Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

2021-06-15 01:30

Tác giả: Vũ Thị Như Quỳnh


blogradio.vn - Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

***

Lúc tôi lên ba tuổi, tôi là một đứa trẻ rất thích xem các câu chuyện cổ tích. Từng có rất nhiều lần tôi hay mộng mơ mình sẽ trở thành một nàng công chúa có một chàng hoàng tử yêu chiều mình hết mực, biết hy sinh quan tâm bản thân tôi nhưng lớn dần theo thời gian tôi nhận thấy rằng những mơ ước hồi xưa của tôi thật ngây thơ làm sao. Đúng là hoàng tử sẽ đến với công chúa nhưng tôi đâu phải là công chúa, tôi chỉ là một người bình thường chứng kiến cho tình yêu đẹp đơm hoa kết trái của hai người họ giữa hàng tỷ người. 

Nhưng dù hiện thực như thế nào, tôi vẫn luôn cho mình một hy vọng rằng tất cả các cô gái trên thế giới này đều là một nàng công chúa xinh đẹp, họ chỉ chưa đủ thời cơ để gặp hoàng tử của đời mình cũng như chưa gặp được một người đủ tốt để họ xem như một chàng hoàng tử đích thực trong truyện cổ tích. Cũng có thể những cô gái đó chưa đủ can đảm, để cùng chàng trai đời mình vượt qua những chông gai thử thách của tình yêu trước khi đến bến bờ hạnh phúc. Hoặc đơn giản rằng họ chỉ chú tâm theo đuổi một ánh sáng đầy gai nhọn duy nhất mà không ngoảnh đầu nhìn lại những ánh sáng thích hợp cho bản thân mình hơn đang chờ họ phía sau.

Tôi của 16 tuổi có một giấc mộng rất đẹp là dũng cảm thích một người, một chàng trai ấm áp được tất cả bạn bè trường tôi ví như một phiên bản của hoàng tử trong chuyện "Công chúa ngủ trong rừng". 

mua_-_ha_-_9

Anh ấy là con lai giữa người gốc Việt và sự lãng mạn của người gốc Pháp nên nhìn tổng thể rất đẹp trai, phong độ. Dù bằng tuổi những chàng trai khác trong trường nhưng anh lại rất biết qua tâm chăm sóc, lịch lãm với những bạn khác giới. Đi dạo quanh sân trường, thấy một bạn nữ đang ôm một bình nước nặng 20 lít, anh cũng tiến lại gần hỏi han và giúp đỡ cô nàng đó. 

Không chỉ một lần giúp đỡ mà còn rất nhiều lần khiến cho tôi cảm thấy rằng dù anh không phải là hình mẫu tôi thích nhưng anh chắc chắn là hoàng tử trong mỗi giấc mơ của tôi. Dưới sự cổ vũ khích lệ của các bạn trong lớp, tôi đã chủ động tỏ tình với anh bằng một bức thư tình màu hồng do tôi và một cậu bạn lớn hơn tôi 1 tuổi ngồi cùng tôi cùng viết. 

Ngày tôi đem thư đi tặng cho anh vì tính hay ngại ngùng nên tôi rủ một người trong lớp đi cùng nhưng không có ai chịu theo mà chỉ có duy nhất anh bạn nam giúp đỡ tôi viết thư đi cùng. Mang theo sự phấn khởi vui vẻ sang lớp anh ấy cùng với sự phấn khích không chút che dấu khiến cho anh bạn đi cùng tôi cũng mỉm cười.

“Nhóc, em thích cậu ta như vậy à?”.

“Tất nhiên rồi, hoàng tử trong mơ của em đó. Nhìn anh ấy đẹp trai thế còn gì”.

“Thế anh không phải là hình mẫu hoàng tử trong lòng em à?”.

“Không, anh là kị sĩ của em”.

Vì tâm trạng của tôi rất hứng khởi nên tôi cũng trêu đùa cậu bạn của tôi mà không nhận ra sự ngạc nhiên trong mắt cậu ấy. Đến trước của lớp chàng hoàng tử tôi mơ, đang muốn tiến thẳng vào đưa thư tình thì tôi bắt gặp một cảnh tượng cũng có người như tôi đến tỏ tình anh ấy. 

em_-_mua_-_ha

Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy không chấp nhận nhưng thật bất ngờ rằng anh ấy đã đồng ý lời tỏ tình hết sức đáng yêu của cô bạn gái đó và mọi người xung quanh cũng reo hò cổ vũ cho hai người. Hỏi mọi người xung quanh, tôi mới biết được rằng trước đây họ đã có cảm tình với nhau chỉ là do anh ấy sợ bạn gái kia không thích mình nên không dám có hành động. 

