Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

2022-08-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

***

Thế giới của người trưởng thành không hề đơn giản, vì nó tồn tại mối quan hệ lợi ích. Hơn hết, lòng người lại là thứ nguy hiểm khôn lường.

Bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ!

Trải nghiệm cành nhiều mới càng nhận ra thế giới thật sự quá phức tạp. Không biết sống khôn ngoan thì chắc chắn bị thói đời vùi dập.

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

1. Trong thế giới của người trưởng thành, chỉ cần họ không còn tin bạn nữa thì tất cả sự bồi thường và hối cải của bạn chỉ là trò mèo sáo rỗng.

2. Cái gọi là “thiện giả thiện báo, ác hữu ác báo” chỉ là lời an ủi chính mình của kẻ lương thiện mà thôi!

em_1

3. Có đôi lúc người ngoài cuộc mới là kẻ tỉnh táo nhất, vì vậy, chúng ta nên thường xuyên hạ cái tôi của mình xuống và lắng nghe ý kiến của người khác.

4. Đừng bao giờ nghĩ cuộc đời mình đã rơi xuống đáy vực, thật ra ở dưới đó còn có một đáy vực bạn không ngờ đến nữa!

5. Tiền không phải vạn năng, nhưng tiền có thể giải quyết được 99% vấn đề, vì vậy, 1% còn lại không thể giải quyết được cũng chẳng phải chuyện to tát gì.

6. Muốn biết mối quan hệ nam nữ đó có thuần khiết hay không thì phải xem bạn nữ xinh đến đâu. Bạn nữ càng xấu thì mối quan hệ đó càng thuần khiết.

7. Bạn làm việc càng nghiêm túc, càng tỏ ra đáng tin cậy, sếp càng giao nhiều việc cho bạn, sau này người bị mắng nhiều nhất cũng là bạn.

8. Người không thiếu tiền càng dễ mượn được tiền, bởi vì mượn không được tiền mới là thiếu tiền thật sự. Tình yêu cũng giống vậy, người không thiếu tình yêu mới dễ dàng có được tình yêu nhất.

9. Rất nhiều lúc không phải là chúng ta đánh mất một người thật sự tốt, mà là mất rồi ta mới nhận ra đó là người tốt.

10. Điểm về đích của hơn 90% đứa trẻ sinh ra trong gia đình nghèo khó chỉ nằm ở vạch xuất phát của những đứa trẻ sinh ra trong nhà giàu có, sự thật rất tàn khốc!

11. Người khác thích bạn, dù bạn có la ó vô lý thì cũng gọi là cá tính, nhưng họ không thích bạn, thì dù bạn có nằm im ngoan ngoãn như mèo, người ta cũng chê bạn lắm lông.

em_3_(1)

12. Nếu bạn nghi ngờ ai đó không thật sự thích bạn thì chính xác là họ không thích bạn.

13. Dù hôm nay trời đẹp hay xấu, tất cả đã là quá khứ, quan trọng nhất là bạn phải tiến về phía trước.

14. Bạn chỉ thấy được cái người khác muốn bạn thấy, còn cái mà bạn không thể thấy được mới là chân tướng! Hãy duy trì cảnh giác và bình tĩnh trước mọi chuyện!

15. Nhiều người nghĩ rằng bản thân có thể tự mình xây dựng tương lai theo ý muốn. Nhưng thuộc tính của tương lai không phải kỳ vọng, mà là ẩn số.

16. Vấn đề sính lễ trước khi cưới rất quan trọng, bạn càng không màng vật chất, đàn ông càng không xem trọng bạn.

17. Bạn càng quan tâm đến ai thì người đó càng dễ dàng làm tổn thương bạn.

18. Trong tình yêu, nếu bạn không muốn “nhận” thì sau này sẽ thật sự không có bất cứ thứ gì dành cho bạn.

19. Người yêu cũ muốn quay lại với bạn chẳng phải vì họ yêu bạn, đơn giản là người ta tạm thời chưa tìm thấy người khác tốt hơn mà thôi!

em_31

20.  Nếu muốn cố gắng thì hãy cố gắng thật sự, đừng dùng kỹ năng diễn xuất của mình để tạo ra sự cố gắng giả tạo, lừa dối chính mình.

21. Tại sao người nghèo khó có thể thành công? Không phải bởi vì họ không cố gắng, mà là có rất nhiều người cố gắng hơn họ!

22. Bạn càng tỏ ra tự ti, sự hạnh phúc càng rời xa bạn.

23. Năng lực kiếm tiền của bạn là quan trọng nhất so với bất kỳ điều gì, phải nhớ kỹ, là bất kỳ điều gì, không có ngoại lệ.

24. Vạn sự khởi đầu nan, chỉ cần bạn kiên trì, thời gian sẽ báo đáp bạn.

25. Tiêu chuẩn hiếu thảo của đàn ông đó là để vợ mình phụng dưỡng bố mẹ.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top