Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi sợ có thực sự đáng sợ đến thế!

2022-10-30 01:25

Tác giả: Mika


blogradio.vn - Những nỗi sợ mang đến sự run rẩy, sự hạn chế và chùn bước. Nó khiến chúng ta làm gì cũng như đi trên một cây cầu bằng kính trong.

***

Công bằng mà nói thì ai cũng có nỗi sợ của riêng mình, dù ít hay là nhiều.

Có thể nó là hữu hình như sợ con vật, sợ ai đó, v.v. Nhưng cũng có thể đó là nỗi sợ vô hình, mà hầu hết là những nỗi sợ chưa diễn ra như sợ chia tay, sợ bị từ chối, sợ bị chỉ trích, v.v.

Hầu hết những nỗi sợ hữu hình đều xuất phát từ kinh nghiệm, trải nghiệm sống của bản thân. Còn những nỗi sợ vô hình đều là chúng ta sợ nó đến từ người khác.

Thế nhưng, bạn có thấy rằng, có đôi lúc trong tình huống nào đó, những nỗi sợ hữu hình lại chẳng khiến ta thấy đáng sợ lắm, không nhìn thấy thì cũng không đến nỗi nào. Nhưng những nỗi sợ vô hình lại chẳng thể khiến chúng ta sống an yên.

Tôi có nghe trong bộ phim “Môn phái võ mèo” mới được công chiếu tại rạp gần đây một câu nói: “You must control the fear or the fear will control you.” (Bạn phải kiểm soát được nỗi sợ, nếu không nó sẽ kiểm soát bạn). Dù chỉ là một bộ phim hoạt hình mang tính chất gây cười dành cho các bạn nhỏ, nhưng câu nói này lại ám ảnh mãi trong đầu tôi bởi triết lý trong đó. Nếu chúng ta không học cách kiểm soát nỗi sợ, chúng ta sẽ không thể tiến đến mục tiêu của bản thân được.

Những nỗi sợ mang đến sự run rẩy, sự hạn chế và chùn bước. Nó khiến chúng ta làm gì cũng như đi trên một cây cầu bằng kính trong. Vốn tấm kính ấy đã được các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng và không thể vỡ được nhưng nếu bước chân không dám tiến về phía trước, chúng ta sẽ không thể ngắm nhìn được cảnh vật tươi đẹp phía dưới.

Tôi có một idol trong lòng mình, chị là một người phụ nữ kinh doanh xuất sắc, một diễn giả đa tài, một nhà văn mộc mạc, chân thành mà đối với tôi, chị là mẫu hình tượng mà tôi hướng đến. Chị đã từng nói: “Bạn không thể bơi giữa đại dương nếu như cứ để tay chân và tâm trí vướng mắc vào những nỗi sợ.” và “Hãy biết đạp lên nỗi sợ để tiến đến với mục tiêu của chính bản thân mình”. Chị là Tuệ Nghi, một doanh nhân thành đạt với vẻ ngoài xinh đẹp, tài ăn nói nhẹ nhàng nhưng rất thuyết phục.

Nỗi sợ hãi thực sự ngăn cản chúng ta đến với rất nhiều thứ mới mẻ hơn ngoài kia. Và khi nghĩ lại, thì quãng thời gian tôi nhớ nhất là chính là những việc mà mình đã làm, với sự dũng cảm và tự tin. Dù lúc ấy tôi còn không biết là mình làm được nữa cơ ấy. Suy cho cùng thì chúng ta sao lại phải sợ hãi với những gì mà chúng ta không biết chứ? Tôi đã có được nhiều thứ hơn khi tôi không để cho nỗi sợ kìm hãm mình.

Một đời người nói ngắn thì không ngắn, mà nói dài cũng không phải là dài, nhưng khi ta đến với thế gian cũng chỉ là một sinh vật bậc cao chưa biết suy nghĩ, phải học tập, phải trải qua. Rồi khi ta rời khỏi thế giới cũng chỉ mang theo một linh hồn cổ sau cùng cũng sẽ được siêu thoát. Vậy tại sao không thể trải qua một cuộc đời đầy đam mê, vui vẻ và phấn khích? Chúng ta cứ luôn mang theo nỗi sợ hãi bên mình, nhưng lại bỏ rơi sự tự tin và ham thích trải nghiệm một cách tàn nhẫn. Miễn là không làm hại ai, và cũng không làm hại mình, thì cứ luôn vững vàng tiến bước đến với thứ mà chúng ta luôn muốn có được.

Giống như trong cuốn sách “Sống như ngày mai sẽ chết” của tác giả Phi Tuyết có đặt tựa đề bài viết câu “Knock! Knock! Cứ gõ! Cửa sẽ mở!”

© Mika - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

22 tuổi, cô đơn đến không ngờ cô gái nhỉ? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top