Phát thanh xúc cảm của bạn !

Âm thanh hay nhất có lẽ là âm thanh của tự do

2022-09-13 01:10

Tác giả: Ngọc Hà


blogradio.vn - Vòng quay cuộc sống của tôi vẫn trôi qua như vậy mỗi ngày, nó cũng tôi luyện cho trái tim sự cứng cỏi và mạnh mẽ, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì tôi vẫn chấp nhận và đi qua nó một cách bình tĩnh và sáng suốt nhất. Rồi đến một ngày nào đó tôi cũng sẽ yêu và được yêu, nhưng trước khi người đó đến tôi muốn tôi là người làm việc đó, yêu và trân trọng cuộc sống của mình, tận hưởng và làm tất cả những gì mình thích.

***

Tôi bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại, nhấc máy lên là giọng của nhỏ bạn thân nối khố của tôi.

- Ê đi ăn sáng.

- Tao ăn rồi! Tôi lười nhác trả lời nó.

- Mày đừng có mà điêu, mày chạy ra quán phở cũ, tao đợi, không gặp không về. Chưa đợi tôi nói gì nó cúp luôn máy.

Con nhỏ này, nó với tôi chơi với nhau từ năm lớp 8 đến giờ cũng hơn 10 năm, nó là đứa hiểu tôi hơn ai hết. Cũng là đứa lì lợm hơn ai hết, nhớ có lần nó rủ tôi đi chơi, tôi cũng từ chối vì muốn ở nhà ngủ, thế là nó chạy gần 6 cây số xuống nhà tôi, đứng trước cổng gọi cho tôi đến khi tôi đi với nó thì thôi. 

Vì tính chất công việc của tôi đa số đều có thể làm tại nhà nên tôi càng có cơ hội nuôi dưỡng cái tâm hồn mà theo nhỏ bạn tôi nói là” cổ quái”, vậy mà nó chịu được tôi đến giờ. Đôi khi xảy ra chuyện gì đó tôi đều kể cho nó nghe, ban đầu nó sẽ chửi tôi trước, sau đó mới an ủi tôi sau, riết hồi giữa tôi và nó cũng không biết tự ái là gì luôn. Tôi chạy xe ra quán phở mà tôi với nó đã ăn từ hồi cấp 3, không ra khéo nó lại ngồi chờ đến tối mất. Vừa thấy tôi nó đã la um lên.

-  Biết ngay là mày nói dối mà, ngồi xuống ăn không là mệt với tao.

con-gai-bay-gio-chang-thich-yeu-boi-mot-minh-van-song-tot

Tôi ngồi xuống sau khi đã chào bác chủ quán. Vừa ăn nó vừa kể chuyện nó với người yêu cãi nhau, hay chuyện sếp của nó đáng ghét như thế nào. Con này nói nó hiền chỗ nào tôi không thấy mà mẹ tôi toàn tối ngày khen nó nữ tính và ngoan hiền, tôi như cái thùng rác cho nó trút hết stress và nó cũng như người câm mỗi khi tôi tâm sự chuyện của mình. Ăn no trả phí xong xuôi nó rủ tôi đi cà phê.

-  Cà phê không?

- Đi, nhưng hôm nay không phải mày đi gặp đối tác à. Vừa nói lúc nãy xong.

- Ừ, quên béng đi mất giờ tao phải qua công ty chuẩn bị tài liệu. Thôi tao đi đây.

Vừa dứt câu nó như điện xẹt vậy chạy vù đi mất, bỏ lại tôi đừng nhìn làn khói xe của nó, tôi chỉ biết lắc đầu cười khổ. Nhìn đồng hồ, còn khá sớm và cũng lỡ ra ngoài rồi nên tôi quyết định chạy xe ra quán cà phê quen thuộc, nơi tôi luôn đến mỗi khi buồn hay có điều gì cần suy nghĩ. 

