Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đủ lớn để chấp nhận hiện thực rồi

2022-04-01 01:25

Tác giả: Aicii


blogradio.vn - Bầu trời hôm nay cũng vẫn xanh nhưng không đẹp như trước. Vì chúng ta đã lớn và ước mơ cũng không còn nhiều.

***

Bầu trời năm ấy còn xanh lắm. Vì chúng ta còn trẻ và ước mơ cũng nhiều. Tuổi trẻ mà, ai chẳng có những mơ mộng, những viễn tưởng về một tương lai hoàn hảo nhất. Anh và em cũng từng như thế. 

Chúng mình bên nhau ở những cái tuổi đẹp nhất của đời người. Chúng ta chưa biết cái gì gọi là e dè hay sợ sệt, anh thích mạo hiểm, em muốn đương đầu, chúng ta của những năm tháng ấy chưa từng biết lùi bước. 

Em thích báo chí, anh thích chụp ảnh. Chúng ta có dòng máu nghệ thuật chảy trong người, điều đó làm chúng ta lầm tưởng rằng mình sẽ có thể bước đi trên cùng một con đường rất dài. 

dao_-_choi_1

Tuổi 17, chúng ta hứa hẹn cùng thi vào một trường Đại học, ở cùng một dãy trọ, sáng chở nhau đến trường khi bình minh vừa hé mắt, chiều đèo nhau về dưới ánh nắng hoàng hôn của Sài Gòn tấp nập. Ước mơ của đôi ta đã từng chỉ đơn giản đến thế, và nó hoàn hảo không chút tì vết. Nhưng hiện thực chưa bao giờ buông tha cho những mơ mộng hay lầm tưởng. Chúng ta không thể chiến thắng thứ mang tên số phận. Em không đậu báo chí, anh cũng chẳng thể đậu điện ảnh. Chúng ta lần đầu đối mặt với việc chia xa.

Em theo đuổi chuyên ngành tài chính khô khan, anh cũng buộc phải học ngành kĩ thuật cứng nhắc. Chúng ta lần đầu nếm mùi thất bại, chấp nhận bước trên con đường mà mình chưa bao giờ nghĩ tới. 

Em và anh cố gắng níu kéo lấy những thứ mang tên thời gian. Mình cũng vẫn cố gắng cùng nhau, nung nấu ý định chống lại cả thế giới. Chúng ta từng nghĩ rằng, dù thế giới có quay lưng, chúng ta cũng sẽ không bỏ rơi nhau. Ít nhất chúng ta đã làm được trong suốt những năm tháng bồng bột nhất đó anh nhỉ.

Ra trường, anh theo làm nhiếp ảnh tự do, bị cả gia đình phản đối. Tuổi 21, anh gần như chẳng có gì trong tay, nhưng ít nhất anh có em. Em cũng thế, theo đuổi sự nghiệp vẽ tranh viết truyện đầy chông chênh, không có bất kì một vệt sáng nào trừ anh trong đời. 

xinh_-_dep_1

Hôm đó nắng rất đẹp, trời rất xanh, nhưng rồi mình cũng lựa chọn buông tay nhau. Anh vẫn mặc chiếc áo khoác jean em tặng, em vẫn mang đôi giày anh tích góp mua cho. Hai đứa mình chia tay không cần cãi vã. Chỉ vì đơn giản hình như mình bên nhau đủ lâu rồi.

Tuổi 23, 24, chúng mình đủ lớn để nhận ra như thế nào là hợp, là xứng, là thật lòng. Chúng ta thật lòng với nhau, cùng nhau trưởng thành, nhưng rất tiếc, hình như chúng mình hết yêu nhau mất rồi. Cũng có những đớn đau và luyến tiếc. Nhưng rồi chúng ta sẽ lại hạnh phúc thôi anh à, vì chúng ta đủ lớn để biết bản thân mình cần gì. 

Bầu trời hôm nay cũng vẫn xanh nhưng không đẹp như trước. Vì chúng ta đã lớn và ước mơ cũng không còn nhiều.

© Aicii - blogradio.vn

Xem thêm: Tháng tám, màu thời gian gõ nhịp yêu thương | Radio Tâm Sự

Aicii

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top