Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nhẹ nhàng với cuộc đời để tìm thấy chiếc vé hạnh phúc

2022-09-05 01:25

Tác giả: Chuyện của Thư


blogradio.vn - Hãy giữ vững sự tin tưởng với bản thân và niềm tin vào cuộc sống. Sau cơn mưa sẽ lại có cầu vồng vì thế chúng ta hãy nhẹ nhàng với mọi thứ xung quanh, với cuộc đời rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ có được trong tay chiếc vé một chiều đi đến hạnh phúc mà bấy lâu nay ta đã nỗ lực tìm kiếm và nhớ rằng nỗ lực chưa bao giờ là dư thừa, cậu nhé.

***

Gửi đến chúng ta - những con người đang rất nỗ lực

Đã bao giờ ta tự hỏi bản thân mình  “Mình đã nỗ lực đủ chưa ? Mình còn phải nỗ lực đến bao lâu nữa?’’.

Chúng ta ai cũng có những ngã rẽ cuộc đời của riêng mình, ai cũng có những con đường, mục tiêu và một khoảng trời riêng.Thế nhưng trong chúng ta lại có một giao điểm chung đó là đều hướng đến sự hạnh phúc…Cái bến bờ hạnh phúc ấy, chúng ta đều mong muốn dù giông hay bão, dù sóng to gió lớn ta vẫn muốn có được và đạt đến. Vì thế, chúng ta mới nỗ lực từng phút để hi vọng một ngày nào đó ta có thể tìm thấy con đường hạnh phúc.

Mệt không? Mệt chứ. Nhưng đổi lại chúng ta có gì? Dù biết mệt mỏi nhưng chúng ta đang cống hiến công sức quý giá của bản thân cho thời gian, cho cuộc đời, chúng ta đang đi trên con đường tìm kiếm cái đích cho cuộc đời, có phải chúng ta đang rất nỗ lực đúng không?

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi

Ngoài kia thế giới, có lẽ rất nhiều người đang phải chật vật với cuộc sống, nỗi lo cơm áo gạo tiền cũng khiến ta mệt mỏi với cuộc đời và dần mất hy vọng khi sự cố gắng của ta còn ý nghĩa gì “Cuộc sống bất công quá, cố gắng sống tốt rồi nhận lại được gì ?” “Thôi, đừng nỗ lực nữa, vô ích thôi”...Những ý nghĩ này có thể sẽ hiện hữu trong tâm trí chúng ta mỗi lúc ta như bị dồn vào ngõ cụt.

Nhưng cuộc sống này là như thế, nó đâu chỉ vận hành theo cách ta muốn được, nếu cuộc đời luôn đáp ứng được nhu cầu của tất cả chúng ta thì còn gì có cay đắng ngọt bùi, còn gì có những mồ hôi nước mắt của sự cố gắng nữa… 

Chúng ta ai rồi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cái gọi là "vòng xoáy" của cuộc đời mà quên mất rằng bên cạnh mình vẫn còn những điều tuyệt vời và đẹp đẽ...Không phải tiền bạc,của cải,danh lợi hay những thứ cao sang mà đơn giản chỉ là những thứ nhỏ nhặt, gần gũi nhất. Vì thế, cũng đừng nên quá ép bản thân mình theo một quy củ nào đó mà hãy là một phiên bản thật tốt của chính mình.

Hãy nhìn cuộc đời bằng con mắt yêu thương và bao dung bởi vì cuộc đời không đối xử tàn nhẫn với ai cả. Cuộc đời kì diệu lắm, cuộc đời đưa ta đến nhiều điều mà có lẽ tự ta đi tìm cũng không thể nhận ra những thứ kì diệu đó được. 

Cậu có tin vào thứ được gọi là Luật hấp dẫn vũ trụ không? Hãy luôn nghĩ về điều mà cậu mong muốn, hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp và chờ xem vũ trụ sẽ mang món quà gì đến cho cuộc đời của cậu, hãy thử nhé.

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong

Nhớ rằng, ông trời không lấy đi của ai tất cả, ai cũng sẽ gặt hái được quả ngọt nhưng điều quan trọng nhất là ta phải biết cách đối xử với bản thân, với cuộc đời mình ra sao. Những người luôn luôn nỗ lực, vươn lên chính mình chắc chắn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. Mọi chuyện sau cùng rồi sẽ ổn thôi, nếu chưa ổn thì đó chưa phải là cuối cùng.  Ánh sáng luôn xuất hiện ở phía cuối đường hầm mà phải không ?

Hãy giữ vững sự tin tưởng với bản thân và niềm tin vào cuộc sống. Sau cơn mưa sẽ lại có cầu vồng vì thế chúng ta hãy nhẹ nhàng với mọi thứ xung quanh, với cuộc đời rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ có được trong tay chiếc vé một chiều đi đến hạnh phúc mà bấy lâu nay ta đã nỗ lực tìm kiếm và nhớ rằng nỗ lực chưa bao giờ là dư thừa, cậu nhé.

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự khắc an bài ” – Kotoha Yao

© Chuyện của Thư - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài? | Family Radio

Chuyện của Thư

Là một người trẻ tuổi nhưng có niềm đam mê mãnh liệt với việc viết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top