Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

2020-10-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

***

Giữa người khiến bạn rung động và người khiến bạn yên lòng, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Mỗi người có một lựa chọn khác nhau, riêng tôi, tôi muốn cùng người khiến tôi yên lòng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Tôi có một anh người yêu cũ. Chúng tôi yêu nhau năm 16 tuổi, đến lúc chia tay thì đã hơn 9 năm bên nhau, dành trọn vẹn thanh xuân cho nhau. 

Chúng tôi đã tạo dựng nên vô số những kỉ niệm đẹp khiến người người ngưỡng mộ. Đi cùng nhau từ thời học sinh áo trắng cho đến lúc Đại học yêu xa, rồi lại cùng nhau bôn ba khắp chốn tìm việc làm. Chưa một giây phút nào chúng tôi hối hận vì đã lựa chọn yêu nhau. 

Nhưng trên đời này làm gì có mối quan hệ nào hoàn hảo. Chúng tôi cũng giống như nhiều cặp đôi khác, trải qua rất nhiều lần cãi vã, giận hờn nhưng quan trọng, chúng tôi lựa chọn bỏ qua và tha thứ cho nhau. 9 năm đó, cảm xúc giữa hai tôi chưa bao giờ là giả tạo. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua giông bão nhưng rất tiếc lại chẳng còn thấy nhau khi mưa tan. 

Anh sẽ không thể vĩnh viễn là chàng trai áo trắng với nụ cười hồn nhiên dành trọn vẹn tình cảm cho tôi như xưa, tôi cũng chẳng còn là cô gái hay mơ mộng mãi ước mong về tương lai một túp lều tranh hai quả tim vàng. 

cap_doi_giay

Chúng tôi có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Cứ thế, chúng tôi lựa chọn chia tay trong hòa bình, hứa với nhau sẽ chúc phúc cho đối phương một cách thành tâm nhất.

Sau chia tay ba tháng thì tôi gặp chồng hiện tại của mình. Chúng tôi yêu nhau nhờ lời mai mối của một vài người bạn. Hẹn hò được hai năm thì chúng tôi kết hôn, người yêu cũ của tôi cũng có mặt trong hôn lễ với tư cách một người bạn, gửi đến tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Có người mắng tôi hấp tấp lựa chọn từ bỏ mối tình 9 năm đã theo mình trưởng thành nhưng tôi từ bỏ như vậy để cho cả hai những tương lai đẹp hơn.

Anh ấy là những cảm xúc rung động đầu đời nhưng rung động sẽ chẳng thể theo chúng ta đến hết cuộc đời, yên lòng thì lại khác. Bên chồng, tôi tìm được cảm giác yên lòng, được cảm giác yêu thương với những cảm xúc của những con người từng trải. 

khieu_vu_tinh_yeu

Sau tất cả, có lẽ mỗi người một hướng suy nghĩ khác nhau nhưng tôi, sẽ không bao giờ hối hận về những quyết định ngày xưa của mình. Tôi cũng chẳng thể biết hiện tại mình cùng chồng có thể cùng nhau đi đến cuối cùng hay không hay sẽ lại dừng lại cho nhau những khoảng trống như mối tình 9 năm khi xưa. Nhưng chí ít, sự yên lòng ở hiện tại làm tôi hạnh phúc. 

Hy vọng rằng những ai đang mải bấu víu về quá khứ chỉ vì sợ cái gọi là tương lai có thể mạnh mẽ mà đưa ra lựa chọn. Hãy tôn trọng bản thân và sống thật hạnh phúc. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top