Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

2022-08-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

***

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Bạn bè xung quanh đều có một nhận xét về tôi như thế này: Vừa nhìn vào liền biết tôi rất giàu có, hoặc ít nhất cũng phải xuất thân từ gia đình có của ăn của để.

Nhưng trên thực tế không phải như vậy! Mặc dù cuộc sống hiện tại đã ổn định, nhưng tôi cho rằng bản thân không giàu. Ngay cả gia đình ở quê cũng rất bình thường, chỉ mới tạm ổn kể từ khi tôi đi làm kiếm tiền và tự lập.

Song, tôi biết vì sao họ lại nghĩ như vậy. Tôi cho rằng ấn tượng về một người giàu có thật sự không phải đơn thuần là ăn mặc bên ngoài, mà chính là tố chất bên trong. Bạn giàu thì cốt cách tỏa ra phú quý đến choáng ngợp. Nhưng đã nghèo nàn mà giả vờ thanh cao giàu có thì làm gì cũng không thoát khỏi hơi thở bần cùng.

Tôi cho rằng ấn tượng của bạn bè xuất phát từ 7 điều này và bạn cũng nên học hỏi, chọn lọc để xây dựng tố chất cho riêng mình.

pexels-alena-s

1. Ăn nói hằng ngày

Nói chuyện tâm sự hoặc trong các buổi tụ họp, hãy là người lắng nghe trước, nhanh chóng nắm bắt trọng tâm vấn đề, hiểu được điều mọi người đang quan tâm. Nếu không hiểu, hãy hỏi lại một cách chân thành. Nếu đã hiểu vấn đề, có thể đưa ra quan điểm phù hợp, càng sâu sắc càng tốt, thêm ví dụ để lập luận chắc chắn hơn, động thời chủ động cởi mở để mọi người cùng bàn luận.

Qua mấy lần như vậy, người khác ít nhất sẽ có ấn tượng rằng bạn là người có kiến thức.

2. Cách sống nguyên tắc

Đầu tiên, hãy xác định rõ phạm vi của sự việc, cái nào quan trọng, cái nào không. Điều gì nên hứa thì hãy hứa. Đã hứa thì phải làm được. Làm không được thì có thể giải trình rồi tìm điều kiện dễ hơn để hoàn thành. 

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Như vậy, người khác sẽ nghĩ bạn là người dứt khoát, có chủ kiến, có thể kết giao.

be-tac-va-cach-vuot-qua

3. Quan niệm chi tiêu 

Đồ quá đắt hoặc không muốn mua thì trực tiếp nói “không”, “mua không nổi”, “tôi không hợp với thứ này”...

Nhưng đồ cần thiết thì hãy mua, dứt khoát và không do dự. Đi mua sắm với bạn bè, tìm được chiếc áo mình rất thích, thấy giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại, vậy thì mạnh dạn chi tiền. Nếu số tiền vượt quá mức chi cho phép, thế thì dứt khoát đặt chiếc áo xuống quay người bước đi.

Thứ gì nên chi thì rộng rãi, thoải mái. Thứ không cần thiết thì một đồng cũng không được chi ra.

Nhờ đó, bạn trong mắt người khác là giàu có nhưng biết tính toán, khá tiết kiệm.

4. Phong cách ăn mặc 

Đương nhiên là phải chú trọng chất lượng. Quần áo không cần nhiều, thậm chí là không cần phải đủ mọi kiểu cách. Chỉ cần quần jean, áo thun, giày thể thao cũng đủ phối lên nhiều phong cách đẹp.

Sau tiêu chí chất lượng thì đến khâu giữ vệ sinh. Cố gắng quần áo ra đường luôn sạch sẽ, thẳng thớm. Như vậy, quần áo không đắt tiền cũng có thể giúp bạn toát lên sự tinh tế, thể hiện người có nguyên tắc, sống chỉn chu.

phat-trien-tri-tue-tinh-than-3

5. Đối nhân xử thế

Lấy bản thiện làm gốc, nhưng vẫn phải có chừng mực. Hiểu rõ bản chất của các mối quan hệ là trao đổi giá trị, nhưng không quá hà khắc. 

Dùng phương châm sống: Mình chân thành với người khác, họ cũng sẽ chân thành ngược lại với mình. Nhưng ngộ nhỡ lòng người bạc bẽo, cũng không có gì đáng oán trách, chỉ cần tránh xa. Người đã không hợp thì không cần nhiều lời, duy trì khoảng cách, hạn chế tiếp xúc. 

Khoan dung cũng là phẩm chất tốt khiến ai cũng yêu thích. Nhưng quá rộng lượng lại trở thành người dễ dãi, bị người khác lợi dụng. Đến đây tiếp tục khoan dung hay không lại là sự lựa chọn của bạn.

6. Học tập với trái tim rộng mở 

Người có hiểu biết và tri thức bao giờ cũng khiến đối phương nể phục, kính trọng. Nhờ đó, lời nói, hành động có trọng lượng và uy tín hơn. 

Không ngừng tiếp thu tri thức giúp con người luôn tiến bộ, đổi mới để phù hợp với thời đại. Một khi đã có tri thức thì ấn tượng của bạn trong mắt người khác đã cao hơn một bậc.

7. Khí chất 

Sống tự tin, vì đây chính là điều kiện cốt lõi tạo nên khí chất của một người. Tự hào và tin tưởng bản thân để tự tin. Cải thiện ngoại hình để tự tin. Xây dựng thế giới nội tâm phong phú để tự tin. Hãy cố gắng để bản thân trở thành người tự tin, bất chấp tuổi tác, nhan sắc.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top