hà Nội nhé.
***
Gió khẽ lùa qua những tán lá, những tia nắng len lỏi chen chúc nhau chiếu xuyên qua những bóng cây tạo thành từng tia sáng vàng ruộm xuống như đang âu yếm bờ vai mỏng manh đầy yếu ớt của tôi.
Một mùa thu nữa lại đến, một mùa yêu nữa lại bắt đầu, không tự nhiên mà chúng ta lại đặt tên cho mùa thu là mùa yêu. Là người miền Bắc nói chung và là người Hà Nội nói riêng nhắc đến mùa thu hẳn ta không thể nhắc đến cái tiết trời không đâu bằng được mùa thu Hà Nội, mùa thu một mùa dịu dàng đầy bí ẩn và quyến rũ làm sao quên được những buổi sáng cuối tuần với cái tiết trời nhẹ nhàng nắng vàng lướt nhẹ trên khắp các con phố trời xanh biếc và cao vút làm nền cho những đám mây thỏa thích bay lượn tự do và tôi cũng như những đám mây kia tôi ngồi sau xe của Hương - người bạn thân thời đại học vào mùa này mà không ra đường phải nói là rất có lỗi với thời tiết.
Đi dọc con phố Nguyễn Du không mệnh danh là “con đường hoa sữa” của Hà Nội đây chắc sẽ là con phố thơm nhất với mùi hoa sữa nồng nàn nở rộ khắp con phố đâu đâu cũng thấy sắc hương tràn ngập như xoa dịu bớt lớp vỏ bọc cứng rắn của chính những người đang gồng mình mạnh mẽ mà đến đây ai ai cũng nhẹ nhàng, dễ chịu không thể tả được.
Mùa thu là mùa khởi đầu cho một tình yêu chớm nở khi thiên thời địa lợi ủng hộ ta tìm một nửa kia của chính mình thì tại sao ta lại cô quạnh ? Có phải ta đã quá ích kỉ?
Ta không thể chia sẻ những lúc ta mềm yếu, cứ gồng mình mạnh mẽ mãi vậy sao? Một năm có 4 mùa, vậy tại sao cứ vào mùa thu thì ta lại mới có cảm giác cần được yêu, muốn được yêu thương chia sẻ mãnh liệt như vậy phải chăng chính ta cũng không biết biết được bản thân mình đang cần một bờ vai đến thế, bản thân mình cũng có lúc yếu đuối đến thế.
Mùa thu diệu kì vậy sao? Là mùa thu đã mang đến những tia nắng vàng xuyên thấu tâm hồn cô quạnh của ta để ta thấy được “À mình cần người đến vậy”.
Mùa thu đã mang đến những cơn gió se lạnh lùa khẽ qua bờ vai mỏng của ta để ta trút hết được những gánh nặng của chuyện đời chuyện người để ta lại tìm một người để sưởi ấm đôi vai gầy này, là mùa thu đã mang đến cho ta những chiếc là vàng, những bông hoa sữa mùi thơm nức mũi mà không có một loại nước thơm nào lại cho ta có cảm giác được yêu được xoa dịu tâm hồn nhiều đến như vậy
Mùa yêu, mùa của sự yêu thương chia sẻ, mùa lãng mạn nhất của năm nhưng cũng là mùa ngắn nhất của năm, đời này chúng ta chỉ có một lần tuổi trẻ vậy ta đã bỏ lỡ bao nhiêu mùa thu rồi? Định để tuổi trẻ trôi qua như những chiếc lá rụng ngoài kia sao? Hãy yêu lấy chính mình, yêu lấy cảm xúc của mình. Mùa thu, mùa yêu đến rồi còn chần chừ gì nữa hãy cùng nắm tay nhau đi ngắm lá rụng, hít cái mùi thơm của hoa sữa, sưởi chút nắng vàng đầu thu và nếm chút cốm Làng Vòng món quà bình dị của Hà Nội nhé.
© Linh Hương - blogradio.vn
Xem thêm: Những vết thương rồi sẽ lành thôi em à | Radio Tâm sự
Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







