Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tin mình xứng đáng thuộc về tình yêu mà họ coi mình là duy nhất

2020-09-12 01:30

Tác giả: Võ Huỳnh Băng


blogradio.vn - 3 năm, tôi đã có lúc ngoái nhìn lại tình yêu của chính mình và có một chút trách cứ bản thân ngốc nghếch. Nhưng đến thời điểm này tôi không giận cậu ấy, cũng không giận chính mình. Tôi chỉ tin tôi xứng đáng thuộc về một tình yêu họ coi mình là bến xe duy nhất. 

***

Người ta nói rằng khổ nhất trên đời là yêu thầm, khổ hơn cả yêu thầm lại chính là yêu thầm người yêu cũ. Tôi chính là như vậy.

Tôi từng yêu một chàng trai với mái tóc xoăn suốt 3 năm trời dài đầy vô vọng. Cậu ấy đến bên tôi vào một ngày gió lớn tháng 10, một mùa thu lá rơi rụng nhuộm vàng một mảng sân trường, rất đẹp.

Tôi, một cô gái tóc thắt bím, vô tình trông thấy cậu ấy nhìn mình nở nụ cười mà từ đó đem lòng nhớ nhung, tương tư suốt một thời gian dài. Cậu ấy tỏ tình tôi vào một buổi chiều tháng 11, tôi vì lời tỏ tình kia mà quên đi mất cái lạnh mùa đông, chỉ muốn nhảy cẫng lên vì hạnh phúc.

Tôi vì yêu mà chấp nhận quên đi rằng liệu chúng tôi có hợp nhau. Và thời gian đã nói với chúng tôi một sự thật phũ phàng, chúng tôi không hợp nhau dù chỉ là một chút. Ngày chia tay, tôi vẫn còn nhớ rất rõ, cậu ấy hỏi tôi rằng chúng tôi chia tay vì không hợp nhau đúng không. Tôi đã đổ lỗi cho cậu ấy mà bỏ qua câu hỏi kia. Đến bây giờ nghĩ lại, chỉ biết cười mình đã quá trẻ con.

tuoi1

Hai chúng tôi, hai con người với hai quan niệm sống chẳng hề liên quan tới nhau dù chỉ một chút. Đối với cậu ấy, bạn bè là thứ không thể thiếu trong cuộc đời, đặc biệt là cô bạn thân đã chơi với nhau rất lâu năm. Tôi thì cho rằng cậu ấy chẳng coi trọng mình lúc nào cũng ganh tị và khó chịu. 

Cuối cùng, chúng tôi chẳng ai nhịn được nữa, chúng tôi chọn rời xa nhau, cậu ấy cả một câu níu kéo cũng không nói, chấp nhận buông cho tôi đi. Suốt nhiều năm sau đó, tôi luôn lấy đó làm cái cớ cho rằng cậu ấy vốn dĩ không coi trọng mình dù chỉ là một chút. 

Sau chia tay cậu ấy, tôi lựa chọn độc thân. Rất nhiều người đến bên tôi và câu nói "Xin lỗi, tôi còn thương một người khác" dần trở thành câu cửa miệng của tôi, người ta chấp nhận chờ tôi nhưng vì quá vô vọng mà bỏ đi hết, dần dần, chẳng còn ai đợi nữa. 

Cậu ấy thì ngược lại, cậu ấy ở bên yêu hết người này đến người khác nhưng chẳng bên cạnh ai lâu được cả. Cậu ấy xem tôi như một bến xe, đến rồi đi, thất tình tìm đến, có tình yêu mới lại bỏ đi. Khoảng thời gian đầu, tôi không chấp nhận được, đâm ra ghét cậu ấy, vừa ghét vừa yêu. Nhưng dần dần, tôi chấp nhận và xem điều đó như hiển nhiên, cứ hằng ngày nhìn cậu ấy đi yêu người khác và chờ cậu ấy về lại bên mình. 

