Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu Hà Nội vì nơi đó có anh

2020-08-12 01:25

Tác giả: Hòa Emily


blogradio.vn - Tôi yêu Hà Nội, yêu nơi đó vì ở đấy có anh. Một tình yêu hanh hao giữa bầu trời đổ gió.

***

Có một chàng trai rất đặc biệt với tôi, chàng trai có đôi mắt nâu buồn đến trầm mặc. Nhìn vào đôi mắt ấy tôi như bị hút vào bộn bề suy tư và trăn trở, như lạc vào thế giới không đầu không cuối của những nỗi lòng chằng chịt.

Đó là lần đầu tiên giữa những cơn mưa, trái tim tôi cảm lạnh vì ướt sũng. Nhưng cũng lạ thật đấy, tôi không hề thấy lạnh lẽo. Anh khiến lòng tôi rối bời, và tôi cũng thầm hỏi trái tim mình: Đây là những rung động hay chỉ là chút hồn nhiên sau chuỗi ngày cô đơn trống vắng?

Lặng người, tôi gửi nỗi nhớ ra tận thủ đô…

Hà Nội nơi đó chắc có vài cơn mưa, một chút nắng nhạt ưu tư so với thành phố khác. Hà Nội của bóng nắng bóng râm, của cái nét đối lập xô bồ ban trưa và bình yên mỗi tối. Tôi yêu Hà Nội, yêu nơi đó vì ở đấy có anh. Một tình yêu hanh hao giữa bầu trời đổ gió.

Hà Nội đang ở xa tôi và anh cũng xa như thế, duy chỉ có lòng tôi là thấy gần. Bóng dáng ấy hiện lên trên bức ảnh hiếm hoi, được chiếu sáng bởi những cảm xúc trong trẻo của tâm hồn. Bóng hình ấy để lại trong tôi nhiều cảm xúc đặc biệt lắm, không âm thanh, không hương vị nhưng vẫn cảm nhận được sự ngọt ngào đơn phương.

Thanh Hóa ngày mưa, lòng người tràn vào nỗi nhớ, khoảng cách xa và tương lai cũng xa. Những âm điệu đơn phương hòa vào tiếng rả rích bên cửa sổ chưa bao giờ là vui cả. Nhưng nó vẫn đẹp theo cách riêng của nó, vì dù không thể nói thành tiếng, con người ta vẫn nghiện cái cảm giác yêu một người nào đó đơn phương theo một cách riêng. Tôi cũng thế, buồn một chút nhưng quá đỗi dịu dàng…

© Hòa Emily - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Những ngày không anh, Hà Nội trong em đã đổi khác | Radio Tình Yêu

Hòa Emily

Tôi kể về tôi, những cảm xúc của tôi tại thời điểm tôi đang cố gắng học cách trưởng thành.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top