Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình

2022-11-27 01:20

Tác giả: Ngọc Hà


blogradio.vn - Mỗi ngày, từng bước chân của tôi trên con đường này dù là nhỏ thôi nhưng cũng là mọi nỗ lực và cố gắng của bản thân, vậy nên nếu được nhắn gì đó cho tôi của ngày hôm qua có lẽ tôi chỉ muốn nói rằng “Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình”.

***

Tôi hay vô tình bắt gặp những câu nói như thế này “Nếu có thể bạn muốn nhắn nhủ điều gì đến bạn của ngày hôm qua?”, lúc đó tôi cảm thấy buồn cười lắm, cái gì mà nhắn nhủ.

Lúc còn bé, người ta hay mong rằng mình sẽ lớn lên thật nhanh để làm những gì bản thân muốn, không bị bó buộc, không bị cưỡng ép hay đơn giản là không phải đến lớp. Nhưng sau khi trưởng thành rồi, mới nhận ra bản thân mong được quay về lúc nhỏ như thế nào, khi bước ra đời mới hiểu được thế nào là sức ép, thế nào là áp lực, lúc này lại ngồi đó hồi tưởng lại quá khứ đẹp đẽ mang tên tuổi thơ. Thèm được là những cô cậu nhóc tung tăng vô tư trên con đường đi học đầy nắng, những buổi hoàng hôn tụ tập ở góc nào đó bày trò nghịch ngợm rồi lại sợ bị ăn đòn, hay vô tư mà cười giỡn dưới mưa một cách thích thú thay vì nhờ mưa giấu giúp những giọt nước mắt đau lòng. 

Mới đó thôi, bụi dâm bụt còn đỏ thắm bên hàng rào sau vườn nhà hàng xóm, ven bờ đê vẫn đâu đó lưu lại dấu chân của những năm tháng thơ ngây, nhưng lũ trẻ ngày xưa thì đã đâu mất rồi, một cái chớp mắt đã trở thành kí ức.

Vốn dĩ thời gian là một thứ vô hình mà con người mãi mãi không thể nắm bắt cũng không thể lấy lại, nó là câu hỏi cho mỗi người cũng là câu trả lời cho tất cả chúng ta. Mới hôm qua thôi, hai bàn tay vẫn đan lấy nhau bao bọc cho nhau, ánh mắt vẫn hướng về nhau, vẫn trao cho nhau bao nhiêu ngọt ngào, nhưng qua đến ngày mai tất cả chỉ còn là hoài niệm, nuối tiếc và hai chữ “đã từng”. 

phu-nu-tren-20-tuoi-

Hôm qua còn cùng nhau bước đi trên một con đường, cùng bao nhiêu hi vọng và dự định, nhưng hôm nay đã chỉ còn là bóng hình mờ ảo của nỗi nhớ cùng con đường thênh thang cô độc. Thời gian chỉ tồn tại trong hồi ức của một người, về một điều gì đó đã qua, về một ai đó đã đi mãi, tất cả gom gọn vào hai chữ “quá khứ” và “kỉ niệm”.

Một mùa dịch vừa qua, bao nhiêu mất mát, bao nhiêu đau thương cũng phần nào dạy cho mỗi người một bài học mang tên trân trọng. Vừa mới hôm qua thôi còn là một bữa cơm vui vẻ như vốn dĩ hằng ngày chúng ta gọi là bình thường, nhưng hôm nay nó đã trở thành một mong muốn khó mà thành. 

Có những điều tưởng chừng là đơn giản nhưng đến khi ngoảnh đầu lại trở nên lớn lao và xa vời biết bao. Có như vậy, bản thân mỗi người mới học được cách trân trọng để không bỏ lỡ hay hối tiếc bất cứ điều gì. Đôi khi chỉ là chậm một chút, đợi một giây mà đến lúc gặp lại là một kiếp người dài dằng dặc, không phải là vội vàng nhưng tốt nhất là đúng lúc và kịp thời. 

Thời gian là hữu hạn nhưng đời người là vô thường, bất kì ai cũng không thể tránh được chuyện chia ly vì số phận, lúc cách nhau một con đường sinh tử rồi có muốn nói gì cũng chỉ là những giọt nước mắt vô nghĩa và muộn màng.

phu-nu-neu-muon-hanh-phuc

Hạnh phúc khó tìm lắm, phải trải qua bao nhiêu giông bão mới có thể tìm được, nhưng nó cũng mỏng manh lắm,lỏng tay một chút sẽ rơi xuống mà vỡ tan. Có những thứ mất đi vì sự vô tâm của người ta, vì nó quá đỗi bình thường mà khiến người ta coi nhẹ và không biết nắm giữ, đến khi mất rồi chỉ biết đau lòng mà hồi tưởng, đến khi đó có quá muộn không để nói hai từ ‘xin lỗi’.

Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhắn gửi điều gì đến mình của quá khứ, không phải vì hiện tại tôi sống rất tốt mà là vì tôi không còn quan tâm đến những gì đã qua nữa. 

Mỗi ngày, từng bước chân của tôi trên con đường này dù là nhỏ thôi nhưng cũng là mọi nỗ lực và cố gắng của bản thân, vậy nên nếu được nhắn gì đó cho tôi của ngày hôm qua có lẽ tôi chỉ muốn nói rằng “Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình”.

© Ngọc Hà - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top