Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Mình nhớ bạn rất nhiều

2022-11-07 01:20

Tác giả: Thơ Nguyễn


blogradio.vn - Đứa thì có gia đình, đã và chuẩn bị có thêm những em bé, đứa thì tất bật chuyện công việc,… Duy chỉ có mình, vẫn loay hoay tìm hướng đi cho bản thân và vẫn mãi chơi vơi trong những chuyện đã cũ.

***

“Ê tối qua á, tui mơ thấy nó nè, bà nè với tụi nó nữa, ngồi với nhau nói cái gì mà vui dữ lắm bà”

Đó là mình tự thấy mình, trong giấc mơ của chính mình, đang khoe là mình có giấc mơ khác với con bạn, về bạn. Việc nằm mơ thấy nhau, đối với mình của những ngày còn nhau, nó chỉ đơn giản là giấc mơ vô tình nào đấy, mình có thể chẳng để tâm. Nhưng từ ngày Bạn về với mây trời, những giấc mơ ấy đối với mình như cuộc gặp gỡ của bọn mình, rằng bạn nhớ mình nên ghé thăm. Mình vui lắm, nhưng cũng buồn lắm, à thì ra sự quen thuộc mỗi lần gặp Bạn, chỉ có thể xảy ra trong tưởng tượng của những giấc mơ như vậy.

Trong mơ ấy, mình thấy bọn mình, với cả những đứa bạn trong nhóm quỷ yêu của mình, ngồi với nhau, chọc ghẹo nhau như ngày còn bé. Mình đã không nhận ra, ngày xưa đó lại là những ngày mà bây giờ đây mình mong ước được trở về, thêm đôi lần. Để mình biết trân trọng nhau hơn, để thôi những lần hờn giận vô cớ, để có thể dành cho nhau những quan tâm thật lòng.

Giờ đây, khi một người bạn đã không còn, mọi bạn khác đều có công việc riêng, tin nhắn quen thuộc ngày ấy “Cà phê không bây?”, “Quán XYZ 8h sáng nha” hàng tuần, lại trở nên quá xa lạ. Đứa thì có gia đình, đã và chuẩn bị có thêm những em bé, đứa thì tất bật chuyện công việc,… Duy chỉ có mình, vẫn loay hoay tìm hướng đi cho bản thân và vẫn mãi chơi vơi trong những chuyện đã cũ. Cảm tưởng rằng mình đang dừng nơi ven đường Cộng hòa lúc tan tầm, mọi người ai nấy đều tất tả ngược xuôi, còn mình vẫn đứng đấy không biết rẽ trái hay rẽ phải hay có nên chạy ngược chiều một đoạn hay không? Mình nhìn ngắm mọi người, không biết trong những tâm trí ấy, có những nỗi bận tâm day dứt nào giống mình không? Và bằng cách nào mọi người vượt qua được vậy?

Nhân một ngày mình gặp lại bạn, mình nhớ lại bọn mình của nhiều năm trước rất nhiều. Nhưng mình sẽ chỉ nhớ một chút thôi, mình phải tiếp tục cuộc sống của chính mình, đúng không? Mình biết rằng, Bạn ở nơi xa ấy, vẫn nhớ bọn mình nhiều.

Nhờ gửi lời đến mây trời, rằng Mình nhớ Bạn, nhiều lắm!

© Thơ Nguyễn - blogradio.vn

Bài tham gia cuộc thi viết Đổi thay. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn thích, để lại bình luận và chia sẻ lên mạng xã hội. Mời bạn tìm hiểu thông tin về cuộc thi viết tại đây.

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi 25 - Cái tuổi đẹp nhất đời người | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thơ Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một triệu ước mơ

Một triệu ước mơ

Các con đang ở độ tuổi đẹp nhất trẻ nhất của một đời người. Các con có kiến thức, có tri thức và có cả niềm tin vào bản thân mình. Các con có biết các con cũng là niềm tin là ước mơ của tôi, của ba mẹ các con và của rất nhiều người của đất nước này.

Thực dưỡng cho tâm hồn

Thực dưỡng cho tâm hồn

Chiếc bụng đói không làm đôi mắt tôi bớt đi sự đa sắc và ham muốn khám phá thế giới.

Người ấy

Người ấy

Ta ước mình đừng biết đến nhau Sau tất cả, chỉ còn nỗi đau Muốn điều đó chỉ là giấc mơ Để anh đêm này không bơ vơ.

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Lần đó em đã ngồi lặng đi vì hạnh phúc, nghe tim mình cứ rưng rưng những nhịp đập của cả khóc và cười. Còn anh ấy cứ nhìn em chờ đợi, em chỉ biết gật đầu và để anh ấy nắm chặt bàn tay chứ đâu biết nói gì đâu chị.

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

back to top