Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Người thật sự thuộc về chúng ta sẽ đến sớm thôi

2022-11-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tin ai trong chúng ta cũng sẽ có một người dành cho mình chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hãy cứ mạnh mẽ tự tin chắc chắn người ấy sẽ tìm thấy bạn sớm mà thôi.

***

Màn đêm buông xuống, lại là một đêm nặng trĩu với tôi một nỗi buồn không tên lại ập xuống đôi vai gầy này.

Một mùa thu đã đi qua, mùa đông nữa lại đến tiếng gió rít bên ngoài cửa sổ làm tôi rùng mình vì cảm nhận được từng đợt lạnh nhưng may thay đâu đó trong những cơn gió ấy lại mang theo một chút hương hoa sữa còn sót lại ở cuối thu rất thơm làm tôi cảm thấy dù cô đơn lạnh lẽo nhưng như được an ủi  vậy .

Hôm nay cũng như bao ngày tôi lại ngồi vào góc bàn làm việc quen thuộc để viết lại nhật ký của một ngày dài đằng đẵng, tôi không nhớ nổi mình có thói quen này từ bao giờ nữa. Tôi chỉ nhớ cứ vào khung giờ tối muộn này tôi mới ngồi vào và đặt bút ghi lên những tờ giấy trắng chi tiết những gì tôi đã làm trong ngày hôm nay.

“Chà hôm nay có vẻ là một ngày năng xuất”, nhưng tôi bỗng dừng lại bởi một dòng chữ “Cùng nhau đi ngắm hoàng hôn trên hồ Tây”.

chi

Chính tay tôi đã viết ra ư, và đây là những điều tôi muốn, nhưng tại sao lại ghi vào cuốn nhật kí chứ ? Phải vì đây là điều tôi khao khát! tôi rất muốn làm. Tôi là một người rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình hay nói cách khác rất hay đánh lừa cảm xúc của chính mình. Có phải cái lạnh buốt của mùa đông năm nay làm tôi đánh mất đi sự cứng rắn của bản thân, làm tôi muốn phá vỡ đi nguyên tắc của bản thân. 

Thực ra đã từng này tuổi nhưng tôi chưa bao giờ biết được cảm giác có người yêu như thế nào, huống gì lại còn có người yêu được vào mùa đông này nữa, tôi cho rằng đó là một kỳ tích. Phải, vì với những người như tôi tình yêu là một điều đó rất xa xỉ thật khó để có thể nắm bắt được nó. 

Chắc ai cũng nghĩ không có tình yêu cuộc sống sẽ nhạt nhòa lắm và đến tầm tuổi này thì tôi thấy đúng nếu không muốn nói là rất rất đúng nhưng không đến nỗi tệ đâu nhé, một mình thì chắc chắn làm việc gì cũng sẽ một mình rồi nhất là trong cái thời tiết này nữa, giá như đi làm về mệt có ai đó chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm để ngâm chân thì tốt biết mấy hay buổi sáng lạnh buốt như vậy ngủ dậy có người sẵn sàng qua đón mình đi làm ôi thật tuyệt.

hi_4

Nói đến đây thôi đã thấy cô đơn thiếu sót làm sao nhìn mọi người hạnh phúc ai ai cũng có đôi có cặp nói nói cười cười, tôi cũng từng ao ước mình được như vậy nhưng đâu phải ai cũng may mắn để có được một niềm yêu trọn vẹn như vậy đâu, chẳng ai muốn mình phải cô đơn trong bất kì hoàn cảnh nào cả, ai cũng muốn có một nơi để về một nơi để chia sẻ một người để cảm thông những lúc vui lẫn buồn. 

Vậy lý do gì mà đến tận bây giờ ta vẫn chưa thể cùng người ấy lượn một vòng hồ và cùng nhau ăn kèm vào mùa đông nhỉ? Có lẽ là vì chưa đủ duyên, chưa đủ may mắn để mình có thể gặp được người ấy nhưng tôi tin ai trong chúng ta cũng sẽ có một người dành cho mình chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hãy cứ mạnh mẽ tự tin chắc chắn người ấy sẽ tìm thấy bạn sớm mà thôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành | Radio Tâm sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top