Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

2022-08-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

***

Thế giới của người trưởng thành không hề đơn giản, vì nó tồn tại mối quan hệ lợi ích. Hơn hết, lòng người lại là thứ nguy hiểm khôn lường.

Bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ!

Trải nghiệm cành nhiều mới càng nhận ra thế giới thật sự quá phức tạp. Không biết sống khôn ngoan thì chắc chắn bị thói đời vùi dập.

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

1. Trong thế giới của người trưởng thành, chỉ cần họ không còn tin bạn nữa thì tất cả sự bồi thường và hối cải của bạn chỉ là trò mèo sáo rỗng.

2. Cái gọi là “thiện giả thiện báo, ác hữu ác báo” chỉ là lời an ủi chính mình của kẻ lương thiện mà thôi!

em_1

3. Có đôi lúc người ngoài cuộc mới là kẻ tỉnh táo nhất, vì vậy, chúng ta nên thường xuyên hạ cái tôi của mình xuống và lắng nghe ý kiến của người khác.

4. Đừng bao giờ nghĩ cuộc đời mình đã rơi xuống đáy vực, thật ra ở dưới đó còn có một đáy vực bạn không ngờ đến nữa!

5. Tiền không phải vạn năng, nhưng tiền có thể giải quyết được 99% vấn đề, vì vậy, 1% còn lại không thể giải quyết được cũng chẳng phải chuyện to tát gì.

6. Muốn biết mối quan hệ nam nữ đó có thuần khiết hay không thì phải xem bạn nữ xinh đến đâu. Bạn nữ càng xấu thì mối quan hệ đó càng thuần khiết.

7. Bạn làm việc càng nghiêm túc, càng tỏ ra đáng tin cậy, sếp càng giao nhiều việc cho bạn, sau này người bị mắng nhiều nhất cũng là bạn.

8. Người không thiếu tiền càng dễ mượn được tiền, bởi vì mượn không được tiền mới là thiếu tiền thật sự. Tình yêu cũng giống vậy, người không thiếu tình yêu mới dễ dàng có được tình yêu nhất.

9. Rất nhiều lúc không phải là chúng ta đánh mất một người thật sự tốt, mà là mất rồi ta mới nhận ra đó là người tốt.

10. Điểm về đích của hơn 90% đứa trẻ sinh ra trong gia đình nghèo khó chỉ nằm ở vạch xuất phát của những đứa trẻ sinh ra trong nhà giàu có, sự thật rất tàn khốc!

11. Người khác thích bạn, dù bạn có la ó vô lý thì cũng gọi là cá tính, nhưng họ không thích bạn, thì dù bạn có nằm im ngoan ngoãn như mèo, người ta cũng chê bạn lắm lông.

em_3_(1)

12. Nếu bạn nghi ngờ ai đó không thật sự thích bạn thì chính xác là họ không thích bạn.

13. Dù hôm nay trời đẹp hay xấu, tất cả đã là quá khứ, quan trọng nhất là bạn phải tiến về phía trước.

14. Bạn chỉ thấy được cái người khác muốn bạn thấy, còn cái mà bạn không thể thấy được mới là chân tướng! Hãy duy trì cảnh giác và bình tĩnh trước mọi chuyện!

15. Nhiều người nghĩ rằng bản thân có thể tự mình xây dựng tương lai theo ý muốn. Nhưng thuộc tính của tương lai không phải kỳ vọng, mà là ẩn số.

16. Vấn đề sính lễ trước khi cưới rất quan trọng, bạn càng không màng vật chất, đàn ông càng không xem trọng bạn.

17. Bạn càng quan tâm đến ai thì người đó càng dễ dàng làm tổn thương bạn.

18. Trong tình yêu, nếu bạn không muốn “nhận” thì sau này sẽ thật sự không có bất cứ thứ gì dành cho bạn.

19. Người yêu cũ muốn quay lại với bạn chẳng phải vì họ yêu bạn, đơn giản là người ta tạm thời chưa tìm thấy người khác tốt hơn mà thôi!

em_31

20.  Nếu muốn cố gắng thì hãy cố gắng thật sự, đừng dùng kỹ năng diễn xuất của mình để tạo ra sự cố gắng giả tạo, lừa dối chính mình.

21. Tại sao người nghèo khó có thể thành công? Không phải bởi vì họ không cố gắng, mà là có rất nhiều người cố gắng hơn họ!

22. Bạn càng tỏ ra tự ti, sự hạnh phúc càng rời xa bạn.

23. Năng lực kiếm tiền của bạn là quan trọng nhất so với bất kỳ điều gì, phải nhớ kỹ, là bất kỳ điều gì, không có ngoại lệ.

24. Vạn sự khởi đầu nan, chỉ cần bạn kiên trì, thời gian sẽ báo đáp bạn.

25. Tiêu chuẩn hiếu thảo của đàn ông đó là để vợ mình phụng dưỡng bố mẹ.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top