Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

2019-09-15 01:27

Tác giả: anadinhcr

blogradio.vn - Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là.

***

1. Khóc

Bạn có thể không tin vào điều đó, nhưng khóc là cách tốt nhất để có thể loại bỏ cảm giác buồn phiền. Khóc giúp bạn vượt qua nỗi đau của bản thân và giải phóng cảm xúc của chính mình. Nó cũng là lối thoát cho suy nghĩ của bạn, nó sẽ giúp bạn ném mớ hỗn loạn trong đầu của bạn ra ngoài. Nhiều người thất tình không khóc, đừng như thế hãy khóc thật to khi bạn buồn. Thất tình mà khóc hai ngày hai đêm thì cùng lắm nhớ được hai tháng, người mà thất tình vẫn dửng dưng có ba mươi năm cũng không quên nổi. 

2. Hãy nói về nó

Nghe thật vô lí! Bạn thất tình và bạn chỉ thấy buồn, muốn giấu nó vào nơi sâu nhất trong lòng, nhưng không hãy chia sẻ nó, nói về nó một cách cởi mở, rõ ràng với những người thực sự quan tâm bạn và bạn sẽ thấy tốt hơn. Nói với một người mà bạn biết họ sẽ lắng nghe, hãy nói cho họ nghe và bạn sẽ thấy tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy trải lòng của bạn với một người bạn thân, con cún của bạn hay là với mẹ của bạn. Đừng buồn lâu, hãy nói ra để quên nỗi buồn và mỉm cười.

chia tay

3. Làm đau mối quan hệ

Với bất cứ mối quan hệ nào, nếu biết là không thể tiếp tục hãy xem như nó đã chết. Cuộc sống của bạn phải tiếp tục, bạn không thể để bản thân mình ủ rũ trong mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Thà rằng bạn nghĩ là nó đã chết và đó là một phần của sự chấp nhận từ bỏ một mối quan hệ. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi để làm đau một mối quan hệ khi đó bạn sẵn sàng từ bỏ. 

4. Cố gắng kết nối với người yêu cũ của bạn.

Nghe còn vô lí hơn kìa. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần lí tưởng hóa mọi thứ. Bằng cách nào đó, hãy nói chuyện hay kết nối với người yêu cũ của bạn để tìm kiếm sự kết thúc. Nó sẽ giúp bạn được chiếu sáng những phần của mối quan hệ mà bạn vẫn luôn lí tưởng hóa. Bạn nói chuyện với họ không phải vì bạn níu kéo. Nói với họ như cách mà hai bạn đang hiểu ra những khía cạnh mà trước đây các bạn nghĩ nó theo cách mà bản thân bạn nghĩ. Kết nói để hiểu nhau và hiểu được các bạn khác nhau về nhận thức một mối quan hệ để kết thúc bớt đau đớn. 

chia tay

5. Vứt hết những món quà và kỉ niệm cũ.

Như một sự cám dỗ khó cưỡng, Chúng ta thường cố gắng giữ lại những bức hình khi còn bên nhau, những món quà người ấy tặng như một kí ức đẹp cho mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng hãy nhớ rằng sống trong quá khứ thì chẳng có cách nào để sống cả. Bạn có thể nhìn tấm hình cũ rồi khóc mà không ăn cơm không? Bạn có thể nhìn cái đồng hồ người cũ tặng mà không xem giờ đến công ty không? Câu trả lời là không. Chúng ta không thể sống với quá khứ được. Từ bỏ những món quà cũ như là một cách giúp bạn từ bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và những thời gian trong quá khứ. Bỏ đi đừng tiếc nuối. Nếu nó có giá trị hãy bán nó! 

6. Làm cái gì đó mới mẻ

Ở trong thời điểm dễ tổn thương nhất của cuộc đời mình, bạn hãy tham gia những hoạt động mới như là tìm ra một sở thích mới hay là mua một con cún mới về nuôi, gì cũng được miễn sao nó tốt cho bạn. Hãy làm thứ mà trước đây bạn thích mà chưa từng làm hoặc là chưa bao giờ làm. Bằng cách này bạn có thể vẽ nên cho cuộc đời bạn một bức tranh mới nơi không có người cũ. Trước kia hai bạn hay đi dạo cùng nhau, bây giờ hãy đi xe đạp một mình vào buổi sáng và ngâm nga bài hát bạn thích dù người qua đường có bảo bạn điên, nếu bạn thích đừng dừng lại việc làm nó.Nó giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, đặt bạn vào những hoàn cảnh mới, cho bạn cơ hội gặp những người mới những niềm gửi mới và giúp bạn dễ dàng quên đi quá khứ. 

7. Chăm sóc bản thân mình                       

Điều quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Vào lúc này, không một ai (kể cả người cũ) quan trọng bằng bạn. Hãy dịu dàng với chính bản thân mình, và đừng cố gắng đánh hay mắng bản thân mình vì những lỗi lầm bạn đã gây ra. Trách móc và nghi ngờ bản thân là con đường ngắn nhất làm kết thúc một mối quan hệ một cách khó hiểu và chẳng cần lí do gì, thêm vào đó nó còn làm bạn mệt mỏi. Bạn là đầu tiên. Bạn không yêu mình thì còn ai dám yêu thương bạn.

© Anadinhcr – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua

anadinhcr

"There is no wrong or right decision, choose one and make it right"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top