Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đều đang hạnh phúc dù không có nhau nữa rồi

2022-11-12 01:25

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Nếu ngày đó anh mạnh mẽ nhiều hơn một chút thì 7 năm của chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp hơn chăng? Nhưng tất cả chỉ là giá như, ít ra, cả hai chúng tôi dường như đều đang hạnh phúc với cuộc đời của mình, đều đang ấp ủ cho mình những hoài bão và niềm tin yêu về một tương lai rất khác.

***

Anh ấy đã khóc trong đám cưới của tôi. 

Tôi và anh ấy là người yêu cũ của nhau. Chúng tôi yêu nhau năm 15 tuổi, bên nhau 7 năm, đến năm 22 tuổi thì chia tay nhau. 

Anh ấy yêu tôi từ thuở còn độ tuổi chưa lớn nổi, ở độ tuổi bồng bột nhất của cuộc đời mình. Chúng tôi gần như chẳng nhận được sự chúc phúc của bất kì ai ngoại trừ bản thân mình. Tất cả mọi người đều cho rằng chúng tôi còn quá trẻ để bắt đầu những mối quan hệ, việc học hành sẽ bị xao nhãng bởi những thứ tình cảm mơ hồ này. 

Chúng tôi nắm tay nhau trưởng thành, hứa hẹn với nhau cả nghìn điều với tư cách là những đứa trẻ con. Anh ấy hứa sẽ lấy tôi, tôi hứa sẽ chỉ yêu mỗi anh ấy. Chúng tôi cứ thế ngây ngốc cùng nhau vượt qua quãng đường cấp 3 đầy sóng gió. 

trong-tinh-yeu

Lên Đại học, anh học ở Thủ Đức, còn tôi thì ở tận quận 3. Những ngày đầu anh đều dậy lúc 5 giờ sáng chạy lên quận 3 đón tôi đi học. Dần dần, anh phải làm thêm, chúng tôi chính thức học cách chia sẻ bớt thời gian. Chúng tôi ở tuổi 18 bắt đầu học cách bước vào đời, anh đi làm shipper kiếm thêm thu nhập, tôi đi làm nhân viên ở quán cà phê gần nhà. Những lúc bị khách bom hàng, anh gọi cho tôi rồi nghẹn ngào. Nhưng dần theo thời gian, cuộc sống bào mòn anh, những lời than thở không còn trên đầu môi anh nữa.

Tôi chứng kiến anh trưởng thành, chứng kiến anh từ chàng trai lạc quan trở thành một người lớn kiệm lời. Anh cũng vậy, anh chứng kiến tôi từ cô bé hay cười trở thành một cô gái ít nói và khôn khéo hơn. Chúng tôi cứ nghĩ đó là giai đoạn đau khổ nhất cuộc đời, nhưng chúng tôi dường như đã quá non trẻ so với cuộc sống lắm bon chen này. 

Tốt nghiệp, chúng tôi cùng nhau bôn ba khắp nơi kiếm miếng cơm manh áo. Anh xin làm nhân viên công chức trong một công ty bảo hiểm, tôi trở thành nhân viên ngân hàng đầu tắt mặt tối. Thời gian chúng tôi dành cho nhau lại vơi đi thêm phân nữa. Có những hôm anh phải về nhà vào lúc 11,12 giờ đêm, uống rượu cùng khách hàng, đó là lần đầu tiên anh gọi cho tôi rồi khóc nức nở. Anh khóc vì mệt mỏi, khóc vì những ấm ức anh phải chịu suốt từng ấy thời gian. Tôi cũng chỉ có thể khóc cùng anh qua màn hình điện thoại. 

phu-nu-tren-20-tuoi-

Năm 22 tuổi, anh gọi cho tôi, nói lời chia tay. Tôi thời điểm đó cũng bình tĩnh đến lạ thường. Anh nói anh không đủ khả năng lo cho tương lai của chúng tôi, anh nói anh quá bấp bênh, không muốn để tôi phí phạm cuộc đời cùng anh. Và rồi chúng tôi chia tay. 

Sau chia tay, anh từ chức công việc hiện tại, đi phượt cùng bạn bè anh khắp đất nước, sau đó lại bắt đầu góp vốn cùng bạn bè mở cửa hàng nhạc cụ. Chúng tôi vẫn duy trì mức quan hệ bạn bè xã giao bình thường. Tôi cũng có người yêu mới, là một đồng nghiệp. Chúng tôi quen nhau 2 năm thì tiến tới hôn nhân. 

Ngày cưới, anh cũng nhận được thiệp mời, xuất hiện trong bộ dạng chỉnh chu nhất có thể. Anh nhìn tôi trong chiếc váy cưới màu trắng rồi bật khóc. Tôi không biết vì sao anh khóc nữa, có chăng vì hạnh phúc cho tôi, hay vì lời hứa năm xưa sẽ trở thành chú rể nay trở nên dở dang.

Có lẽ, nếu ngày đó anh mạnh mẽ nhiều hơn một chút thì 7 năm của chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp hơn chăng? Hay nếu ngày đó tôi hứa cùng anh đương đầu với những bấp bênh đó thì chắc hiện tại tôi đã là cô dâu của anh rồi. Nhưng tất cả chỉ là giá như, ít ra, cả hai chúng tôi dường như đều đang hạnh phúc với cuộc đời của mình, đều đang ấp ủ cho mình những hoài bão và niềm tin yêu về một tương lai rất khác. 

© Aicii - blogradio.vn                                 

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top