Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ mỉm cười và bước đi, cuộc sống của bạn sẽ tốt lên thôi

2022-10-03 01:25

Tác giả: Amy Ốc Sên


blogradio.vn - Xin nhờ gió gửi đến bạn những lời yêu thương này, bạn vẫn còn trẻ lắm, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Cứ mỉm cười và bước đi, cuộc sống của bạn không hề tăm tối. Xung quanh bạn vẫn còn nhiều điều tươi đẹp lắm, và mọi người vẫn yêu thương bạn thôi. Và tôi vẫn luôn bên cạnh bạn.

***

Gửi đến bạn,

Cơn mưa tầm tã đổ xuống, tôi thấy bạn đang một mình bước đi, như kẻ lữ hành nhấc chân trên sa mạc rộng lớn, bạn lẻ loi và cô độc.

Bạn muốn mưa cuốn trôi đi nước mắt của bạn, gột sạch đau thương trong lòng bạn. Tôi biết, bạn mong chờ một cuộc sống bình yên. Nước mưa chảy xuống khuôn mặt đang khóc, bạn như quên đi bản thân mình, quên đi những phiền muộn.

Bạn nhìn thấy một chú chim nhỏ ướt đẫm, đôi cánh của nó yếu ớt, không ngừng run rẩy. Bạn nói, bạn giống như chú chim nhỏ, mãi không thể ngẩng đầu và cất cánh lên cao.

Lòng tôi chợt thấy nặng nề, tôi hiểu được nỗi đau trong lòng bạn. Hoa trong vườn trường đã nở một vạt đỏ rực. Mùa hè tươi đẹp ở ngay bên cạnh bạn. Chỉ tiếc một điều rằng trong tim bạn có quá nhiều nước mưa.Bạn thiếu đi tình thân, bạn cầm tấm ảnh gia đình bị xé rách, bạn lẩn tránh tình bạn, từ chối mọi sự nhiệt tình, bạn khiến bản thân trở nên thật cô độc. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Nỗi đau nhức nhối như một chiếc kim nhỏ đâm vào người, khiến tim bạn nhỏ máu. Bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé, mãi mãi không dám đứng dậy, mãi mãi cô đơn.

Nhưng bạn ơi, sau lưng ai chẳng có những nỗi đau, sau màn mưa kia lại là cầu vồng bảy sắc. Tuổi trẻ rực rỡ như một đóa phù dung, xin bạn đừng dìm nó trong màu của nước mắt.

Thất bại là một điều hiển nhiên, đau thương là những gì tất yếu, nếu trong tâm có nắng, dù chìm trong mưa, trước mắt bạn vẫn mãi là dải cầu vồng... Bóng tối buông xuống, vì tinh tú mới có cơ hội tỏa sáng. 

Nếu như bạn không thể trở thành vì sao, hãy biến mình thành những con đom đóm. Dù nhỏ bé bao nhiêu, dù bình thường biết mấy, chí ít còn lại tuổi trẻ, bạn thực sự đã rất tuyệt vời.

Tôi lặng lẽ nhìn bạn, trời đã ngớt mưa, sắc xanh ẩn hiện, tôi lặng ngắm thế giới trong trẻo như chiếc gương, như một bài thơ, một giấc mơ. Bạn ôm chú chim nhỏ vào lòng, dường như bạn thấy tay mình ấm trở lại, bạn không nhịn được mà ngẩng đầu, ánh nắng ngọt ngào xuyên qua kẽ lá, chiếu rọi xuống người bạn.

Xin nhờ gió gửi đến bạn những lời yêu thương này, bạn vẫn còn trẻ lắm, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Cứ mỉm cười và bước đi, cuộc sống của bạn không hề tăm tối. Xung quanh bạn vẫn còn nhiều điều tươi đẹp lắm, và mọi người vẫn yêu thương bạn thôi. Và tôi vẫn luôn bên cạnh bạn.

© Amy Ốc Sên - blogradio.vn

Xem thêm: Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác | Radio Tình yêu

Amy Ốc Sên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top