Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

2021-06-11 01:22

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

***

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng, hứa rất lâu rồi mà không thực hiện được nhưng vĩnh viễn ta không dám quên đi.  Em thích hoa phượng, anh cũng thế, chúng ta đều yêu cái màu đỏ tươi từng nhuộm đỏ một khoảng sân trường ngày đó. Hoa phượng chứng kiến tất cả sự trưởng thành của chúng ta, chứng kiến niềm hân hoan mỗi mùa hè đến và cả sự hụt hẫng khi hè qua đi. 

Ta thương nhau, hoa phượng cũng làm chứng. 3 năm ta bên nhau, không một ai dám kỳ vọng, chỉ có mỗi hoa phượng, chú ve sầu cùng mùa hạ lẳng lặng chúc phúc bằng những cơn gió xào xạc cuốn theo từng cánh phượng khẽ rơi trên mái tóc. Ngày đó, đối với chúng ta chỉ như thế thôi đã là quá đủ rồi.

Ngày cuối cùng của lớp 12, ta có một lời hứa, đã vĩnh viễn không thực hiện được nhưng lại chưa từng dám quên dù đã ngần ấy năm trôi qua. Ta nắm tay nhau đứng trước góc phượng già, hứa với nhau sẽ vĩnh viễn không buông tay. Đối với cả hai chúng ta lúc ấy, 3 năm đã là một khoảng thời gian quá dài, đủ để kỳ vọng về tương lai, hứa hẹn bên nhau đến lúc bạc đầu. Thế nhưng, chúng ta quên mất một điều, chúng ta có tận 60 năm cuộc đời và chúng ta chỉ mới bên nhau được một phần 20 trong số đó.

mua_-_ha_-_9

Ta hứa với nhau, có phượng làm chứng, đó là ta hứa với phượng, với chú ve sầu và với cả mùa hạ. Chúng lặng lẽ chúc phúc, hứa hẹn sẽ trở lại cùng nhau, nắm tay nhau chứng minh mình hoàn thành lời hứa rằng sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng lúc đó cả hai ta đều không ngờ được rằng, chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ hoàn thành lời hứa đó cùng nhau được nữa. 

Chúng thương nhau nhưng ta không thể chiến thắng được hai chữ duyên phận, chúng ta hết duyên với nhau theo cách tự nhiên nhất có thể. Chúng ta rời bỏ nhau vào mùa xuân ấm áp, chỉ cách mùa hạ một bước chân nhỏ. Luyến tiếc không? Luyến tiếc chứ, thứ còn lại giữa chúng ta chỉ có kỉ niệm.

5 năm đã qua từ ngày ấy, em không về thăm trường lấy một lần, em biết anh cũng vậy. Cả hai chúng ta đều thổ thẹn với hoa phượng, hổ thẹn vì một lời hứa không thể hoàn thành với nó. Hổ thẹn vì nó mang kỉ niệm của ta khắc sâu vào từng cánh hoa phượng đỏ. Nó mang theo hình bóng chúng ta của tuổi học trò trong từng tán cây và kẽ lá. Tưởng chừng như chưa từng quên và vĩnh viễn không quên đi chúng ta, chúng ta cũng vậy, nhưng chúng ta không đủ dũng khí nắm tay nhau đến gặp nó để nói lời xin lỗi hay hứa hẹn thêm một lần nào nữa.

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng. 

© Võ Huỳnh Băng - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top