Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy luôn trân trọng gia đình bạn nhé

2020-10-04 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Hy vọng bất kì ai còn gia đình hãy trân trọng lấy. Vì đâu ai biết được tương lai ngày mai ra sao. Hãy yêu lấy gia đình mình, ôm lấy và bao bọc. Và hãy để cho bản thân có một nơi bình yên để nhớ, để trở về mỗi khi đi xa, để về mỗi khi cuộc sống ngoài kia đầy mệt mỏi.

***

"Gia đình", đó là một từ không phải ai cũng có thể nêu lên khái niệm được. Không phải ai sinh ra cũng có gia đình, càng không phải ai cũng có thể tạo nên được gia đình. 

Tôi, năm nay 19 tuổi, đã từng có một gia đình, chí ít là một gia đình rất hạnh phúc.  Nhưng đã từng thì mãi mãi là đã từng. Tôi trải qua tuổi thơ vô âu vô lo, nhìn cha mình ngoại tình tạo nên một sinh linh nhỏ. Tôi - một đứa trẻ 12 tuổi lúc đó đã nghĩ mọi thứ rồi sẽ qua, cha sẽ lại chỉ thương mỗi mình tôi. 

Đứa trẻ đó chìm vào dĩ vãng, mẹ đã khóc rất nhiều, khóc rồi lại nín. Chúng tôi đã nghĩ mọi thứ chắc sẽ lại ổn thôi nhưng tương lai đâu phải dễ dàng đoán trước được.

Cha mẹ tôi li dị vào một ngày nắng đẹp. Đó là ngày tôi biết điểm thi Đại học của mình. Tôi đã nhoẻn miệng cười khoe với cha mình thi Toán điểm rất cao, nhưng sau đó lại khóc với mẹ vì điểm thấp môn Anh Văn. 

parents-kiss-baby

Những chuỗi ngày sau đó, tôi bắt đầu tập một mình. Một mình tìm trường học, một mình nơm nớp chờ kết quả. Một mình buồn vì trượt mất nguyện vọng một, một mình vui vì thi đỗ nguyện vọng hai. 

Tết trung thu, chạy ngoài đường thấy gia đình ba, bốn người dắt tay nhau chơi lồng đèn, khoé mắt tôi bỗng cay cay. Đó là lần đầu tiên tôi khóc sau khi gia đình tan vỡ. Từng giọt nước mắt phá tan đi cái vỏ bọc mạnh mẽ của đứa trẻ mới lớn. 

Gia đình là nơi để trở về nhưng tôi đã chẳng còn nữa. Một thân một mình đất thành phố xa hoa, thỉnh thoảng cảm giác chạnh lòng vẫn trỗi dậy nhưng chẳng còn mạnh mẽ như xưa.

Hy vọng bất kì ai còn gia đình hãy trân trọng lấy. Vì đâu ai biết được tương lai ngày mai ra sao. Hãy yêu lấy gia đình mình, ôm lấy và bao bọc. Và hãy để cho bản thân có một nơi bình yên để nhớ, để trở về mỗi khi đi xa, để về mỗi khi cuộc sống ngoài kia đầy mệt mỏi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top