Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùi vị của tình yêu

2022-09-18 01:30

Tác giả: Cơn mưa nhỏ


blogradio.vn - Bạn sẽ làm gì khi những nỗi nhớ cứ dai dẳng bám vào tâm trí  bạn. Ngay cả mối tình ấy đã mang lại cho bạn hàng ngàn vết cắt. Có phải khi ta quá yêu một người thì dù cho họ có đối xử tệ với mình như thế nào thì khó lòng để buông bỏ.

***

Bạn sẽ làm gì khi những nỗi nhớ cứ dai dẳng bám vào tâm trí  bạn. Ngay cả mối tình ấy đã mang lại cho bạn hàng ngàn vết cắt. Có phải khi ta quá yêu một người thì dù cho họ có đối xử tệ với mình như thế nào thì khó lòng để buông bỏ. 

Có những mối tình, hai bên đã có những cuộc cãi vã lông trời lở đất hay thậm chí là người kia đã bao lần phản bội bạn. Nhưng kẻ yêu dù khóc cạn cả nước mắt vẫn mở lòng tha thứ. Liệu đó có phải là tình yêu  hay sự mù quáng của cảm xúc. Đã bao giờ bạn yêu ai đó đến chết đi sống lại chưa? Ngay cả khi tình yêu ấy khiến cho bạn héo mòn theo nó. Tôi đã từng yêu  như thế, không biết các bạn đã từng có ai giống tôi không?

Là trái tim quặn thắt khi nghĩ tới việc phải rời xa họ ngay cả trong tưởng tượng. Nhưng rồi đến một ngày cô gái ấy nhận được một cuộc điện thoại từ một số xa lạ của một người xa lạ. Họ hỏi về cô về chàng trai cô đang yêu và chốt lại với cô một câu “Em đang cướp mất bố của con chị”. Trái tim cô tan nát, chân tay cô run rẩy, mồ hôi bỗng từ đâu kéo đến lạnh toát cả người. 

vi-co-ay-la-nguoi-anh-thuong-con-em-chi-la-nguoi-vo-hinh

Cô đứng như chết lặng trong căn phòng, mắt cô ướt đẫm, cô lảo đảo ngồi sụp xuống. Đầu dây bên kia vẫn còn đang nói. Nhưng cô còn đâu tỉnh táo để nghe họ nói gì. Người đàn ông cô yêu bao năm, sát cạnh bên cô đủ để lấy hết cả thanh xuân lại mang cho cô nỗi đau đớn tột cùng này sao. Tình cảm chân thành của cô đổi lại là một sự phản bội đáng ghê tởm này sao?. Cô từ một cô gái đáng lẽ ra là nữ chính lại trở thành người thứ ba mà cô không hề hay biết. Cô bị biến thành kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác ư?

Ánh mắt cô thất thần, mọi thứ dường như đang quay cuồng trước mắt cô. Ngay khi quay lại với mối tình này cô đã phải chịu biết bao nhiêu là tổn thương. Cô đã lựa chọn quay lại với anh vì những gì anh đã cố gắng để níu kéo cuộc tình này với cô. Và cũng bởi vì cô nhận thấy anh và cô còn thương nhau rất nhiều. Cô không muốn cả cuộc đời này phải sống trong nuối tiếc, đánh mất người mình thương khi cả cô và anh đều chưa có ai ràng buộc. Khi quay lại chẳng hiểu sao cô lại nói với anh “Nếu một ngày nào đó anh muốn buông tay cô thì anh hãy nói và cứ ra đi”. Chỉ mong nếu đã lựa chọn cô thì không còn có bất cứ cô gái nào khác trong lòng. Anh đã nghe và hứa sống chết với cô cơ mà. Rõ ràng lời nói khẳng định “Trên đời này em là người anh thương nhất, không ai có thể thay thế”. Là do cô đã bị những lời nói đó mê hoặc hay là bởi diễn xuất của anh quá giỏi. Đến mức cô hoàn toàn tin tưởng nơi anh, cô không kiểm soát điều gì của anh. 

Dù anh đã có lúc đi sớm về muộn thất thường cô cũng chỉ nghĩ vì công việc nên không mảy may nghi ngờ. Cô đã nghĩ sau bao nhiêu những vết thương anh gây ra cho cô và sự tha thứ, thấu hiểu của mình, anh sẽ không còn phản bội cô nữa. Cô tin anh, tin vào những gì mình đang làm.

Cô và anh cũng đã qua tuổi yêu cuồng nhiệt và bất chấp. Cả hai đều đã trải qua ít nhiều những vết cắt của cuộc đời. Cũng đã từng đánh mất nhau trong một thời gian. Nó cũng đủ để hai bên nhìn lại mối quan hệ mà quyết định quay trở về bên nhau. Nên sẽ biết trân trọng và gắn bó nhau hơn.

Nhưng cuộc sống nào ai biết được chữ ngờ. Nào ngờ rằng một lần nữa anh lại làm cô đau đến điên dại. Cô nhìn bức hình họ gửi cho cô, mờ ảo dưới đôi mắt bị nước che đi. Cô cứ ngồi như thế cả mấy tiếng đồng hồ, mặc cho tiếng chuông điện thoại reo inh ỏi. Cô lại khóc như ngày xưa đã từng, nhưng giọt nước mắt hôm nay mặn chát, bóp nghẹt lấy trái tim cô khiến từng hơi thở của cô cứ dồn dập. 

nguoi-ta-cho-mua-nhu-cho-nguoi-nao-do-vo-tinh-ngang-qua

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế. Cô ôm lấy trái  tim mình tự hỏi sau bao lần tha thứ kết cục cô nhận lại vẫn chỉ là nước mắt. Cô cầm điện thoại bấm số anh, đầu dây bên kia trả lời, cô hét lên : “Em mắc nợ gì với cuộc đời anh, mà sao anh nỡ lừa dối em như thế, anh có thể rời đi khi anh hết yêu em cơ mà, em không trói buộc anh phải yêu em. Tại sao đến cả chút tôn trọng người con gái yêu anh suốt bao nhiêu năm, thương anh vô điều kiện anh cũng không có”.

Bạn thấy đó tình yêu nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều nụ cười nhưng cũng có thể mang đến cho bạn cả nghìn lít nước mắt. Yêu là sự rung động của trái tim, và khi bị phản bội trái tim không còn rung mà sẽ đập liên hồi khiến cho bạn thở gấp gáp liên hồi. Người ta cứ bảo khi yêu ai  đó hãy để dành lại một ít năng lượng lại cho bản thân. Nhưng mấy ai khi gặp đúng người mình thương đủ lý trí để giữ lại cho chính mình. Chỉ mong cho cuộc đời sau này của cô gái ấy sẽ vẫn yêu chân thành, hết mình như thế nhưng tình yêu ấy sẽ dành cho một người cũng chân thành như cô.

Các bạn ạ! Cuộc đời này có nhiều thứ lạ lắm, có nhiều thứ ta chẳng nghĩ nó có giữa đời thực, cho đến khi chính mình, người thân… chúng ta gặp phải. Đừng trách ai khi bạn là người ngoài cuộc, có những chuyện rõ ràng thấy như thế nhưng nó lại chẳng phải như thế. Chuyện của người cứ để người giải quyết. Hôm nay tôi cười, nhưng ngày mai lại khóc, hãy cố gắng sống và có cái nhìn đa chiều các bạn nhé.

© Cơn mưa nhỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Cơn mưa nhỏ

"Nếu bạn tin rằng bạn có thể làm được một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top