Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình

2022-11-27 01:20

Tác giả: Ngọc Hà


blogradio.vn - Mỗi ngày, từng bước chân của tôi trên con đường này dù là nhỏ thôi nhưng cũng là mọi nỗ lực và cố gắng của bản thân, vậy nên nếu được nhắn gì đó cho tôi của ngày hôm qua có lẽ tôi chỉ muốn nói rằng “Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình”.

***

Tôi hay vô tình bắt gặp những câu nói như thế này “Nếu có thể bạn muốn nhắn nhủ điều gì đến bạn của ngày hôm qua?”, lúc đó tôi cảm thấy buồn cười lắm, cái gì mà nhắn nhủ.

Lúc còn bé, người ta hay mong rằng mình sẽ lớn lên thật nhanh để làm những gì bản thân muốn, không bị bó buộc, không bị cưỡng ép hay đơn giản là không phải đến lớp. Nhưng sau khi trưởng thành rồi, mới nhận ra bản thân mong được quay về lúc nhỏ như thế nào, khi bước ra đời mới hiểu được thế nào là sức ép, thế nào là áp lực, lúc này lại ngồi đó hồi tưởng lại quá khứ đẹp đẽ mang tên tuổi thơ. Thèm được là những cô cậu nhóc tung tăng vô tư trên con đường đi học đầy nắng, những buổi hoàng hôn tụ tập ở góc nào đó bày trò nghịch ngợm rồi lại sợ bị ăn đòn, hay vô tư mà cười giỡn dưới mưa một cách thích thú thay vì nhờ mưa giấu giúp những giọt nước mắt đau lòng. 

Mới đó thôi, bụi dâm bụt còn đỏ thắm bên hàng rào sau vườn nhà hàng xóm, ven bờ đê vẫn đâu đó lưu lại dấu chân của những năm tháng thơ ngây, nhưng lũ trẻ ngày xưa thì đã đâu mất rồi, một cái chớp mắt đã trở thành kí ức.

Vốn dĩ thời gian là một thứ vô hình mà con người mãi mãi không thể nắm bắt cũng không thể lấy lại, nó là câu hỏi cho mỗi người cũng là câu trả lời cho tất cả chúng ta. Mới hôm qua thôi, hai bàn tay vẫn đan lấy nhau bao bọc cho nhau, ánh mắt vẫn hướng về nhau, vẫn trao cho nhau bao nhiêu ngọt ngào, nhưng qua đến ngày mai tất cả chỉ còn là hoài niệm, nuối tiếc và hai chữ “đã từng”. 

phu-nu-tren-20-tuoi-

Hôm qua còn cùng nhau bước đi trên một con đường, cùng bao nhiêu hi vọng và dự định, nhưng hôm nay đã chỉ còn là bóng hình mờ ảo của nỗi nhớ cùng con đường thênh thang cô độc. Thời gian chỉ tồn tại trong hồi ức của một người, về một điều gì đó đã qua, về một ai đó đã đi mãi, tất cả gom gọn vào hai chữ “quá khứ” và “kỉ niệm”.

Một mùa dịch vừa qua, bao nhiêu mất mát, bao nhiêu đau thương cũng phần nào dạy cho mỗi người một bài học mang tên trân trọng. Vừa mới hôm qua thôi còn là một bữa cơm vui vẻ như vốn dĩ hằng ngày chúng ta gọi là bình thường, nhưng hôm nay nó đã trở thành một mong muốn khó mà thành. 

Có những điều tưởng chừng là đơn giản nhưng đến khi ngoảnh đầu lại trở nên lớn lao và xa vời biết bao. Có như vậy, bản thân mỗi người mới học được cách trân trọng để không bỏ lỡ hay hối tiếc bất cứ điều gì. Đôi khi chỉ là chậm một chút, đợi một giây mà đến lúc gặp lại là một kiếp người dài dằng dặc, không phải là vội vàng nhưng tốt nhất là đúng lúc và kịp thời. 

Thời gian là hữu hạn nhưng đời người là vô thường, bất kì ai cũng không thể tránh được chuyện chia ly vì số phận, lúc cách nhau một con đường sinh tử rồi có muốn nói gì cũng chỉ là những giọt nước mắt vô nghĩa và muộn màng.

phu-nu-neu-muon-hanh-phuc

Hạnh phúc khó tìm lắm, phải trải qua bao nhiêu giông bão mới có thể tìm được, nhưng nó cũng mỏng manh lắm,lỏng tay một chút sẽ rơi xuống mà vỡ tan. Có những thứ mất đi vì sự vô tâm của người ta, vì nó quá đỗi bình thường mà khiến người ta coi nhẹ và không biết nắm giữ, đến khi mất rồi chỉ biết đau lòng mà hồi tưởng, đến khi đó có quá muộn không để nói hai từ ‘xin lỗi’.

Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhắn gửi điều gì đến mình của quá khứ, không phải vì hiện tại tôi sống rất tốt mà là vì tôi không còn quan tâm đến những gì đã qua nữa. 

Mỗi ngày, từng bước chân của tôi trên con đường này dù là nhỏ thôi nhưng cũng là mọi nỗ lực và cố gắng của bản thân, vậy nên nếu được nhắn gì đó cho tôi của ngày hôm qua có lẽ tôi chỉ muốn nói rằng “Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình”.

© Ngọc Hà - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top