Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đều đang hạnh phúc dù không có nhau nữa rồi

2022-11-12 01:25

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Nếu ngày đó anh mạnh mẽ nhiều hơn một chút thì 7 năm của chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp hơn chăng? Nhưng tất cả chỉ là giá như, ít ra, cả hai chúng tôi dường như đều đang hạnh phúc với cuộc đời của mình, đều đang ấp ủ cho mình những hoài bão và niềm tin yêu về một tương lai rất khác.

***

Anh ấy đã khóc trong đám cưới của tôi. 

Tôi và anh ấy là người yêu cũ của nhau. Chúng tôi yêu nhau năm 15 tuổi, bên nhau 7 năm, đến năm 22 tuổi thì chia tay nhau. 

Anh ấy yêu tôi từ thuở còn độ tuổi chưa lớn nổi, ở độ tuổi bồng bột nhất của cuộc đời mình. Chúng tôi gần như chẳng nhận được sự chúc phúc của bất kì ai ngoại trừ bản thân mình. Tất cả mọi người đều cho rằng chúng tôi còn quá trẻ để bắt đầu những mối quan hệ, việc học hành sẽ bị xao nhãng bởi những thứ tình cảm mơ hồ này. 

Chúng tôi nắm tay nhau trưởng thành, hứa hẹn với nhau cả nghìn điều với tư cách là những đứa trẻ con. Anh ấy hứa sẽ lấy tôi, tôi hứa sẽ chỉ yêu mỗi anh ấy. Chúng tôi cứ thế ngây ngốc cùng nhau vượt qua quãng đường cấp 3 đầy sóng gió. 

trong-tinh-yeu

Lên Đại học, anh học ở Thủ Đức, còn tôi thì ở tận quận 3. Những ngày đầu anh đều dậy lúc 5 giờ sáng chạy lên quận 3 đón tôi đi học. Dần dần, anh phải làm thêm, chúng tôi chính thức học cách chia sẻ bớt thời gian. Chúng tôi ở tuổi 18 bắt đầu học cách bước vào đời, anh đi làm shipper kiếm thêm thu nhập, tôi đi làm nhân viên ở quán cà phê gần nhà. Những lúc bị khách bom hàng, anh gọi cho tôi rồi nghẹn ngào. Nhưng dần theo thời gian, cuộc sống bào mòn anh, những lời than thở không còn trên đầu môi anh nữa.

Tôi chứng kiến anh trưởng thành, chứng kiến anh từ chàng trai lạc quan trở thành một người lớn kiệm lời. Anh cũng vậy, anh chứng kiến tôi từ cô bé hay cười trở thành một cô gái ít nói và khôn khéo hơn. Chúng tôi cứ nghĩ đó là giai đoạn đau khổ nhất cuộc đời, nhưng chúng tôi dường như đã quá non trẻ so với cuộc sống lắm bon chen này. 

Tốt nghiệp, chúng tôi cùng nhau bôn ba khắp nơi kiếm miếng cơm manh áo. Anh xin làm nhân viên công chức trong một công ty bảo hiểm, tôi trở thành nhân viên ngân hàng đầu tắt mặt tối. Thời gian chúng tôi dành cho nhau lại vơi đi thêm phân nữa. Có những hôm anh phải về nhà vào lúc 11,12 giờ đêm, uống rượu cùng khách hàng, đó là lần đầu tiên anh gọi cho tôi rồi khóc nức nở. Anh khóc vì mệt mỏi, khóc vì những ấm ức anh phải chịu suốt từng ấy thời gian. Tôi cũng chỉ có thể khóc cùng anh qua màn hình điện thoại. 

phu-nu-tren-20-tuoi-

Năm 22 tuổi, anh gọi cho tôi, nói lời chia tay. Tôi thời điểm đó cũng bình tĩnh đến lạ thường. Anh nói anh không đủ khả năng lo cho tương lai của chúng tôi, anh nói anh quá bấp bênh, không muốn để tôi phí phạm cuộc đời cùng anh. Và rồi chúng tôi chia tay. 

Sau chia tay, anh từ chức công việc hiện tại, đi phượt cùng bạn bè anh khắp đất nước, sau đó lại bắt đầu góp vốn cùng bạn bè mở cửa hàng nhạc cụ. Chúng tôi vẫn duy trì mức quan hệ bạn bè xã giao bình thường. Tôi cũng có người yêu mới, là một đồng nghiệp. Chúng tôi quen nhau 2 năm thì tiến tới hôn nhân. 

Ngày cưới, anh cũng nhận được thiệp mời, xuất hiện trong bộ dạng chỉnh chu nhất có thể. Anh nhìn tôi trong chiếc váy cưới màu trắng rồi bật khóc. Tôi không biết vì sao anh khóc nữa, có chăng vì hạnh phúc cho tôi, hay vì lời hứa năm xưa sẽ trở thành chú rể nay trở nên dở dang.

Có lẽ, nếu ngày đó anh mạnh mẽ nhiều hơn một chút thì 7 năm của chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp hơn chăng? Hay nếu ngày đó tôi hứa cùng anh đương đầu với những bấp bênh đó thì chắc hiện tại tôi đã là cô dâu của anh rồi. Nhưng tất cả chỉ là giá như, ít ra, cả hai chúng tôi dường như đều đang hạnh phúc với cuộc đời của mình, đều đang ấp ủ cho mình những hoài bão và niềm tin yêu về một tương lai rất khác. 

© Aicii - blogradio.vn                                 

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top