Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

2021-06-11 01:22

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

***

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng, hứa rất lâu rồi mà không thực hiện được nhưng vĩnh viễn ta không dám quên đi.  Em thích hoa phượng, anh cũng thế, chúng ta đều yêu cái màu đỏ tươi từng nhuộm đỏ một khoảng sân trường ngày đó. Hoa phượng chứng kiến tất cả sự trưởng thành của chúng ta, chứng kiến niềm hân hoan mỗi mùa hè đến và cả sự hụt hẫng khi hè qua đi. 

Ta thương nhau, hoa phượng cũng làm chứng. 3 năm ta bên nhau, không một ai dám kỳ vọng, chỉ có mỗi hoa phượng, chú ve sầu cùng mùa hạ lẳng lặng chúc phúc bằng những cơn gió xào xạc cuốn theo từng cánh phượng khẽ rơi trên mái tóc. Ngày đó, đối với chúng ta chỉ như thế thôi đã là quá đủ rồi.

Ngày cuối cùng của lớp 12, ta có một lời hứa, đã vĩnh viễn không thực hiện được nhưng lại chưa từng dám quên dù đã ngần ấy năm trôi qua. Ta nắm tay nhau đứng trước góc phượng già, hứa với nhau sẽ vĩnh viễn không buông tay. Đối với cả hai chúng ta lúc ấy, 3 năm đã là một khoảng thời gian quá dài, đủ để kỳ vọng về tương lai, hứa hẹn bên nhau đến lúc bạc đầu. Thế nhưng, chúng ta quên mất một điều, chúng ta có tận 60 năm cuộc đời và chúng ta chỉ mới bên nhau được một phần 20 trong số đó.

mua_-_ha_-_9

Ta hứa với nhau, có phượng làm chứng, đó là ta hứa với phượng, với chú ve sầu và với cả mùa hạ. Chúng lặng lẽ chúc phúc, hứa hẹn sẽ trở lại cùng nhau, nắm tay nhau chứng minh mình hoàn thành lời hứa rằng sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng lúc đó cả hai ta đều không ngờ được rằng, chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ hoàn thành lời hứa đó cùng nhau được nữa. 

Chúng thương nhau nhưng ta không thể chiến thắng được hai chữ duyên phận, chúng ta hết duyên với nhau theo cách tự nhiên nhất có thể. Chúng ta rời bỏ nhau vào mùa xuân ấm áp, chỉ cách mùa hạ một bước chân nhỏ. Luyến tiếc không? Luyến tiếc chứ, thứ còn lại giữa chúng ta chỉ có kỉ niệm.

5 năm đã qua từ ngày ấy, em không về thăm trường lấy một lần, em biết anh cũng vậy. Cả hai chúng ta đều thổ thẹn với hoa phượng, hổ thẹn vì một lời hứa không thể hoàn thành với nó. Hổ thẹn vì nó mang kỉ niệm của ta khắc sâu vào từng cánh hoa phượng đỏ. Nó mang theo hình bóng chúng ta của tuổi học trò trong từng tán cây và kẽ lá. Tưởng chừng như chưa từng quên và vĩnh viễn không quên đi chúng ta, chúng ta cũng vậy, nhưng chúng ta không đủ dũng khí nắm tay nhau đến gặp nó để nói lời xin lỗi hay hứa hẹn thêm một lần nào nữa.

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng. 

© Võ Huỳnh Băng - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top