Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

2021-06-11 01:22

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

***

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng, hứa rất lâu rồi mà không thực hiện được nhưng vĩnh viễn ta không dám quên đi.  Em thích hoa phượng, anh cũng thế, chúng ta đều yêu cái màu đỏ tươi từng nhuộm đỏ một khoảng sân trường ngày đó. Hoa phượng chứng kiến tất cả sự trưởng thành của chúng ta, chứng kiến niềm hân hoan mỗi mùa hè đến và cả sự hụt hẫng khi hè qua đi. 

Ta thương nhau, hoa phượng cũng làm chứng. 3 năm ta bên nhau, không một ai dám kỳ vọng, chỉ có mỗi hoa phượng, chú ve sầu cùng mùa hạ lẳng lặng chúc phúc bằng những cơn gió xào xạc cuốn theo từng cánh phượng khẽ rơi trên mái tóc. Ngày đó, đối với chúng ta chỉ như thế thôi đã là quá đủ rồi.

Ngày cuối cùng của lớp 12, ta có một lời hứa, đã vĩnh viễn không thực hiện được nhưng lại chưa từng dám quên dù đã ngần ấy năm trôi qua. Ta nắm tay nhau đứng trước góc phượng già, hứa với nhau sẽ vĩnh viễn không buông tay. Đối với cả hai chúng ta lúc ấy, 3 năm đã là một khoảng thời gian quá dài, đủ để kỳ vọng về tương lai, hứa hẹn bên nhau đến lúc bạc đầu. Thế nhưng, chúng ta quên mất một điều, chúng ta có tận 60 năm cuộc đời và chúng ta chỉ mới bên nhau được một phần 20 trong số đó.

mua_-_ha_-_9

Ta hứa với nhau, có phượng làm chứng, đó là ta hứa với phượng, với chú ve sầu và với cả mùa hạ. Chúng lặng lẽ chúc phúc, hứa hẹn sẽ trở lại cùng nhau, nắm tay nhau chứng minh mình hoàn thành lời hứa rằng sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng lúc đó cả hai ta đều không ngờ được rằng, chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ hoàn thành lời hứa đó cùng nhau được nữa. 

Chúng thương nhau nhưng ta không thể chiến thắng được hai chữ duyên phận, chúng ta hết duyên với nhau theo cách tự nhiên nhất có thể. Chúng ta rời bỏ nhau vào mùa xuân ấm áp, chỉ cách mùa hạ một bước chân nhỏ. Luyến tiếc không? Luyến tiếc chứ, thứ còn lại giữa chúng ta chỉ có kỉ niệm.

5 năm đã qua từ ngày ấy, em không về thăm trường lấy một lần, em biết anh cũng vậy. Cả hai chúng ta đều thổ thẹn với hoa phượng, hổ thẹn vì một lời hứa không thể hoàn thành với nó. Hổ thẹn vì nó mang kỉ niệm của ta khắc sâu vào từng cánh hoa phượng đỏ. Nó mang theo hình bóng chúng ta của tuổi học trò trong từng tán cây và kẽ lá. Tưởng chừng như chưa từng quên và vĩnh viễn không quên đi chúng ta, chúng ta cũng vậy, nhưng chúng ta không đủ dũng khí nắm tay nhau đến gặp nó để nói lời xin lỗi hay hứa hẹn thêm một lần nào nữa.

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng. 

© Võ Huỳnh Băng - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

back to top