Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng lãng quên thanh xuân

2020-08-11 01:27

Tác giả: Nguyệt Linh


blogradio.vn - Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

***

Những năm tháng thanh xuân này chúng ta bỏ qua rất nhiều điều nhưng khi sau này nhìn lại chúng ta vẫn chẳng thể biết rằng mình đã từng bỏ quên điều gì ở thanh xuân. Đó là tuổi trẻ là những tháng năm học trò đầy cảm xúc, có những thói quen đã hình thành trong suốt 3 năm học, hay những gương mặt dù sau này chúng ta vẫn mãi chẳng thể quên, những lần hò hét cổ vũ cho giải bóng của trường đến khàn cả cổ, những câu nói quen thuộc chẳng thể nghe lại như trước nữa.

Hay những mối tình những năm tháng cấp 3 dù không có cái kết đẹp như bản thân mình muốn nhưng đó cũng là mảnh ghép trong thanh xuân, hay những ngày áp lực vì thành tích học tập hay vì những chờ mong của bố mẹ và thầy cô vào mình. Những bài kiểm tra cứ thế diễn ra nhưng ta cứ cắm cúi làm nó mà quên đi những thứ xung quanh những bài tập làm hoài không hết.

thanhxuan01

Những buổi sáng đi học, đi học muộn, ăn quà, trốn học bao che cho nhau rồi lớp trưởng lớp phó tổ trưởng luôn là người chịu trận trước thầy cô giáo, những giây phút tiết 5 trôi qua cứ ngỡ dài cả thế kỉ, mong mỏi một tiếng trống từ bác bảo vệ thân thương, rồi những lần trộm mít trộm nhãn và vải ở trường. Biết bao hồi ức, kỉ niệm ấy mới chỉ như ngày hôm qua, mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào trường giờ đã chuẩn bị bước vào một cánh cổng mới đầy chông gai hơn, phải tự mình làm và không còn sự chở che như những năm tháng cấp 3 nữa.

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

© Nguyệt Linh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Nguyệt Linh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top