Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Đừng để cô đơn đánh lừa bạn

2022-11-17 01:35

Tác giả: manhhoang


blogradio.vn - Cũng phải nói thêm rằng các bạn có công nhận một điều là những người cô đơn lâu ngày, họ hay nhầm tưởng sự quan tâm của người khác dành cho mình là tình yêu không? Mặc dù đó chỉ là sự quan tâm bình thường như bạn bè, nhưng chúng ta vẫn thường lầm tưởng và cố chấp theo đuổi người đó. Phải không ạ?   

***

Hà Nội một chiều thu cuối tháng 10, tôi ngồi trên chiếc xe buýt 2 tầng đi dạo quanh thành phố không khí thật mát mẻ, đi dưới những tán cây xà cừ mọi thứ thật nhẹ nhàng. Tôi trầm tư vào suy nghĩ về một người tôi vừa gặp, vừa rất thân thiết, cảm giác giống như người yêu vậy, nhưng lại chưa một lần nắm tay.   

Những lúc ở cạnh nhau cả hai rất ít khi cầm điện thoại, chỉ tập trung vào đối phương và câu chuyện đang kể. Cảm giác như trở về hồi những năm 70 vậy, thiết nghĩ đây mới là tình yêu chân thật, đây mới là điều mình muốn, trải qua những chuyện như vậy, nhận được một chút quan tâm nên tôi đã mở lời tỏ tình với em. Nhưng đã bị em từ chối vì em chưa sẵn sàng, sau lần tỏ tình đó em đã dần khác đi ít tâm sự với tôi hơn, ít nói lời yêu thương hơn, thoáng qua tôi cũng cho là do mình vội vã, rồi tôi tiếp tục quan tâm và cố dành thời gian rảnh để gần em. Cũng phải nói thêm rằng các bạn có công nhận một điều là những người cô đơn lâu ngày, họ hay nhầm tưởng sự quan tâm của người khác dành cho mình là tình yêu không? Mặc dù đó chỉ là sự quan tâm bình thường như bạn bè, nhưng chúng ta vẫn thường lầm tưởng và cố chấp theo đuổi người đó. Phải không ạ?     

Tiếp tục câu chuyện nhé, những ngày sau đó tôi càng quan tâm và muốn gần em hơn, thì em lại ngược lại, em luôn cố né tránh và không muốn nhắc đến chuyện yêu đương, điều đó cũng khiến tôi bị một chút tổn thương, và mủi lòng… nhưng không tôi vẫn tiếp tục ở bên em và hạn chế nhắc về tình yêu để em không bị khó chịu, ngày trôi qua ngày, tháng trôi qua tháng. Tôi lại tiếp tục tỏ tình với em, lần này tôi nói muốn hẹn gặp em để đi chơi nói chuyện, em cũng biết tôi có ý định tỏ tình rồi em lại né tránh, lại thêm rất nhiều lý do. Nhưng không lần này tôi quyết định nói chuyện một cách thẳng thắn và nghiêm túc, nhưng em vẫn lảng tránh và không muốn trả lời.

Những ngày sau đó 2 đứa vẫn nói chuyện với nhau, nhưng đã có rất nhiều khoảng cách. Tôi cố tình không trả lời 1 tin nhắn em liền quay sang trách móc và xóa hết biệt hiệu của 2 đứa trên messenger cảm xúc của tôi lúc đó rất hỗn độn và mơ hồ, tôi chợt im lặng một lúc. Rồi tôi lại hỏi   liệu rằng em có yêu tôi, có muốn cùng tôi hẹn hò chính thức và nghĩ về sau này, em vẫn lảng tránh, và lần này em nói tình cảm của em chưa đủ lớn, sợ không yêu tôi hết mình. Tôi cười nhẹ và hỏi thêm, vậy giữa việc đồng ý hẹn hò một cách nghiêm túc, hoặc buông tay rời đi thì em chọn cái nào? Em im lặng một lúc và nói, chúng ta làm bạn được không? Kiểu có thể tìm đến nhau nói chuyện tâm sự thôi, đừng tiến xa thêm. Tôi cũng im lặng một hồi rôi cũng đến lúc phải đưa ra quyết định. Tôi đã từ bỏ và không theo đuổi em nữa.     

Vậy đó người thật lòng nghiêm túc, lại gặp kẻ mông lung thích mập mờ. Các bạn có từng rơi vào hoàn cảnh này chưa? Đặc biệt là những người cô đơn lâu ngày, họ thường có xu tính cách hướng nội nhiều hơn, và thật lòng hơn…          

Cuối cùng thì chuyến xe đó cũng dừng lại. 

Hai người quen giờ cũng thành người lạ, kẻ tất bật người bận rộn với tương lai, chuyến xe buýt cũng đã đến trạm cuối, tôi bừng tỉnh, bước xuống xe đôi chân trĩu nặng tôi trở về nhà, trở về với cuộc sống tất bật, trở lại với công việc, trở lại với chính mình.

Thu sắp qua đông sắp đến, người cô đơn hy vọng sẽ tìm được chân thành, nhưng chẳng may lại gặp kẻ mông lung muốn mập mờ. Việc rời đi là điều tất yếu, khi một ai đó rời bỏ bạn, đó không phải lỗi của bạn, hãy bao dung, tha thứ để cho bản thân được nhẹ nhàng, hãy yêu trong tỉnh thức và đừng để cô đơn đánh lừa bạn.

Chúc cho những ai đang cô đơn sẽ sớm tìm được hạnh phúc của mình. Hãy yêu trong tỉnh thức, và khi một ai đó rời bỏ bạn, đó không phải là lỗi của bạn, chỉ là có những mối quan hệ, nên dừng lại thì sẽ tốt hơn. Hãy tha thứ, để cho tâm thanh thản, lòng thoải mái và kiên cường bước tiếp con đường phía trước.

Thân ái chào tạm biệt! Hẹn gặp lại các bạn ở chuyến xe tiếp theo…

© Hoangmv - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có một kiểu con gái còn chưa từng có chàng trai nào yêu mình thật lòng | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

manhhoang

xin chào Blogradio, mình là Hoàng, mình 25 tuổi, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. lần đầu tiên đến với Blogradio mình có đọc vài câu chuyện, và thấy một phần của mình trong đó. Mang theo nhiều tâm tư nguyện vọng và cũng mong muốn được chia sẻ câu chuyện của bản thân, cũng như những gì đã được trải nghiệm học hỏi, để có thể tâm sự cùng bạn đọc, biết đâu đó trên đường đời bạn lại gặp những trường hợp như vậy, hoặc là bạn thấy chính nỗi lòng mình dấu kín bao lâu nay mà không biết phải truyền đạt,diễn giải nó ra như thế nào.... mình rất vui và hân hạnh được kể ra đôi dòng tâm sự, về những câu chuyện mà có thể là tôi, bạn, chúng ta đồng cảm với nhau!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top