Sau tình yêu còn lại gì?
2020-10-04 01:25
Tác giả:
Neyu107
blogradio.vn - Có đôi lúc tôi ước rằng trái tim con người là một ngôn ngữ lập trình, và tôi sẽ viết lại một chương trình mới hoàn toàn không có em nhưng tôi hiểu rằng lãng quên là một điều không thể.
***
Tình yêu dạy ta được hai điều: cách yêu một người, và cách chia tay với một người.
Khi màn đêm tĩnh mịch buông xuống, cũng là lúc lắng nghe thật rõ tiếng lòng của chính mình. Hằng ngày khi đối diện với cuộc sống ồn ào ngoài kia, tôi thường phớt lờ đi những tiếng thở than trong trái tim mình. Tôi phớt lờ đi những nỗi đau đến nỗi khi giật mình nhìn lại, những vết thương lòng đã hình thành những vết sẹo khó xóa nhòa. Tôi như Peter Pan sống quá lâu trong vùng đất ảo mộng của tình yêu, mà đã quên đi mất rằng tôi đang sống ở một thực tại khắc nghiệt, và chưa bao giờ tôi được đặt chân đến vùng đất Never Land, nơi mà tôi đã vẽ nên những ảo tưởng trong lòng mình. Chỉ đến khi em ra đi…
Em đi rồi, chỉ còn mỗi tôi ở lại với những hoài niệm xa vắng. Em để lại một gánh nặng khắc khoải mang tên “nỗi nhớ”, đồng thời em cũng lấy đi của tôi sự tự do của một thời vô tư lự. Tại sao tình yêu luôn bắt đầu bằng nụ cười, và đến cuối cùng lại kết thúc bằng những giọt nước mắt? Có đôi lúc tôi ước rằng trái tim con người là một ngôn ngữ lập trình, và tôi sẽ viết lại một chương trình mới hoàn toàn không có em nhưng tôi hiểu rằng lãng quên là một điều không thể. Cái đau đớn của sự trưởng thành đó là không thể khóc và vô tư quên đi như một đứa trẻ bị mất đi món đồ chơi yêu quý. Bởi trưởng thành là hiễu rằng cái đã mất đi là vĩnh viễn không bao giờ tìm lại được.

Em đi rồi, chỉ còn lại những vật dụng vô tri, nhưng vẫn còn đó những dư ảnh của kỉ niệm trên từng thứ ở lại và giờ chúng ta chỉ có thể gọi tên là kỉ vật. Em đã tặng tôi một chiếc đồng hồ mà chỉ hoạt động khi tôi đứng lên và bước đi. Giờ đây chiếc đồng hồ đó đã dừng lại cũng như khoảnh khắc em nói ra hai từ “chia tay”, thời gian của tôi đã chết và dừng lại mãi mãi ở khoảnh khắc ấy. Cũng giống như thời gian hạnh phúc mà đã đươc giữ lại vĩnh viễn trong từng khung hình, trong từng bức ảnh. Chỉ có điều giờ đây hai con người trong những bức ảnh ấy đã là những người dưng ngược lối.
Em đi rồi, không chỉ trái tim biết nhớ, mà là từng tế bào, hơi ấm, làn da, đều khát khao những điều đã qua như một thói quen. Đó là những lúc giật mình tỉnh giấc, không còn hơi ấm, bờ vai, không còn những cái ôm yên lành trong đêm lạnh chỉ còn là những khoảng trống lạnh lẽo. Tôi đã quá quen ôm một trái tim rỉ máu và chạy về bên em, để mong nhận được những yên lành, nhưng có ai ngờ với em từ lâu đã trở thành một gánh nặng.
Kết thúc rồi, còn lại gì sau những cuộc vui. Ông trời đã trao duyên, con người thì đưa ra những lựa chọn. Cái ta cần chưa hẳn là cái người ta muốn, thứ ta thấy trước mắt thì người ta đã đưa mắt nhìn xa tận chân trời. Chỉ biết rằng đến khi nhìn lại, người đã rời xa ta tự lúc nào không hay.
© Neyu107 - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Chia tay rồi trưởng thành đi cô gái | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.





