Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Mình nhớ bạn rất nhiều

2022-11-07 01:20

Tác giả: Thơ Nguyễn


blogradio.vn - Đứa thì có gia đình, đã và chuẩn bị có thêm những em bé, đứa thì tất bật chuyện công việc,… Duy chỉ có mình, vẫn loay hoay tìm hướng đi cho bản thân và vẫn mãi chơi vơi trong những chuyện đã cũ.

***

“Ê tối qua á, tui mơ thấy nó nè, bà nè với tụi nó nữa, ngồi với nhau nói cái gì mà vui dữ lắm bà”

Đó là mình tự thấy mình, trong giấc mơ của chính mình, đang khoe là mình có giấc mơ khác với con bạn, về bạn. Việc nằm mơ thấy nhau, đối với mình của những ngày còn nhau, nó chỉ đơn giản là giấc mơ vô tình nào đấy, mình có thể chẳng để tâm. Nhưng từ ngày Bạn về với mây trời, những giấc mơ ấy đối với mình như cuộc gặp gỡ của bọn mình, rằng bạn nhớ mình nên ghé thăm. Mình vui lắm, nhưng cũng buồn lắm, à thì ra sự quen thuộc mỗi lần gặp Bạn, chỉ có thể xảy ra trong tưởng tượng của những giấc mơ như vậy.

Trong mơ ấy, mình thấy bọn mình, với cả những đứa bạn trong nhóm quỷ yêu của mình, ngồi với nhau, chọc ghẹo nhau như ngày còn bé. Mình đã không nhận ra, ngày xưa đó lại là những ngày mà bây giờ đây mình mong ước được trở về, thêm đôi lần. Để mình biết trân trọng nhau hơn, để thôi những lần hờn giận vô cớ, để có thể dành cho nhau những quan tâm thật lòng.

Giờ đây, khi một người bạn đã không còn, mọi bạn khác đều có công việc riêng, tin nhắn quen thuộc ngày ấy “Cà phê không bây?”, “Quán XYZ 8h sáng nha” hàng tuần, lại trở nên quá xa lạ. Đứa thì có gia đình, đã và chuẩn bị có thêm những em bé, đứa thì tất bật chuyện công việc,… Duy chỉ có mình, vẫn loay hoay tìm hướng đi cho bản thân và vẫn mãi chơi vơi trong những chuyện đã cũ. Cảm tưởng rằng mình đang dừng nơi ven đường Cộng hòa lúc tan tầm, mọi người ai nấy đều tất tả ngược xuôi, còn mình vẫn đứng đấy không biết rẽ trái hay rẽ phải hay có nên chạy ngược chiều một đoạn hay không? Mình nhìn ngắm mọi người, không biết trong những tâm trí ấy, có những nỗi bận tâm day dứt nào giống mình không? Và bằng cách nào mọi người vượt qua được vậy?

Nhân một ngày mình gặp lại bạn, mình nhớ lại bọn mình của nhiều năm trước rất nhiều. Nhưng mình sẽ chỉ nhớ một chút thôi, mình phải tiếp tục cuộc sống của chính mình, đúng không? Mình biết rằng, Bạn ở nơi xa ấy, vẫn nhớ bọn mình nhiều.

Nhờ gửi lời đến mây trời, rằng Mình nhớ Bạn, nhiều lắm!

© Thơ Nguyễn - blogradio.vn

Bài tham gia cuộc thi viết Đổi thay. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn thích, để lại bình luận và chia sẻ lên mạng xã hội. Mời bạn tìm hiểu thông tin về cuộc thi viết tại đây.

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi 25 - Cái tuổi đẹp nhất đời người | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thơ Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top