Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cánh hoa phượng cuối cùng

2020-08-07 01:22

Tác giả: Hrypter


blogradio.vn - Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

***

Bước qua một hành trình dài 4 năm, vào buổi học cuối cùng của những năm tháng cấp 2 đẹp đẽ có lẽ trong lòng mỗi người bâng khuâng đến lạ thường.

Đi ngược về dòng kí ức của ngày đầu tiên đến ngôi trường này, trong lòng lạc lõng và đôi khi cảm thấy vô vị. Nhưng rồi họ đến, họ là 3 người bạn mới: Tâm, Huy và Linh. Đó là chiếc chìa khoá, chiếc chìa khoá giúp tôi thoát ra khỏi sự cô độc mà mình nghĩ sẽ gắn bó theo tận bốn năm trời.

Hôm đó chúng tôi ra ban công nơi phòng cuối dãy của trường, bốn đứa đi mà không ai nói gì mấy, chẳng giống thường ngày. Sự yên lặng đó như là ngày đầu tiên mà chúng tôi gặp mặt, như là lúc chúng tôi giân nhau rồi lại làm hoà, mọi thứ rất khó tả.

Sống cùng nhau trong một thành phố, đến 11 tuổi thì gặp nhau, như vậy sao lại xa nhau bởi chúng tôi có thể gặp nhau bất kì lúc nào mà .Nhưng không, ngày hôm nay không giống như những năm tháng học sinh tôi từng bước qua, thời gian qua đi kỉ niệm sẽ ở lại, tình bạn sẽ lại là những lắng đọng ở ngôi trường cũ. Bởi tôi biết con người luôn là những “phiên bản” của sự kì vọng khác nhau, kì vọng về những điều mới mẻ những thành công rực rỡ khác. Chúng sẽ vô tình đẩy chúng tôi đến với một ngôi trường ,lớp học, những người bạn mới, chúng tôi không còn thời gian để lắng nghe nhau như xưa và tình cảm đẹp đẽ đó sẽ chỉ đó gói gọn trong 2 từ “quá khứ”.

y-nghia-hoa-phuong

Ngày hôm đó 4 đứa kề tay nơi ban công nhìn ra đường phố.Tôi mở lời “Gần thi cấp 3 rồi, tụi bây sợ rớt không ,tao sợ lắm luôn ,xuống nguyện vọng 2 chắc ba mẹ tao đuổi tao ra khỏi nhà quá”.

Tụi nó không vội vã giống lúc xưa, nó chỉ nhẹ nhàng nói lại “Tao cũng vậy”.

Không khí hôm đó như đứng lại, mặt trời vẫn rực rỡ chiếu trên từng bông hoa phượng đỏ thắm về cái nắng của mùa hạ cuối cùng của chúng tôi, mùa hè chúng tôi rời trường cấp 2.

Hôm đó 4 đứa chúng tôi cùng chụp với nhau một tấm ảnh kỉ niệm, để mai sau còn có cái để nhớ rằng chúng tôi đã thân thiết với nhau như thế. Rồi cứ thế, có những đôi mắt đã rưng rưng, có những cái ôm đã không nói thành lời, có cánh phương rơi như một cơn mưa màu đỏ được kẹp vào lưu bút. 

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

© Hrypter - blogradio.vn

Xem thêm: Lạc nhau giữa mùa hè

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top