Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

2021-06-15 01:30

Tác giả: Vũ Thị Như Quỳnh


blogradio.vn - Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

***

Lúc tôi lên ba tuổi, tôi là một đứa trẻ rất thích xem các câu chuyện cổ tích. Từng có rất nhiều lần tôi hay mộng mơ mình sẽ trở thành một nàng công chúa có một chàng hoàng tử yêu chiều mình hết mực, biết hy sinh quan tâm bản thân tôi nhưng lớn dần theo thời gian tôi nhận thấy rằng những mơ ước hồi xưa của tôi thật ngây thơ làm sao. Đúng là hoàng tử sẽ đến với công chúa nhưng tôi đâu phải là công chúa, tôi chỉ là một người bình thường chứng kiến cho tình yêu đẹp đơm hoa kết trái của hai người họ giữa hàng tỷ người. 

Nhưng dù hiện thực như thế nào, tôi vẫn luôn cho mình một hy vọng rằng tất cả các cô gái trên thế giới này đều là một nàng công chúa xinh đẹp, họ chỉ chưa đủ thời cơ để gặp hoàng tử của đời mình cũng như chưa gặp được một người đủ tốt để họ xem như một chàng hoàng tử đích thực trong truyện cổ tích. Cũng có thể những cô gái đó chưa đủ can đảm, để cùng chàng trai đời mình vượt qua những chông gai thử thách của tình yêu trước khi đến bến bờ hạnh phúc. Hoặc đơn giản rằng họ chỉ chú tâm theo đuổi một ánh sáng đầy gai nhọn duy nhất mà không ngoảnh đầu nhìn lại những ánh sáng thích hợp cho bản thân mình hơn đang chờ họ phía sau.

Tôi của 16 tuổi có một giấc mộng rất đẹp là dũng cảm thích một người, một chàng trai ấm áp được tất cả bạn bè trường tôi ví như một phiên bản của hoàng tử trong chuyện "Công chúa ngủ trong rừng". 

mua_-_ha_-_9

Anh ấy là con lai giữa người gốc Việt và sự lãng mạn của người gốc Pháp nên nhìn tổng thể rất đẹp trai, phong độ. Dù bằng tuổi những chàng trai khác trong trường nhưng anh lại rất biết qua tâm chăm sóc, lịch lãm với những bạn khác giới. Đi dạo quanh sân trường, thấy một bạn nữ đang ôm một bình nước nặng 20 lít, anh cũng tiến lại gần hỏi han và giúp đỡ cô nàng đó. 

Không chỉ một lần giúp đỡ mà còn rất nhiều lần khiến cho tôi cảm thấy rằng dù anh không phải là hình mẫu tôi thích nhưng anh chắc chắn là hoàng tử trong mỗi giấc mơ của tôi. Dưới sự cổ vũ khích lệ của các bạn trong lớp, tôi đã chủ động tỏ tình với anh bằng một bức thư tình màu hồng do tôi và một cậu bạn lớn hơn tôi 1 tuổi ngồi cùng tôi cùng viết. 

Ngày tôi đem thư đi tặng cho anh vì tính hay ngại ngùng nên tôi rủ một người trong lớp đi cùng nhưng không có ai chịu theo mà chỉ có duy nhất anh bạn nam giúp đỡ tôi viết thư đi cùng. Mang theo sự phấn khởi vui vẻ sang lớp anh ấy cùng với sự phấn khích không chút che dấu khiến cho anh bạn đi cùng tôi cũng mỉm cười.

“Nhóc, em thích cậu ta như vậy à?”.

“Tất nhiên rồi, hoàng tử trong mơ của em đó. Nhìn anh ấy đẹp trai thế còn gì”.

“Thế anh không phải là hình mẫu hoàng tử trong lòng em à?”.

“Không, anh là kị sĩ của em”.

Vì tâm trạng của tôi rất hứng khởi nên tôi cũng trêu đùa cậu bạn của tôi mà không nhận ra sự ngạc nhiên trong mắt cậu ấy. Đến trước của lớp chàng hoàng tử tôi mơ, đang muốn tiến thẳng vào đưa thư tình thì tôi bắt gặp một cảnh tượng cũng có người như tôi đến tỏ tình anh ấy. 

em_-_mua_-_ha

Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy không chấp nhận nhưng thật bất ngờ rằng anh ấy đã đồng ý lời tỏ tình hết sức đáng yêu của cô bạn gái đó và mọi người xung quanh cũng reo hò cổ vũ cho hai người. Hỏi mọi người xung quanh, tôi mới biết được rằng trước đây họ đã có cảm tình với nhau chỉ là do anh ấy sợ bạn gái kia không thích mình nên không dám có hành động. 

