Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

2019-09-15 01:27

Tác giả: anadinhcr

blogradio.vn - Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là.

***

1. Khóc

Bạn có thể không tin vào điều đó, nhưng khóc là cách tốt nhất để có thể loại bỏ cảm giác buồn phiền. Khóc giúp bạn vượt qua nỗi đau của bản thân và giải phóng cảm xúc của chính mình. Nó cũng là lối thoát cho suy nghĩ của bạn, nó sẽ giúp bạn ném mớ hỗn loạn trong đầu của bạn ra ngoài. Nhiều người thất tình không khóc, đừng như thế hãy khóc thật to khi bạn buồn. Thất tình mà khóc hai ngày hai đêm thì cùng lắm nhớ được hai tháng, người mà thất tình vẫn dửng dưng có ba mươi năm cũng không quên nổi. 

2. Hãy nói về nó

Nghe thật vô lí! Bạn thất tình và bạn chỉ thấy buồn, muốn giấu nó vào nơi sâu nhất trong lòng, nhưng không hãy chia sẻ nó, nói về nó một cách cởi mở, rõ ràng với những người thực sự quan tâm bạn và bạn sẽ thấy tốt hơn. Nói với một người mà bạn biết họ sẽ lắng nghe, hãy nói cho họ nghe và bạn sẽ thấy tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy trải lòng của bạn với một người bạn thân, con cún của bạn hay là với mẹ của bạn. Đừng buồn lâu, hãy nói ra để quên nỗi buồn và mỉm cười.

chia tay

3. Làm đau mối quan hệ

Với bất cứ mối quan hệ nào, nếu biết là không thể tiếp tục hãy xem như nó đã chết. Cuộc sống của bạn phải tiếp tục, bạn không thể để bản thân mình ủ rũ trong mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Thà rằng bạn nghĩ là nó đã chết và đó là một phần của sự chấp nhận từ bỏ một mối quan hệ. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi để làm đau một mối quan hệ khi đó bạn sẵn sàng từ bỏ. 

4. Cố gắng kết nối với người yêu cũ của bạn.

Nghe còn vô lí hơn kìa. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần lí tưởng hóa mọi thứ. Bằng cách nào đó, hãy nói chuyện hay kết nối với người yêu cũ của bạn để tìm kiếm sự kết thúc. Nó sẽ giúp bạn được chiếu sáng những phần của mối quan hệ mà bạn vẫn luôn lí tưởng hóa. Bạn nói chuyện với họ không phải vì bạn níu kéo. Nói với họ như cách mà hai bạn đang hiểu ra những khía cạnh mà trước đây các bạn nghĩ nó theo cách mà bản thân bạn nghĩ. Kết nói để hiểu nhau và hiểu được các bạn khác nhau về nhận thức một mối quan hệ để kết thúc bớt đau đớn. 

chia tay

5. Vứt hết những món quà và kỉ niệm cũ.

Như một sự cám dỗ khó cưỡng, Chúng ta thường cố gắng giữ lại những bức hình khi còn bên nhau, những món quà người ấy tặng như một kí ức đẹp cho mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng hãy nhớ rằng sống trong quá khứ thì chẳng có cách nào để sống cả. Bạn có thể nhìn tấm hình cũ rồi khóc mà không ăn cơm không? Bạn có thể nhìn cái đồng hồ người cũ tặng mà không xem giờ đến công ty không? Câu trả lời là không. Chúng ta không thể sống với quá khứ được. Từ bỏ những món quà cũ như là một cách giúp bạn từ bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và những thời gian trong quá khứ. Bỏ đi đừng tiếc nuối. Nếu nó có giá trị hãy bán nó! 

6. Làm cái gì đó mới mẻ

Ở trong thời điểm dễ tổn thương nhất của cuộc đời mình, bạn hãy tham gia những hoạt động mới như là tìm ra một sở thích mới hay là mua một con cún mới về nuôi, gì cũng được miễn sao nó tốt cho bạn. Hãy làm thứ mà trước đây bạn thích mà chưa từng làm hoặc là chưa bao giờ làm. Bằng cách này bạn có thể vẽ nên cho cuộc đời bạn một bức tranh mới nơi không có người cũ. Trước kia hai bạn hay đi dạo cùng nhau, bây giờ hãy đi xe đạp một mình vào buổi sáng và ngâm nga bài hát bạn thích dù người qua đường có bảo bạn điên, nếu bạn thích đừng dừng lại việc làm nó.Nó giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, đặt bạn vào những hoàn cảnh mới, cho bạn cơ hội gặp những người mới những niềm gửi mới và giúp bạn dễ dàng quên đi quá khứ. 

7. Chăm sóc bản thân mình                       

Điều quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Vào lúc này, không một ai (kể cả người cũ) quan trọng bằng bạn. Hãy dịu dàng với chính bản thân mình, và đừng cố gắng đánh hay mắng bản thân mình vì những lỗi lầm bạn đã gây ra. Trách móc và nghi ngờ bản thân là con đường ngắn nhất làm kết thúc một mối quan hệ một cách khó hiểu và chẳng cần lí do gì, thêm vào đó nó còn làm bạn mệt mỏi. Bạn là đầu tiên. Bạn không yêu mình thì còn ai dám yêu thương bạn.

© Anadinhcr – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua

anadinhcr

"There is no wrong or right decision, choose one and make it right"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top