Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

2021-06-11 01:22

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

***

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng, hứa rất lâu rồi mà không thực hiện được nhưng vĩnh viễn ta không dám quên đi.  Em thích hoa phượng, anh cũng thế, chúng ta đều yêu cái màu đỏ tươi từng nhuộm đỏ một khoảng sân trường ngày đó. Hoa phượng chứng kiến tất cả sự trưởng thành của chúng ta, chứng kiến niềm hân hoan mỗi mùa hè đến và cả sự hụt hẫng khi hè qua đi. 

Ta thương nhau, hoa phượng cũng làm chứng. 3 năm ta bên nhau, không một ai dám kỳ vọng, chỉ có mỗi hoa phượng, chú ve sầu cùng mùa hạ lẳng lặng chúc phúc bằng những cơn gió xào xạc cuốn theo từng cánh phượng khẽ rơi trên mái tóc. Ngày đó, đối với chúng ta chỉ như thế thôi đã là quá đủ rồi.

Ngày cuối cùng của lớp 12, ta có một lời hứa, đã vĩnh viễn không thực hiện được nhưng lại chưa từng dám quên dù đã ngần ấy năm trôi qua. Ta nắm tay nhau đứng trước góc phượng già, hứa với nhau sẽ vĩnh viễn không buông tay. Đối với cả hai chúng ta lúc ấy, 3 năm đã là một khoảng thời gian quá dài, đủ để kỳ vọng về tương lai, hứa hẹn bên nhau đến lúc bạc đầu. Thế nhưng, chúng ta quên mất một điều, chúng ta có tận 60 năm cuộc đời và chúng ta chỉ mới bên nhau được một phần 20 trong số đó.

mua_-_ha_-_9

Ta hứa với nhau, có phượng làm chứng, đó là ta hứa với phượng, với chú ve sầu và với cả mùa hạ. Chúng lặng lẽ chúc phúc, hứa hẹn sẽ trở lại cùng nhau, nắm tay nhau chứng minh mình hoàn thành lời hứa rằng sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng lúc đó cả hai ta đều không ngờ được rằng, chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ hoàn thành lời hứa đó cùng nhau được nữa. 

Chúng thương nhau nhưng ta không thể chiến thắng được hai chữ duyên phận, chúng ta hết duyên với nhau theo cách tự nhiên nhất có thể. Chúng ta rời bỏ nhau vào mùa xuân ấm áp, chỉ cách mùa hạ một bước chân nhỏ. Luyến tiếc không? Luyến tiếc chứ, thứ còn lại giữa chúng ta chỉ có kỉ niệm.

5 năm đã qua từ ngày ấy, em không về thăm trường lấy một lần, em biết anh cũng vậy. Cả hai chúng ta đều thổ thẹn với hoa phượng, hổ thẹn vì một lời hứa không thể hoàn thành với nó. Hổ thẹn vì nó mang kỉ niệm của ta khắc sâu vào từng cánh hoa phượng đỏ. Nó mang theo hình bóng chúng ta của tuổi học trò trong từng tán cây và kẽ lá. Tưởng chừng như chưa từng quên và vĩnh viễn không quên đi chúng ta, chúng ta cũng vậy, nhưng chúng ta không đủ dũng khí nắm tay nhau đến gặp nó để nói lời xin lỗi hay hứa hẹn thêm một lần nào nữa.

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng. 

© Võ Huỳnh Băng - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top