Chứng kiến tình yêu đẹp như trong truyện cổ tích của hai người, dù lòng tôi đã có chuẩn bị sẵn cho nhưng tôi vẫn muốn khóc và không có gì ngoại lệ, cậu bạn đi cùng tôi chính là người tôi đã dựa đầu vào lòng cậu ấy khóc. Thấy tôi đỏ hoe mắt, cậu bạn ấy đã nắm tay tôi tới khuôn viên của trường chỗ không có một bóng người nào mặc kệ tôi vùi đầu vào người cậu ấy nức nở như thế nào. 

Không biết qua bao lâu, khi tôi đã cạn hết nước mắt, được cậu bạn nam lau hết những giọt nước mắt còn sót lại trên má thì tôi mới ngừng thút thít. Không đành lòng thấy tôi muốn khóc tiếp tục, cậu bạn ấy đã kéo tôi xuống chỗ ghế đá ngồi và bảo tôi bóc thư tình ra đọc lên những dòng mà cậu bạn đã gợi ý cho tôi. Tôi vô thức làm theo nhỏ nhẹ đọc.

“Gửi chàng trai em thích! Em thích anh rất lâu rồi, từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy anh, em đã cảm tưởng rằng sau này em nhất định sẽ nắm tay anh trải qua hết những năm tháng hồn nhiên của tuổi học trò... Dù không biết anh có sẵn lòng cho em cơ hội không nhưng em chỉ muốn nói “Em thích anh, đồng ý làm người yêu em nhé”.

“Em thấy thế nào hả nhóc? Đừng khóc nữa trông xấu lắm”.

“Em thì thấy thế nào được. Anh học Văn giỏi như vậy tất nhiên là hay rồi”.

“Cái đồ ngốc này, em không nhận ra sao?”- Anh ấy bất lực hỏi lại tôi.

“Nhận ra cái gì, thôi đừng trêu em nữa đi về lớp rồi tìm hoàng tử khác để thích sau”.

“Em nghe rõ đây “Anh thích em, làm bạn gái anh nhé”.

“Ừ, mà khoan đã anh vừa nói cái gì? Sao anh thích em được, anh chưa tỉnh ngủ à?” - Giọng tôi vang lên.

“Những lời mà anh dạy em viết trong thư thật ra đều là lời tỏ tình của anh dành cho em. Anh thích em từ năm mới vào lớp 10 rồi. Không phải em muốn làm công chúa sao. Hoàng tử của cậu đã tìm được công chúa của anh ta rồi còn kị sĩ như anh thì chưa có một nàng công chúa nào. Đồng ý làm công chúa của anh để anh bảo vệ nhé”.

truong_-_thanh_-_1

Nghe xong lời của cậu bạn mà đầu tôi cứ oang oang. Thật là hết bất ngờ này đến bất ngờ khác nhưng dù sao trước lời tỏ tình đầy chân thành của cậu ta tôi cũng đồng ý. Về đến lớp, mặt mũi đứa nào cũng đem theo nụ cười xảo quyệt dán vào người tôi và đứa bạn thân tôi đã kéo tôi ra ngoài hành lang nói chuyện.

“Mày đồng ý lời tỏ tình của anh Hưng chưa? Bọn tao biết chắc chắn chàng hoàng tử người Pháp kia sẽ từ chối mày mà Hưng thích mày nên nhất định sẽ tỏ tình. Vì vậy cả lớp đã cho hai đứa chúng mày đi chung để thổ lộ tâm sự. Sao rồi? Tình hình thế nào?”

“OK hết rồi, tao đã đồng ý lời tỏ tình của anh Hưng rồi”.

“Được, tuyệt vời, mai mời tao đi uống trà sữa”.

Thấy đứa bạn thân nhất của mình reo hò như một con khỉ ngốc cũng làm cho tôi thấy vui vẻ hơn. Đúng vậy, tôi phải buồn rầu cái gì. Dù trong truyện cổ tích viết rằng hoàng tử nhất định sẽ đến với công chúa nhưng có ai viết rằng công chúa nếu không được hoàng tử yêu thích sẽ đến với chàng kị sĩ đâu. 

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

© Vũ Thị Như Quỳnh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi yêu hãy yêu thật chậm l Blogradio

Vũ Thị Như Quỳnh

Tôi luôn nói với mọi người:”Nếu như tôi chết đi, tôi muốn thiêu cơ thể mình rụi thành tro. Tro tàn rơi xuống biển, không quay về cố hương, không nằm im lìm trong lòng đất, cũng không tái sinh nữa. Tôi sẽ không đến thế gian này thêm một lần nào nữa!”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top