Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

2020-10-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

***

Giữa người khiến bạn rung động và người khiến bạn yên lòng, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Mỗi người có một lựa chọn khác nhau, riêng tôi, tôi muốn cùng người khiến tôi yên lòng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Tôi có một anh người yêu cũ. Chúng tôi yêu nhau năm 16 tuổi, đến lúc chia tay thì đã hơn 9 năm bên nhau, dành trọn vẹn thanh xuân cho nhau. 

Chúng tôi đã tạo dựng nên vô số những kỉ niệm đẹp khiến người người ngưỡng mộ. Đi cùng nhau từ thời học sinh áo trắng cho đến lúc Đại học yêu xa, rồi lại cùng nhau bôn ba khắp chốn tìm việc làm. Chưa một giây phút nào chúng tôi hối hận vì đã lựa chọn yêu nhau. 

Nhưng trên đời này làm gì có mối quan hệ nào hoàn hảo. Chúng tôi cũng giống như nhiều cặp đôi khác, trải qua rất nhiều lần cãi vã, giận hờn nhưng quan trọng, chúng tôi lựa chọn bỏ qua và tha thứ cho nhau. 9 năm đó, cảm xúc giữa hai tôi chưa bao giờ là giả tạo. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua giông bão nhưng rất tiếc lại chẳng còn thấy nhau khi mưa tan. 

Anh sẽ không thể vĩnh viễn là chàng trai áo trắng với nụ cười hồn nhiên dành trọn vẹn tình cảm cho tôi như xưa, tôi cũng chẳng còn là cô gái hay mơ mộng mãi ước mong về tương lai một túp lều tranh hai quả tim vàng. 

cap_doi_giay

Chúng tôi có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Cứ thế, chúng tôi lựa chọn chia tay trong hòa bình, hứa với nhau sẽ chúc phúc cho đối phương một cách thành tâm nhất.

Sau chia tay ba tháng thì tôi gặp chồng hiện tại của mình. Chúng tôi yêu nhau nhờ lời mai mối của một vài người bạn. Hẹn hò được hai năm thì chúng tôi kết hôn, người yêu cũ của tôi cũng có mặt trong hôn lễ với tư cách một người bạn, gửi đến tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Có người mắng tôi hấp tấp lựa chọn từ bỏ mối tình 9 năm đã theo mình trưởng thành nhưng tôi từ bỏ như vậy để cho cả hai những tương lai đẹp hơn.

Anh ấy là những cảm xúc rung động đầu đời nhưng rung động sẽ chẳng thể theo chúng ta đến hết cuộc đời, yên lòng thì lại khác. Bên chồng, tôi tìm được cảm giác yên lòng, được cảm giác yêu thương với những cảm xúc của những con người từng trải. 

khieu_vu_tinh_yeu

Sau tất cả, có lẽ mỗi người một hướng suy nghĩ khác nhau nhưng tôi, sẽ không bao giờ hối hận về những quyết định ngày xưa của mình. Tôi cũng chẳng thể biết hiện tại mình cùng chồng có thể cùng nhau đi đến cuối cùng hay không hay sẽ lại dừng lại cho nhau những khoảng trống như mối tình 9 năm khi xưa. Nhưng chí ít, sự yên lòng ở hiện tại làm tôi hạnh phúc. 

Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top