Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc với con đường em đã chọn nhé

2022-03-17 01:25

Tác giả: Thịnh Longines


blogradio.vn - Em à, chúng mình đã là quá khứ của nhau. Những gì anh cần làm anh đã làm rồi, anh cũng đã cho em tất cả tình yêu của anh, anh đã cố gắng để gìn giữ tình yêu của chúng ta, nhưng em lại là người bước qua nó.

***

Vậy là tròn một tháng ngày anh ra nơi đây rời xa em, cũng là một tháng trọn vẹn anh sống trong những ngày tồi tệ nhất. Không hiểu tại sao anh có thể vượt qua được, vì anh đã nghĩ có lẽ mình sẽ không còn yêu được nữa vì trên đời có còn tình yêu thật sự nữa hay không.

Lần đầu anh gặp em lại là ở một quán cà phê, thật kỳ lạ phải không? Mọi chuyện sau đó diễn ra thật nhanh và cuối cùng em cũng nhận lời yêu anh, hay ít ra là anh nghĩ như thế. Hai năm trôi qua  là hai năm yêu nhau với nhiều kỷ niệm vui, buồn, hờn, giận, là những lần anh có được vô vàn cảm xúc. Em từng là hơi thở của anh, là mục tiêu của cuộc đời anh, là tất cả với anh.

Em à, anh đã từng yêu em hơn chính bản thân mình, có lẽ trong cuộc đời em sau này sẽ khó có ai yêu em như anh, khó có ai vì em mà phải suy nghĩ rất nhiều và nghĩ tới định hướng tương lai cho em nhiều như anh và vì em. Anh đã chấp nhận mọi thứ dù biết rằng ở bên em tương lai mình sẽ thật bấp bênh.

Một ngày, khi anh sa chân thất thế lâm vào nợ nần em vẫn bên cạnh anh, hằng ngày ở bên chăm lo cho anh. Có lẽ đó là khoảng khắc anh sẽ ghi nhớ mãi trong cuộc đời. Nhưng mà mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi anh rời xa em để đến nơi xa gây dựng lại sự nghiệp.

toi-co-mot-moi-tinh-don-phuong

Cãi vã thường xuyên hơn vì những bất đông quan điểm hay vì anh không còn được ở gần em nữa, và sau mỗi lần cãi vả ấy anh lại thấy yêu em hơn một chút, nhưng trái ngang thay em lại ngược lại mất đi tình cảm với anh từng lúc. Và thời điểm ấy cũng đã đến, ngày mà em thay đổi tư duy từ bản thân và chất xúc tác của những người xung quanh. Đừng đổ lỗi cho anh chia tay vì một lần anh xúc phạm em quá đáng mà hãy nhìn nhận lại toàn bộ sự việc 

Em không yêu anh hoặc tình yêu đó không đủ lớn vượt qua cám dỗ, em không can đảm và bản lĩnh. Em luôn muốn một tình yêu nồng cháy, mặn nồng như lúc mới yêu dẫu biết rằng đó chỉ là cảm giác choáng ngợp lúc đầu và em sẽ không bao giờ có được hạnh phúc nếu cứ mãi đi tìm cảm giác đó. 

Định hướng mới trong em là suy nghĩ cho tương lai và gia đình. Nhưng em à, thật sự em không thể làm được việc đó trọn vẹn đến cuối đời. Sẽ không ai trách ai vì không có ai sai và ai đúng trong tình yêu.  

Chia tay em, anh lại đi con đường của anh, con đường có nhiều lợi thế cho cuộc sống và tương lai dù khi gặp em anh đã chấp nhận bỏ qua nó, nhưng bây giờ em lại đẩy anh quay về. Trên con đường riêng ấy, anh vẫn luôn lo lắng rằng chia tay anh rồi em có sống tốt hay không, có người nào yêu em, chịu đựng được em không và em có bị tổn thương không dù chính anh đang là người bị tổn thương, chính anh mới là người mất tất cả. 

Anh có vẻ quá yếu đuối trong tình cảm phải không em em? Không phải đâu, chỉ vì tình yêu dành cho em đã làm cho anh yếu đuối thế đấy, nhưng chỉ với em thôi. Anh biết, anh sẽ lại yêu nhưng có lẽ tình yêu sẽ không trọn vẹn và hết mình như tình yêu anh dành cho em.

nguoi-ban-doi-phu-hơp

Anh không biết rằng mình sẽ mở lòng đón thêm bất kỳ người còn gái nào nữa không. Nhưng anh biết nếu có thì sẽ không ai nhận được tình cảm trọn vẹn từ anh nữa.

Anh không biết trước tương lai anh sẽ như thế nào nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu anh và em tiếp tục với nhau. Rồi anh sẽ hạnh phúc cho dù không trọn vẹn nhưng anh phải vì tương lai của anh.

Em à, chúng mình đã là quá khứ của nhau. Những gì anh cần làm anh đã làm rồi, anh cũng đã cho em tất cả tình yêu của anh, anh đã cố gắng để gìn giữ tình yêu của chúng ta, nhưng em lại là người bước qua nó. 

Mong em sống tốt và hạnh phúc.

© Thịnh Longines - blogradio.vn

Xem thêm: Thời thanh xuân của chúng ta | Radio Tâm Sự

Thịnh Longines

Mình là một người đàn ông vô cùng yếu đuối về phương diện tình cảm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một đêm tối

Một đêm tối

Một ý nghĩa anh gọi là tan chảy Một nhớ nhung biết gửi gió cùng mây Một ái ân vội vã giữa hồn say Một mặt trời vẽ vào trong tư tưởng

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

back to top