Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

2019-09-15 01:27

Tác giả: anadinhcr


blogradio.vn - Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là.

***

1. Khóc

Bạn có thể không tin vào điều đó, nhưng khóc là cách tốt nhất để có thể loại bỏ cảm giác buồn phiền. Khóc giúp bạn vượt qua nỗi đau của bản thân và giải phóng cảm xúc của chính mình. Nó cũng là lối thoát cho suy nghĩ của bạn, nó sẽ giúp bạn ném mớ hỗn loạn trong đầu của bạn ra ngoài. Nhiều người thất tình không khóc, đừng như thế hãy khóc thật to khi bạn buồn. Thất tình mà khóc hai ngày hai đêm thì cùng lắm nhớ được hai tháng, người mà thất tình vẫn dửng dưng có ba mươi năm cũng không quên nổi. 

2. Hãy nói về nó

Nghe thật vô lí! Bạn thất tình và bạn chỉ thấy buồn, muốn giấu nó vào nơi sâu nhất trong lòng, nhưng không hãy chia sẻ nó, nói về nó một cách cởi mở, rõ ràng với những người thực sự quan tâm bạn và bạn sẽ thấy tốt hơn. Nói với một người mà bạn biết họ sẽ lắng nghe, hãy nói cho họ nghe và bạn sẽ thấy tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy trải lòng của bạn với một người bạn thân, con cún của bạn hay là với mẹ của bạn. Đừng buồn lâu, hãy nói ra để quên nỗi buồn và mỉm cười.

chia tay

3. Làm đau mối quan hệ

Với bất cứ mối quan hệ nào, nếu biết là không thể tiếp tục hãy xem như nó đã chết. Cuộc sống của bạn phải tiếp tục, bạn không thể để bản thân mình ủ rũ trong mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Thà rằng bạn nghĩ là nó đã chết và đó là một phần của sự chấp nhận từ bỏ một mối quan hệ. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi để làm đau một mối quan hệ khi đó bạn sẵn sàng từ bỏ. 

4. Cố gắng kết nối với người yêu cũ của bạn.

Nghe còn vô lí hơn kìa. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần lí tưởng hóa mọi thứ. Bằng cách nào đó, hãy nói chuyện hay kết nối với người yêu cũ của bạn để tìm kiếm sự kết thúc. Nó sẽ giúp bạn được chiếu sáng những phần của mối quan hệ mà bạn vẫn luôn lí tưởng hóa. Bạn nói chuyện với họ không phải vì bạn níu kéo. Nói với họ như cách mà hai bạn đang hiểu ra những khía cạnh mà trước đây các bạn nghĩ nó theo cách mà bản thân bạn nghĩ. Kết nói để hiểu nhau và hiểu được các bạn khác nhau về nhận thức một mối quan hệ để kết thúc bớt đau đớn. 

chia tay

5. Vứt hết những món quà và kỉ niệm cũ.

Như một sự cám dỗ khó cưỡng, Chúng ta thường cố gắng giữ lại những bức hình khi còn bên nhau, những món quà người ấy tặng như một kí ức đẹp cho mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng hãy nhớ rằng sống trong quá khứ thì chẳng có cách nào để sống cả. Bạn có thể nhìn tấm hình cũ rồi khóc mà không ăn cơm không? Bạn có thể nhìn cái đồng hồ người cũ tặng mà không xem giờ đến công ty không? Câu trả lời là không. Chúng ta không thể sống với quá khứ được. Từ bỏ những món quà cũ như là một cách giúp bạn từ bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và những thời gian trong quá khứ. Bỏ đi đừng tiếc nuối. Nếu nó có giá trị hãy bán nó! 

6. Làm cái gì đó mới mẻ

Ở trong thời điểm dễ tổn thương nhất của cuộc đời mình, bạn hãy tham gia những hoạt động mới như là tìm ra một sở thích mới hay là mua một con cún mới về nuôi, gì cũng được miễn sao nó tốt cho bạn. Hãy làm thứ mà trước đây bạn thích mà chưa từng làm hoặc là chưa bao giờ làm. Bằng cách này bạn có thể vẽ nên cho cuộc đời bạn một bức tranh mới nơi không có người cũ. Trước kia hai bạn hay đi dạo cùng nhau, bây giờ hãy đi xe đạp một mình vào buổi sáng và ngâm nga bài hát bạn thích dù người qua đường có bảo bạn điên, nếu bạn thích đừng dừng lại việc làm nó.Nó giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, đặt bạn vào những hoàn cảnh mới, cho bạn cơ hội gặp những người mới những niềm gửi mới và giúp bạn dễ dàng quên đi quá khứ. 

7. Chăm sóc bản thân mình                       

Điều quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Vào lúc này, không một ai (kể cả người cũ) quan trọng bằng bạn. Hãy dịu dàng với chính bản thân mình, và đừng cố gắng đánh hay mắng bản thân mình vì những lỗi lầm bạn đã gây ra. Trách móc và nghi ngờ bản thân là con đường ngắn nhất làm kết thúc một mối quan hệ một cách khó hiểu và chẳng cần lí do gì, thêm vào đó nó còn làm bạn mệt mỏi. Bạn là đầu tiên. Bạn không yêu mình thì còn ai dám yêu thương bạn.

© Anadinhcr – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua

anadinhcr

"There is no wrong or right decision, choose one and make it right"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top