Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

2022-08-18 01:30

Tác giả: Vũ Thị Như Quỳnh


blogradio.vn - Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

***

Không biết từ bao giờ luôn có một người lạ mặt theo dõi tôi từ xa không chỉ là những ngày bình thường mà còn vào những dịp đặc biệt. Tôi sẽ nhận được một bó hoa hướng dương không rõ người tặng chỉ để lại một lời nhắn với tên của tôi vào ngày tết Dương lịch “Em luôn là cô gái tràn đầy năng lượng".

Tôi sẽ nhận được lì xì vào tết Nguyên Đán ở trong giỏ xe đạp tôi với 50.000 đồng cùng lời chúc "Năm mới bình an, thịnh vượng"

Ngày 8/3 tôi nhận được một hộp quà nhỏ nhắn xinh xắn, mở vội ra thì đó là một chiếc móc khóa gấu bông tôi đã thích từ lâu nhưng không dám mua.

Rất nhiều những món quà nhỏ xinh không biết là của ai, tôi rất tò mò về người tặng quà mình lưu ý đến mọi người xung quanh thì không có manh mối. Quà tặng không đắt tiền nhưng vào những lúc tôi thấy bế tắc nhất luôn có một vật gì đó xuất hiện xoa dịu trái tim tôi. Dần dần tôi coi đó là một bất ngờ thú vị nhỏ trong cuộc sống.

Tôi cũng thật sự khâm phục người đó, tặng quà liên tiếp hai năm không chịu lộ mặt, thỉnh thoảng tôi cũng gói quà để ra lồng xe để tặng người ấy. Phải đến ngày thứ ba món quà mới biến mất không biết người kia có nhận được không nhưng tôi mong họ sẽ vui vì có một bạn nhỏ đã cảm động trước sự kiên trì ấy và mong muốn được làm quen.

Ngày hôm thứ bảy, khi đi học về tôi nghe thấy tiếng cãi nhau trong nhà. Muộn phiền vì những chuyện nhỏ nhặt của người lớn tôi đã để cặp sách ở giỏ xe đi dạo quanh làng hít thở không khí trong lành ngắm những chú bồ câu trước sân nhà hàng xóm mắt đối mắt đáng yêu nhìn tôi. 

nang_4

Mua một vài mẩu bánh mì, tôi đứng cửa nửa tiếng dụ dỗ chúng ra ăn với tôi không không thành, làn gió mát nổi lên kèm theo vài chiếc hộp xốp với lá khô bay xào xạc trong sân khiến chúng sợ bay vội vào nhà để lại bóng dáng đơn độc tôi nhìn chúng. Nhận thấy hành động ngốc nghếch của mình, tôi xấu hổ ăn vội miếng bánh mì đi về nhà.

Cầm chiếc cặp sách lên phòng lục đồ để soạn bài tôi bất ngờ thấy trong cặp có một cuốn truyện tình yêu làm day dứt trái tim tôi khi còn học cấp hai" Thất tịch không mưa". Câu chuyện tôi nghĩ sẽ không bao giờ đọc đến lần thứ hai không ngờ giờ đây nó lại ở trong cặp tôi, có lẽ người kia tặng món quà này lãng phí rồi. Cất cuốn sách vào tủ kính, tôi ngẩn ngơ viết một lá thư cảm ơn rồi để vào lồng xe. Lá thư ấy vào ngày hôm sau đã biệt tăm biệt tích cuốn sách kia cũng là món quà cuối cùng tôi nhận được.

Đã ba năm trôi qua tôi không nhận được bất kỳ món quà nhỏ nào từ người bí mật ấy nữa. Có lẽ tôi cũng đã quen dần với việc đó nhưng không hiểu sao lòng tôi thấy trống vắng. Một ngày nắng mưa thất thường, tự dưng tôi muốn mở cuốn truyện "Thất tịch không mưa" ra để đọc, đọc trong 3 tiếng đẫm nước mắt đến trang cuối cùng tôi nhận được một lời nhắn "Anh biết em thích bồ công anh, loài hoa này chẳng có gì thú vị chỉ biết bay theo hướng gió không biết đi về đâu. Thích anh nè, anh biết trạm cuối cùng anh cần đến là trái tim em nên hãy đợi anh nhé."

Đọc xong lời nhắn ấy mà tôi thấy bất ngờ cũng như thấy buồn cười. Không biết anh chàng này là ai mà có thể có cách theo đuổi hài hước như vậy. Chuyện cũ gửi vào quá khứ có những con người nên trân trọng ở trong tim. Chàng trai à anh là người em rất trân trọng đấy.

binh_1

Nhịp sống tấp nập vẫn diễn ra bánh xe vận mệnh luôn luân chuyển, vào ngày nắng nhẹ tôi mua một bó hoa cúc lên thăm mộ của một người bạn cũ. Đi vào nghĩa trang cùng dòng người tấp nập, sự u buồn của những người xung quanh đã bao trùm không khí tang thương nơi đây và tôi đã đứng hình không sao bước tiếp trước một ngôi mộ của chàng trai trẻ. 

Một con người với nụ cười ấm áp khuôn mặt hiền hòa nhưng không hiểu sao nhìn vào tôi thấy nhói trong tim, không khống chế được cảm xúc của mình khi nhìn vào ngày mất của người thanh niên ấy cũng vào năm người kia biến mất tôi không nhận được quà nào gửi nhận đến bây giờ. Tiến lại gần ngôi mộ, tôi thấy một dòng chữ nhỏ khắc ngoài bìa bia "Anh là hoa bồ công anh của em"mà nước mắt tôi trào ra. Tự an ủi mình có lẽ do sự trùng hợp nhưng khi về tôi không ngừng suy nghĩ về điều đó.

Xa lạ cũng được, quên mất cũng không sao nhưng đừng âm dương cách biệt bởi đó là sự trừng phạt tàn nhẫn nhất khiến con người ta đau đớn nghẹt thở không muốn nhìn thấy mặt trời của ngày mai. Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

© Vũ Thị Như Quỳnh - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Vũ Thị Như Quỳnh

Tôi luôn nói với mọi người:”Nếu như tôi chết đi, tôi muốn thiêu cơ thể mình rụi thành tro. Tro tàn rơi xuống biển, không quay về cố hương, không nằm im lìm trong lòng đất, cũng không tái sinh nữa. Tôi sẽ không đến thế gian này thêm một lần nào nữa!”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top