Chứng kiến tình yêu đẹp như trong truyện cổ tích của hai người, dù lòng tôi đã có chuẩn bị sẵn cho nhưng tôi vẫn muốn khóc và không có gì ngoại lệ, cậu bạn đi cùng tôi chính là người tôi đã dựa đầu vào lòng cậu ấy khóc. Thấy tôi đỏ hoe mắt, cậu bạn ấy đã nắm tay tôi tới khuôn viên của trường chỗ không có một bóng người nào mặc kệ tôi vùi đầu vào người cậu ấy nức nở như thế nào. 

Không biết qua bao lâu, khi tôi đã cạn hết nước mắt, được cậu bạn nam lau hết những giọt nước mắt còn sót lại trên má thì tôi mới ngừng thút thít. Không đành lòng thấy tôi muốn khóc tiếp tục, cậu bạn ấy đã kéo tôi xuống chỗ ghế đá ngồi và bảo tôi bóc thư tình ra đọc lên những dòng mà cậu bạn đã gợi ý cho tôi. Tôi vô thức làm theo nhỏ nhẹ đọc.

“Gửi chàng trai em thích! Em thích anh rất lâu rồi, từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy anh, em đã cảm tưởng rằng sau này em nhất định sẽ nắm tay anh trải qua hết những năm tháng hồn nhiên của tuổi học trò... Dù không biết anh có sẵn lòng cho em cơ hội không nhưng em chỉ muốn nói “Em thích anh, đồng ý làm người yêu em nhé”.

“Em thấy thế nào hả nhóc? Đừng khóc nữa trông xấu lắm”.

“Em thì thấy thế nào được. Anh học Văn giỏi như vậy tất nhiên là hay rồi”.

“Cái đồ ngốc này, em không nhận ra sao?”- Anh ấy bất lực hỏi lại tôi.

“Nhận ra cái gì, thôi đừng trêu em nữa đi về lớp rồi tìm hoàng tử khác để thích sau”.

“Em nghe rõ đây “Anh thích em, làm bạn gái anh nhé”.

“Ừ, mà khoan đã anh vừa nói cái gì? Sao anh thích em được, anh chưa tỉnh ngủ à?” - Giọng tôi vang lên.

“Những lời mà anh dạy em viết trong thư thật ra đều là lời tỏ tình của anh dành cho em. Anh thích em từ năm mới vào lớp 10 rồi. Không phải em muốn làm công chúa sao. Hoàng tử của cậu đã tìm được công chúa của anh ta rồi còn kị sĩ như anh thì chưa có một nàng công chúa nào. Đồng ý làm công chúa của anh để anh bảo vệ nhé”.

truong_-_thanh_-_1

Nghe xong lời của cậu bạn mà đầu tôi cứ oang oang. Thật là hết bất ngờ này đến bất ngờ khác nhưng dù sao trước lời tỏ tình đầy chân thành của cậu ta tôi cũng đồng ý. Về đến lớp, mặt mũi đứa nào cũng đem theo nụ cười xảo quyệt dán vào người tôi và đứa bạn thân tôi đã kéo tôi ra ngoài hành lang nói chuyện.

“Mày đồng ý lời tỏ tình của anh Hưng chưa? Bọn tao biết chắc chắn chàng hoàng tử người Pháp kia sẽ từ chối mày mà Hưng thích mày nên nhất định sẽ tỏ tình. Vì vậy cả lớp đã cho hai đứa chúng mày đi chung để thổ lộ tâm sự. Sao rồi? Tình hình thế nào?”

“OK hết rồi, tao đã đồng ý lời tỏ tình của anh Hưng rồi”.

“Được, tuyệt vời, mai mời tao đi uống trà sữa”.

Thấy đứa bạn thân nhất của mình reo hò như một con khỉ ngốc cũng làm cho tôi thấy vui vẻ hơn. Đúng vậy, tôi phải buồn rầu cái gì. Dù trong truyện cổ tích viết rằng hoàng tử nhất định sẽ đến với công chúa nhưng có ai viết rằng công chúa nếu không được hoàng tử yêu thích sẽ đến với chàng kị sĩ đâu. 

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

© Vũ Thị Như Quỳnh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi yêu hãy yêu thật chậm l Blogradio

Vũ Thị Như Quỳnh

Một tình yêu chỉ tồn tại nước mắt và đau khổ nhưng lại không muốn nó chấm dứt.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top