Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là cô gái mạnh mẽ sau chia tay

2019-09-27 01:20

Tác giả: Winter Bear


blogradio.vn - Đây là một điều mà có thể đa số người thường hiểu sai, có nhiều ý kiến cho rằng khi chia tay thì không nên khóc lóc hay quá đau khổ, điều đó có thể đúng. Thế nhưng có một số người lại nghĩ sai về vấn đề này.

***

Đối với một số cô gái, sau khi chia tay thường có xu hướng trách móc, chửi bới người yêu cũ. Họ thường thể hiện mình là một con người mạnh mẽ, không yếu mềm bằng những lời khẳng định như: Ồ chia tay thì chia tay, tôi sẽ không bận tâm anh nữa”, ”Tôi không quan tâm anh như thế nào, tôi vẫn ổn, vẫn mạnh mẽ mà không có anh”....Thế nhưng điều đó có thật sự khiến bạn trở thành một cô gái gai góc, mạnh mẽ?

Và câu trả lời chính là không. Đó vốn không phải mạnh mẽ mà chỉ thể hiện rằng bạn là một người yếu đuối. Bạn cố tỏ ra là mình ổn, mình không sao và vẫn sống tốt cũng chỉ để che lấp đi sự yếu mềm của bản thân. Nếu như bạn cố gắng thể hiện mình hơn anh ta, chửi bới đủ điều thì chứng tỏ bạn vẫn còn yếu đuối. Mạnh mẽ là khi bạn chấp nhận sự thật, bạn buồn bã, tạm biệt và ra đi, điều đó mới thật sự cho thấy bạn là một người mạnh mẽ.

chia tay

Một cô gái độc lập, tự tin, dứt khoát là khi cô ấy có thể cho bạn thấy được con người thật, thấy được sự yếu đuối của mình nhưng vẫn không sao cả, biết cách chấp nhận được sự thật, chấp nhận bản thân và cảm xúc thật của mình. Cô ấy vẫn tiếp tục bước đi trên con đường riêng mà không hề đoái hoài về quá khứ, không trách móc ai và cũng không dành thời gian chỉ trính ai cả, phải mạnh mẽ thì mới có thể gỡ bỏ được vỏ bọc bên ngoài.

Chính vì vậy các cô gái à! Trách móc người cũ hậu chia tay cũng chỉ là hành động gây lãng phí thì giờ của bản thân, chúng ta có thể dành thời gian đó để sống cuộc sống của mình, làm những điều mà mình muốn. Mỗi giây mỗi phút trôi qua rất nhanh, tốn thời gian làm những việc vô ích thì chịu thiệt thòi nhất cũng chính là bản thân. Thay vào đó ta có thể làm đẹp cho chính mình, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn thiện nhất của bản thân chúng ta.

© Winter Bear – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Là con gái mạnh mẽ đến đâu cũng sợ những tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top