3 năm trôi qua, cảm xúc trong tôi cũng dần thay đổi. Có lẽ vì đã quá mỏi mệt với việc thử thách cảm xúc của bản thân mình. Tôi quyết định buông bỏ, tập trung chạy nước rút cho kì thi đại học. Và rồi tôi biết , ngoài tôi ra, cậu ấy còn nhiều bến xe khác, thậm chí cậu ấy còn cho những người đó những thứ chưa bao giờ cho tôi. Tôi luôn cho rằng mình hiểu cậu ấy nhất, tôi đã từng nghi ngờ điều đó nhưng tự lừa bản thân rằng mọi thứ không như vậy.

em1

3 năm, tôi mất 3 năm để nhận ra được thế nào là không hợp nhau. Đều là hai kẻ thích tự do, nhưng một kẻ thì thà cô đơn chứ không muốn tạm bợ, kẻ còn lại thì thà tạm bợ chứ không muốn trải qua cảm giác cô đơn. Cậu ấy thà mập mờ với người mình không thích chứ không muốn độc thân. Còn tôi thì thà độc thân một mình chứ chẳng muốn yêu một ai đó tạm bợ. Hóa ra chỉ cần bấy nhiêu thôi đã đủ không hợp nhau rồi. 

3 năm, tôi đã có lúc ngoái nhìn lại tình yêu của chính mình và có một chút trách cứ bản thân ngốc nghếch. Nhưng đến thời điểm này tôi không giận cậu ấy, cũng không giận chính mình. Tôi chỉ tin tôi xứng đáng thuộc về một tình yêu coi mình là bến xe duy nhất. 

© Võ Huỳnh Băng - blogradio.vn

Xem thêm: Rồi đến lúc người thương thành lạ

Võ Huỳnh Băng

Hãy yêu bản thân trước khi đòi hỏi thế giới yêu lấy mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Chúng ta phải học cách quên đi một người đã trở thành quá khứ, bởi lẽ họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Tôi đã tìm được người yêu thương mình, tôi vui vẻ, tôi hạnh phúc. Anh cũng thế, anh đã làm đám cưới, cô ấy mặc váy cưới rất xinh. Mọi thứ đã qua và chuyện buồn ngày xưa đã trôi nhẹ vào quá khứ.

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Đừng để một mình ta đi trên con đường trải đầy tiền mà ngoảnh mặt lại không có bóng dáng của người mẹ, người cha, người chồng, người vợ, và những đứa con đáng yêu. Thậm chí là không còn sự sống để tận hưởng chúng thì lúc đó tiền có còn quan trọng nữa không?

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, những ký ức đẹp chúng ta từng có với anh chưa từng là thói quen và tình yêu dành cho em càng không phải là thói quen khó bỏ. Có thể bây giờ anh vô cùng đau đớn, nhưng anh sẽ chờ em trở về theo cách khác. Mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Từ lúc nào đó, con chợt nhận thức ra sự cao cả của lòng mẹ là lớn lên từ những điều bình dị nhất, và con quen rồi hai tiếng gọi: “Mẹ ơi…”

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Thời gian đã đổ lên lưng tường đầy rêu phong, nhưng ký ức tuổi thơ bên chị nó còn mãi trong tôi, như một bộ phim quay chậm ghi lại những khoảnh khắc rất êm đềm, lặp đi lặp lại làm người xem ấn tượng mãi không thôi. Tôi nhớ tiếng rao của chị, hồi đó tôi hay đi sau lưng chị cười chọc vì tiếng rao lớn mà chả có ai mua. Thế mà bây giờ tôi lại rơi nước mắt khi nhớ tới tiếng rao "Ai mua khoai mì không" đứng trước di ảnh chị, miệng tôi cứ gọi "Chị Nguyệt ơi, em đã trở về”.

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ không giống như xưa Hay suy nghĩ chuyện vu vơ rồi khóc Ủ rũ muộn phiền, lười soi gương chải tóc Yếu đuối vô cùng, cần lắm được chở che.

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

back to top