Không gian ở đây không quá lớn, nước cũng khá ổn nhưng hơn hết tôi thích không khí ở đây thanh bình và dễ chịu. Vẫn là ly cà phê sữa ấm cùng ly trà nhài nhẹ nhàng và thư thái, mọi thứ như chậm lại theo những giọt cà phê đang nhỏ xuống chầm chậm hòa tan vào lớp sữa ngọt ngào béo ngậy bên dưới, thoải mái thật làn gió nhẹ mang theo hương cà phê rang thơm lừng, kích thích. 

Ngoài trời nắng bắt đầu gắt, nhưng gió cũng bắt đầu mát hơn, không khí tháng 3 lúc nào cũng điệu đà nhất, nhẹ nhàng nhưng thơm ngát mùi hoa cà phê. Tôi nhìn bầu trời cao vút, vậy mà năm nay tôi đã bước sang tuổi 25 rồi, thời gian đúng là khiến con người ta giật mình thật, mới không để ý đến một chút là giận dỗi bỏ đi và không bao giờ trở lại. 

doi-khi-ban-phai-chap-nhan-nhung-gi-cuoc-song-dem-lai-khong-may-de-dang

Bạn bè của tôi đa số đã có gia đình và cuộc sống riêng của mình, còn tôi vẫn vậy, tôi yêu sự bình yên này, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình cô đơn cả. Nhiều lúc nhỏ bạn thân hỏi sao tôi không yêu đi, không phải tôi không có mà là chính bản thân tôi không muốn yêu đương nữa, những mối tình đến rồi đi, chóng vánh khiến tôi không còn đủ niềm tin vào cái điều gọi là tình yêu nữa.

Trong thế giới của tôi, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ gắn bó với một ai hay để một ai bước vào và ở lại đó, nó khiến tôi có cảm giác không an toàn, tôi thích ở một mình thả hồn vào vào khoảng không vô định với tôi như vậy là tận hưởng là an nhiên. 

Có thể nhiều người cho rằng tôi là con người tự do nên không thích bị gò bó hoặc tôi quá mạnh mẽ để bên cạnh một người, nó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng vì ở một khoảnh khắc nào đó tôi đã từng tủi thân đến nghẹn ngào, nhưng thay vì chia sẻ tôi chọn cách im lặng và giải quyết một mình. Cứ vậy mà tôi tin vào bản thân mình hơn bất kì điều gì trên đời, những lúc bế tắc tôi chọn cách tắt điện thoại và đi đâu đó, lái xe chạy trên đường không biết sẽ đến đâu nhưng vẫn cứ chạy, nhiều khi về mở điện thoại lên là thông báo gọi nhỡ, rồi tin nhắn mess, rồi zalo mà đa số là mẹ và nhỏ bạn tôi.

Lâu dần tôi cũng không còn muốn chia sẻ với ai những lúc buồn hay khó nghĩ, vốn dĩ tôi có khả năng thì cần gì ai bên cạnh nữa. Cuộc sống của tôi lâu lâu cũng được nhỏ bạn thân khuấy động nên cũng không hoàn toàn gọi là nhàm chán. Những con đường mà tôi đi qua lại đưa tôi đến những nơi mà tôi không ngờ tới, những thứ mới mẻ đó giúp tôi quên đi phần nào áp lực của mình cũng dần quên rằng tôi đang một mình. 

hay-tro-thanh-nguoi-dac-biet-cua-chinh-minh

Vòng quay cuộc sống của tôi vẫn trôi qua như vậy mỗi ngày, nó cũng tôi luyện cho trái tim sự cứng cỏi và mạnh mẽ, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì tôi vẫn chấp nhận và đi qua nó một cách bình tĩnh và sáng suốt nhất. Rồi đến một ngày nào đó tôi cũng sẽ yêu và được yêu, nhưng trước khi người đó đến tôi muốn tôi là người làm việc đó, yêu và trân trọng cuộc sống của mình, tận hưởng và làm tất cả những gì mình thích. 

Một làn gió nhẹ thổi tới luồn qua mái tóc của tôi, ly cà phê cũng đã vơi. Bước chân ra cửa không khí này thật khiến người ta luyến tiếc, những tia nắng xuyên qua tán cây bàng xanh mơn mởn,chiếc xe lăn bánh đưa tôi trở lại sự vồn vã của cuộc sống.

© Ngọc Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top