Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là cô gái mạnh mẽ sau chia tay

2019-09-27 01:20

Tác giả: Winter Bear

blogradio.vn - Đây là một điều mà có thể đa số người thường hiểu sai, có nhiều ý kiến cho rằng khi chia tay thì không nên khóc lóc hay quá đau khổ, điều đó có thể đúng. Thế nhưng có một số người lại nghĩ sai về vấn đề này.

***

Đối với một số cô gái, sau khi chia tay thường có xu hướng trách móc, chửi bới người yêu cũ. Họ thường thể hiện mình là một con người mạnh mẽ, không yếu mềm bằng những lời khẳng định như: Ồ chia tay thì chia tay, tôi sẽ không bận tâm anh nữa”, ”Tôi không quan tâm anh như thế nào, tôi vẫn ổn, vẫn mạnh mẽ mà không có anh”....Thế nhưng điều đó có thật sự khiến bạn trở thành một cô gái gai góc, mạnh mẽ?

Và câu trả lời chính là không. Đó vốn không phải mạnh mẽ mà chỉ thể hiện rằng bạn là một người yếu đuối. Bạn cố tỏ ra là mình ổn, mình không sao và vẫn sống tốt cũng chỉ để che lấp đi sự yếu mềm của bản thân. Nếu như bạn cố gắng thể hiện mình hơn anh ta, chửi bới đủ điều thì chứng tỏ bạn vẫn còn yếu đuối. Mạnh mẽ là khi bạn chấp nhận sự thật, bạn buồn bã, tạm biệt và ra đi, điều đó mới thật sự cho thấy bạn là một người mạnh mẽ.

chia tay

Một cô gái độc lập, tự tin, dứt khoát là khi cô ấy có thể cho bạn thấy được con người thật, thấy được sự yếu đuối của mình nhưng vẫn không sao cả, biết cách chấp nhận được sự thật, chấp nhận bản thân và cảm xúc thật của mình. Cô ấy vẫn tiếp tục bước đi trên con đường riêng mà không hề đoái hoài về quá khứ, không trách móc ai và cũng không dành thời gian chỉ trính ai cả, phải mạnh mẽ thì mới có thể gỡ bỏ được vỏ bọc bên ngoài.

Chính vì vậy các cô gái à! Trách móc người cũ hậu chia tay cũng chỉ là hành động gây lãng phí thì giờ của bản thân, chúng ta có thể dành thời gian đó để sống cuộc sống của mình, làm những điều mà mình muốn. Mỗi giây mỗi phút trôi qua rất nhanh, tốn thời gian làm những việc vô ích thì chịu thiệt thòi nhất cũng chính là bản thân. Thay vào đó ta có thể làm đẹp cho chính mình, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn thiện nhất của bản thân chúng ta.

© Winter Bear – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Là con gái mạnh mẽ đến đâu cũng sợ những tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top