Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

2019-09-15 01:27

Tác giả: anadinhcr


blogradio.vn - Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là.

***

1. Khóc

Bạn có thể không tin vào điều đó, nhưng khóc là cách tốt nhất để có thể loại bỏ cảm giác buồn phiền. Khóc giúp bạn vượt qua nỗi đau của bản thân và giải phóng cảm xúc của chính mình. Nó cũng là lối thoát cho suy nghĩ của bạn, nó sẽ giúp bạn ném mớ hỗn loạn trong đầu của bạn ra ngoài. Nhiều người thất tình không khóc, đừng như thế hãy khóc thật to khi bạn buồn. Thất tình mà khóc hai ngày hai đêm thì cùng lắm nhớ được hai tháng, người mà thất tình vẫn dửng dưng có ba mươi năm cũng không quên nổi. 

2. Hãy nói về nó

Nghe thật vô lí! Bạn thất tình và bạn chỉ thấy buồn, muốn giấu nó vào nơi sâu nhất trong lòng, nhưng không hãy chia sẻ nó, nói về nó một cách cởi mở, rõ ràng với những người thực sự quan tâm bạn và bạn sẽ thấy tốt hơn. Nói với một người mà bạn biết họ sẽ lắng nghe, hãy nói cho họ nghe và bạn sẽ thấy tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy trải lòng của bạn với một người bạn thân, con cún của bạn hay là với mẹ của bạn. Đừng buồn lâu, hãy nói ra để quên nỗi buồn và mỉm cười.

chia tay

3. Làm đau mối quan hệ

Với bất cứ mối quan hệ nào, nếu biết là không thể tiếp tục hãy xem như nó đã chết. Cuộc sống của bạn phải tiếp tục, bạn không thể để bản thân mình ủ rũ trong mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Thà rằng bạn nghĩ là nó đã chết và đó là một phần của sự chấp nhận từ bỏ một mối quan hệ. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi để làm đau một mối quan hệ khi đó bạn sẵn sàng từ bỏ. 

4. Cố gắng kết nối với người yêu cũ của bạn.

Nghe còn vô lí hơn kìa. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần lí tưởng hóa mọi thứ. Bằng cách nào đó, hãy nói chuyện hay kết nối với người yêu cũ của bạn để tìm kiếm sự kết thúc. Nó sẽ giúp bạn được chiếu sáng những phần của mối quan hệ mà bạn vẫn luôn lí tưởng hóa. Bạn nói chuyện với họ không phải vì bạn níu kéo. Nói với họ như cách mà hai bạn đang hiểu ra những khía cạnh mà trước đây các bạn nghĩ nó theo cách mà bản thân bạn nghĩ. Kết nói để hiểu nhau và hiểu được các bạn khác nhau về nhận thức một mối quan hệ để kết thúc bớt đau đớn. 

chia tay

5. Vứt hết những món quà và kỉ niệm cũ.

Như một sự cám dỗ khó cưỡng, Chúng ta thường cố gắng giữ lại những bức hình khi còn bên nhau, những món quà người ấy tặng như một kí ức đẹp cho mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng hãy nhớ rằng sống trong quá khứ thì chẳng có cách nào để sống cả. Bạn có thể nhìn tấm hình cũ rồi khóc mà không ăn cơm không? Bạn có thể nhìn cái đồng hồ người cũ tặng mà không xem giờ đến công ty không? Câu trả lời là không. Chúng ta không thể sống với quá khứ được. Từ bỏ những món quà cũ như là một cách giúp bạn từ bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và những thời gian trong quá khứ. Bỏ đi đừng tiếc nuối. Nếu nó có giá trị hãy bán nó! 

6. Làm cái gì đó mới mẻ

Ở trong thời điểm dễ tổn thương nhất của cuộc đời mình, bạn hãy tham gia những hoạt động mới như là tìm ra một sở thích mới hay là mua một con cún mới về nuôi, gì cũng được miễn sao nó tốt cho bạn. Hãy làm thứ mà trước đây bạn thích mà chưa từng làm hoặc là chưa bao giờ làm. Bằng cách này bạn có thể vẽ nên cho cuộc đời bạn một bức tranh mới nơi không có người cũ. Trước kia hai bạn hay đi dạo cùng nhau, bây giờ hãy đi xe đạp một mình vào buổi sáng và ngâm nga bài hát bạn thích dù người qua đường có bảo bạn điên, nếu bạn thích đừng dừng lại việc làm nó.Nó giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, đặt bạn vào những hoàn cảnh mới, cho bạn cơ hội gặp những người mới những niềm gửi mới và giúp bạn dễ dàng quên đi quá khứ. 

7. Chăm sóc bản thân mình                       

Điều quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Vào lúc này, không một ai (kể cả người cũ) quan trọng bằng bạn. Hãy dịu dàng với chính bản thân mình, và đừng cố gắng đánh hay mắng bản thân mình vì những lỗi lầm bạn đã gây ra. Trách móc và nghi ngờ bản thân là con đường ngắn nhất làm kết thúc một mối quan hệ một cách khó hiểu và chẳng cần lí do gì, thêm vào đó nó còn làm bạn mệt mỏi. Bạn là đầu tiên. Bạn không yêu mình thì còn ai dám yêu thương bạn.

© Anadinhcr – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua

anadinhcr

"There is no wrong or right decision, choose one and make it right"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top