Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

2020-10-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

***

Giữa người khiến bạn rung động và người khiến bạn yên lòng, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Mỗi người có một lựa chọn khác nhau, riêng tôi, tôi muốn cùng người khiến tôi yên lòng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Tôi có một anh người yêu cũ. Chúng tôi yêu nhau năm 16 tuổi, đến lúc chia tay thì đã hơn 9 năm bên nhau, dành trọn vẹn thanh xuân cho nhau. 

Chúng tôi đã tạo dựng nên vô số những kỉ niệm đẹp khiến người người ngưỡng mộ. Đi cùng nhau từ thời học sinh áo trắng cho đến lúc Đại học yêu xa, rồi lại cùng nhau bôn ba khắp chốn tìm việc làm. Chưa một giây phút nào chúng tôi hối hận vì đã lựa chọn yêu nhau. 

Nhưng trên đời này làm gì có mối quan hệ nào hoàn hảo. Chúng tôi cũng giống như nhiều cặp đôi khác, trải qua rất nhiều lần cãi vã, giận hờn nhưng quan trọng, chúng tôi lựa chọn bỏ qua và tha thứ cho nhau. 9 năm đó, cảm xúc giữa hai tôi chưa bao giờ là giả tạo. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua giông bão nhưng rất tiếc lại chẳng còn thấy nhau khi mưa tan. 

Anh sẽ không thể vĩnh viễn là chàng trai áo trắng với nụ cười hồn nhiên dành trọn vẹn tình cảm cho tôi như xưa, tôi cũng chẳng còn là cô gái hay mơ mộng mãi ước mong về tương lai một túp lều tranh hai quả tim vàng. 

cap_doi_giay

Chúng tôi có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Cứ thế, chúng tôi lựa chọn chia tay trong hòa bình, hứa với nhau sẽ chúc phúc cho đối phương một cách thành tâm nhất.

Sau chia tay ba tháng thì tôi gặp chồng hiện tại của mình. Chúng tôi yêu nhau nhờ lời mai mối của một vài người bạn. Hẹn hò được hai năm thì chúng tôi kết hôn, người yêu cũ của tôi cũng có mặt trong hôn lễ với tư cách một người bạn, gửi đến tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Có người mắng tôi hấp tấp lựa chọn từ bỏ mối tình 9 năm đã theo mình trưởng thành nhưng tôi từ bỏ như vậy để cho cả hai những tương lai đẹp hơn.

Anh ấy là những cảm xúc rung động đầu đời nhưng rung động sẽ chẳng thể theo chúng ta đến hết cuộc đời, yên lòng thì lại khác. Bên chồng, tôi tìm được cảm giác yên lòng, được cảm giác yêu thương với những cảm xúc của những con người từng trải. 

khieu_vu_tinh_yeu

Sau tất cả, có lẽ mỗi người một hướng suy nghĩ khác nhau nhưng tôi, sẽ không bao giờ hối hận về những quyết định ngày xưa của mình. Tôi cũng chẳng thể biết hiện tại mình cùng chồng có thể cùng nhau đi đến cuối cùng hay không hay sẽ lại dừng lại cho nhau những khoảng trống như mối tình 9 năm khi xưa. Nhưng chí ít, sự yên lòng ở hiện tại làm tôi hạnh phúc. 

Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

Duyên nợ

Duyên nợ

Ngân phải giữ bằng được gia đình cho cu Minh, giờ vẫn phải níu kéo để Phan chăm lo cho vợ con về tài chính bởi Ngân biết hiện tại mình không đủ sức nuôi con, và chính bản thân cũng không biết sống bằng gì.

10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Một huyền thoại ta nhớ mãi không nguôi Nơi Trường Sơn một trời ngập hoa lửa Mười cô gái thanh niên - một lời hứa Hứa trọn đời cho Tổ quốc thân yêu.

Điều buồn hơn cả đơn phương

Điều buồn hơn cả đơn phương

Rõ ràng tôi rất mừng vì cậu ấy không chấp nhận ai. Nhưng nghĩ lại thì điều này cũng có nghĩa là tôi sẽ không bao giờ có thể tỏ tình với cậu ấy.

Những giọt chiều rơi rơi

Những giọt chiều rơi rơi

Có lần anh về nhà mà cứ đi công việc biền biệt chẳng chở chị chở con đi chơi được một lần. Chị nói chị rơi nước mắt đã nhiều buổi chiều nhiều buổi tối lắm, mà vì con nên chị cố sống cho hạnh phúc gia đình.

back to top