Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

2020-10-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

***

Giữa người khiến bạn rung động và người khiến bạn yên lòng, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Mỗi người có một lựa chọn khác nhau, riêng tôi, tôi muốn cùng người khiến tôi yên lòng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Tôi có một anh người yêu cũ. Chúng tôi yêu nhau năm 16 tuổi, đến lúc chia tay thì đã hơn 9 năm bên nhau, dành trọn vẹn thanh xuân cho nhau. 

Chúng tôi đã tạo dựng nên vô số những kỉ niệm đẹp khiến người người ngưỡng mộ. Đi cùng nhau từ thời học sinh áo trắng cho đến lúc Đại học yêu xa, rồi lại cùng nhau bôn ba khắp chốn tìm việc làm. Chưa một giây phút nào chúng tôi hối hận vì đã lựa chọn yêu nhau. 

Nhưng trên đời này làm gì có mối quan hệ nào hoàn hảo. Chúng tôi cũng giống như nhiều cặp đôi khác, trải qua rất nhiều lần cãi vã, giận hờn nhưng quan trọng, chúng tôi lựa chọn bỏ qua và tha thứ cho nhau. 9 năm đó, cảm xúc giữa hai tôi chưa bao giờ là giả tạo. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua giông bão nhưng rất tiếc lại chẳng còn thấy nhau khi mưa tan. 

Anh sẽ không thể vĩnh viễn là chàng trai áo trắng với nụ cười hồn nhiên dành trọn vẹn tình cảm cho tôi như xưa, tôi cũng chẳng còn là cô gái hay mơ mộng mãi ước mong về tương lai một túp lều tranh hai quả tim vàng. 

cap_doi_giay

Chúng tôi có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Cứ thế, chúng tôi lựa chọn chia tay trong hòa bình, hứa với nhau sẽ chúc phúc cho đối phương một cách thành tâm nhất.

Sau chia tay ba tháng thì tôi gặp chồng hiện tại của mình. Chúng tôi yêu nhau nhờ lời mai mối của một vài người bạn. Hẹn hò được hai năm thì chúng tôi kết hôn, người yêu cũ của tôi cũng có mặt trong hôn lễ với tư cách một người bạn, gửi đến tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Có người mắng tôi hấp tấp lựa chọn từ bỏ mối tình 9 năm đã theo mình trưởng thành nhưng tôi từ bỏ như vậy để cho cả hai những tương lai đẹp hơn.

Anh ấy là những cảm xúc rung động đầu đời nhưng rung động sẽ chẳng thể theo chúng ta đến hết cuộc đời, yên lòng thì lại khác. Bên chồng, tôi tìm được cảm giác yên lòng, được cảm giác yêu thương với những cảm xúc của những con người từng trải. 

khieu_vu_tinh_yeu

Sau tất cả, có lẽ mỗi người một hướng suy nghĩ khác nhau nhưng tôi, sẽ không bao giờ hối hận về những quyết định ngày xưa của mình. Tôi cũng chẳng thể biết hiện tại mình cùng chồng có thể cùng nhau đi đến cuối cùng hay không hay sẽ lại dừng lại cho nhau những khoảng trống như mối tình 9 năm khi xưa. Nhưng chí ít, sự yên lòng ở hiện tại làm tôi hạnh phúc. 

Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top