Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

2020-04-07 01:27

Tác giả:

blogradio.vn - Nhưng đời lại chẳng có “giá như...”. Đời là dòng chảy vô thường. Chẳng đứng đó chờ ai quay lại mà nhặt nhạnh những mảnh ghép đã mất cả.

***

Sáng thức dậy, thấy lòng bình yên đến lạ. Nhìn qua cửa sổ, chợt nhận ra mình đã 22. Tôi 22, cuộc đời cứ thế trôi, thời gian cũng chẳng như nắng dừng lại bên khung cửa sổ. Con bạn tôi thường bảo: “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Ừ thì,tuổi trẻ chẳng trở lại và tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất đời người.

Tuổi trẻ con người ta dùng để yêu, yêu người, yêu đời. Có những người chọn cho mình tình yêu lứa đôi, họ sống bình dị, họ thực hiện thiên chức làm bố, làm mẹ của mình. Họ xây cho mình căn nhà nhỏ, họ sống lo toan những lắng lo đời thường. Nhưng cũng có những người lại chọn dùng tuổi trẻ của mình để dựng xây tương lai.

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ gác lại những yêu thương chớm nở, họ bước vào đời với lòng nhiệt huyết với những đam mê của thanh xuân.Với trái tim ấm nóng với buồng phổi căng tràn, họ khao khát xây cho mình những khung trời riêng. Họ thức khuya, họ dậy sớm, họ làm tất cả cho đam mê của mình. Nhưng dù là ai thì họ cũng đều trải qua những tháng ngày chông chênh. Khi họ bị “ném” vào cuộc đời, khi họ bước ra khỏi cánh cổng gọi là đại học.

Họ bước vào trường đại học lớn lao hơn “trường đời”. Khi những đam mê đang bùng cháy tự nhiên vụt tắt, khi họ chẳng thể tìm nổi cho mình những con đường đi. Khi họ nhận ra những giấc mơ dang dở nơi con đường đầy bùn đất. Họ chông chênh, họ lửng lơ. Có những ngày họ chẳng buồn thức dậy, khi những lo toan cứ bám chặt lấy hai vai. Có những ngày nỗi buồn cứ thế níu họ lại, họ chẳng biết chuyện trò cùng ai.

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?Họ ngồi đó bó gối, ôm suy tư và gặm nhấm nỗi buồn đau. Họ tự cho bản thân mình những phút giây yếu đuối, những phút giây được gục ngã. Trái tim họ dường như chết lặng, họ chẳng hồ hởi, họ chẳng líu lo. Họ chẳng kể về ước mơ của mình như lúc ban đầu. Tâm sự của họ nhuốm tâm sự màu đời. Thế là họ quay qua trách đời, trách những tháng ngày rong chơi nơi chân trời. Họ tặc lưỡi: “Giá như”

Nhưng đời lại chẳng có “giá như...”. Đời là dòng chảy vô thường. Chẳng đứng đó chờ ai quay lại mà nhặt nhạnh những mảnh ghép đã mất cả. Chỉ có con người ta, sau những tháng ngày sống vùi trong bế tắc, sau những tháng ngày đắm mình trong đau thương. Có kẻ cứ thế tự mình chết đi như Benjamin Franklin nói : “Có những người chết ở tuổi 25 nhưng đến 75 tuổi mới được đem chôn”.

Tôi chẳng thể gọi họ là kẻ đáng thương bởi tôi sợ mình có một ngày cũng như họ. Nhưng có những người lại như nắng. Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích. Họ khát khao, họ dại khờ. Họ nghe con tim mình ca lại những bài ca cũ. Họ nhận ra mình của những ngày tháng xưa,t ràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy yêu thương.

thanh_xuan_4

Mắt họ sáng ngời chẳng còn những trống rỗng. Họ sống cuộc đời mình với hết thảy những đam mê, hết thảy nhiệt huyết. Họ dâng đời nụ cười, họ dâng đời giọt mồ hôi và những gọt nước mắt. Họ nếm trải qua đau thương để đi đến ngọt lành.Với họ đời là để yêu thương, là trải nghiệm chứ không để oán trách.

Tôi yêu quý họ và gửi đến họ những lời yêu thương nhất từ thẳm sâu con tim của mình. Và bạn của tôi. Ai rồi cũng sẽ trải qua những chông chênh, những đau thương, những vụn vỡ của một thời tuổi trẻ. Nhưng cái chính là ai dừng lại, ai tự chôn bản thân mình và ai là người bước tiếp. Chẳng phải ai cả, mà chính bạn, chính bạn là người lựa chọn cho mình dừng lại và chết ở tuổi 25 hay là góp nhặt quá khứ để hướng tới tương lai.Vậy tại sao bạn lại chọn cho mình chết đi, đúng không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Lá thư gửi người đến sau: Hãy thay tôi thương cô ấy thật lòng

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top