Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Người thật sự thuộc về chúng ta sẽ đến sớm thôi

2022-11-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tin ai trong chúng ta cũng sẽ có một người dành cho mình chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hãy cứ mạnh mẽ tự tin chắc chắn người ấy sẽ tìm thấy bạn sớm mà thôi.

***

Màn đêm buông xuống, lại là một đêm nặng trĩu với tôi một nỗi buồn không tên lại ập xuống đôi vai gầy này.

Một mùa thu đã đi qua, mùa đông nữa lại đến tiếng gió rít bên ngoài cửa sổ làm tôi rùng mình vì cảm nhận được từng đợt lạnh nhưng may thay đâu đó trong những cơn gió ấy lại mang theo một chút hương hoa sữa còn sót lại ở cuối thu rất thơm làm tôi cảm thấy dù cô đơn lạnh lẽo nhưng như được an ủi  vậy .

Hôm nay cũng như bao ngày tôi lại ngồi vào góc bàn làm việc quen thuộc để viết lại nhật ký của một ngày dài đằng đẵng, tôi không nhớ nổi mình có thói quen này từ bao giờ nữa. Tôi chỉ nhớ cứ vào khung giờ tối muộn này tôi mới ngồi vào và đặt bút ghi lên những tờ giấy trắng chi tiết những gì tôi đã làm trong ngày hôm nay.

“Chà hôm nay có vẻ là một ngày năng xuất”, nhưng tôi bỗng dừng lại bởi một dòng chữ “Cùng nhau đi ngắm hoàng hôn trên hồ Tây”.

chi

Chính tay tôi đã viết ra ư, và đây là những điều tôi muốn, nhưng tại sao lại ghi vào cuốn nhật kí chứ ? Phải vì đây là điều tôi khao khát! tôi rất muốn làm. Tôi là một người rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình hay nói cách khác rất hay đánh lừa cảm xúc của chính mình. Có phải cái lạnh buốt của mùa đông năm nay làm tôi đánh mất đi sự cứng rắn của bản thân, làm tôi muốn phá vỡ đi nguyên tắc của bản thân. 

Thực ra đã từng này tuổi nhưng tôi chưa bao giờ biết được cảm giác có người yêu như thế nào, huống gì lại còn có người yêu được vào mùa đông này nữa, tôi cho rằng đó là một kỳ tích. Phải, vì với những người như tôi tình yêu là một điều đó rất xa xỉ thật khó để có thể nắm bắt được nó. 

Chắc ai cũng nghĩ không có tình yêu cuộc sống sẽ nhạt nhòa lắm và đến tầm tuổi này thì tôi thấy đúng nếu không muốn nói là rất rất đúng nhưng không đến nỗi tệ đâu nhé, một mình thì chắc chắn làm việc gì cũng sẽ một mình rồi nhất là trong cái thời tiết này nữa, giá như đi làm về mệt có ai đó chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm để ngâm chân thì tốt biết mấy hay buổi sáng lạnh buốt như vậy ngủ dậy có người sẵn sàng qua đón mình đi làm ôi thật tuyệt.

hi_4

Nói đến đây thôi đã thấy cô đơn thiếu sót làm sao nhìn mọi người hạnh phúc ai ai cũng có đôi có cặp nói nói cười cười, tôi cũng từng ao ước mình được như vậy nhưng đâu phải ai cũng may mắn để có được một niềm yêu trọn vẹn như vậy đâu, chẳng ai muốn mình phải cô đơn trong bất kì hoàn cảnh nào cả, ai cũng muốn có một nơi để về một nơi để chia sẻ một người để cảm thông những lúc vui lẫn buồn. 

Vậy lý do gì mà đến tận bây giờ ta vẫn chưa thể cùng người ấy lượn một vòng hồ và cùng nhau ăn kèm vào mùa đông nhỉ? Có lẽ là vì chưa đủ duyên, chưa đủ may mắn để mình có thể gặp được người ấy nhưng tôi tin ai trong chúng ta cũng sẽ có một người dành cho mình chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hãy cứ mạnh mẽ tự tin chắc chắn người ấy sẽ tìm thấy bạn sớm mà thôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành | Radio Tâm sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top