Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ sẽ nhớ chúng ta

2020-09-05 01:30

Tác giả: Phạm Nguyệt


blogradio.vn - Và sau này, khi nghĩ về những tháng ngày đẹp đẽ em vẫn muốn nói với anh một lời cảm ơn, ít nhất có anh thanh xuân của em đã từng có những lúc an yên đến lạ. Như câu hát mà anh vẫn hay hát cho em nghe “Xin hãy mãi là những gì đẹp nhất trọn vẹn trong đôi mắt anh, hãy giữ cho mình bình yên vì thời con gái sẽ trôi rất nhanh.” 

***

“Năm 17 tuổi em bắt được con ve sầu, cứ ngỡ là sẽ có cả mùa hè trong tay. Năm 17 tuổi anh nắm tay em dạo quanh thành phố, tưởng rằng sẽ có nhau trọn đời. Ngờ đâu ve sầu chết vì không tìm được bạn đời. còn anh và em không biết sau này có còn gặp lại”.

Thanh xuân của em chính là những lần bỏ lỡ.

Anh và em lớn lên cùng nhau, ở bên nhau từ thuở bé, cái thuở mà trốn mẹ đi chơi bị đòn roi rồi khóc nhè. Cứ mỗi lần hạ đến, ve kêu điếc cả tai, anh dẫn em đi bắt chúng bỏ vào hủ rồi bật nhạc cho chúng nghe, em cứ cười thút thít. Từ nhỏ chúng ta lớn lên cùng nhau trong một thị trấn nhỏ, không biết từ khi nào anh trở thành siêu nhân của em, luôn ở cạnh bảo vệ cho em, em bị té, anh đỡ, em đau, anh dỗ, em khóc, anh an ủi.

Năm 17 tuổi chúng ta cùng học chung ngôi trường, anh vẫn vậy, vẫn thương em như cô em gái nhỏ, vẫn bên cạnh bảo vệ em mỗi ngày. Em trở thành người được nuông chiều, chỉ cần không có anh bên cạnh em trở nên yếu lòng. Giây phút ấy em biết em đã thương anh thật rồi. Còn anh thì sao, em không dám hỏi. Nhưng chắc chắn rằng anh biết em thương anh, đó không phải là thứ tình cảm anh em, bạn bè. Anh vẫn làm ngơ trước tình cảm ấy.

Người ta thường nói, “Người cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng nhau đi đến hết con đường”. Có lẽ vậy anh ạ, đáng lẽ ra em không nên yêu anh, bởi anh quá tốt với em, anh hiền như ánh ban mai dẫn lối em suốt quãng thanh xuân ấy, thì làm sao em có thể ngăn được lòng mình?

tinh_dua3

Rồi thời gian thấm thoát đưa, anh và em đều rời khỏi thị trấn nhỏ, nơi những kỉ niệm của chúng mình được vun đắp. Anh đi tìm cho mình một vùng đất mới, màu mỡ và kì diệu hơn, em cũng vậy, xây cho mình những tương lai, hoài bão. 

Cách xa nhau hai thành phố nhưng trong lòng em anh lúc nào cũng hiện hữu rõ rệt từng tế bào. Chúng ta của sau này, em biết đều đạt được những gì mình muốn, nhưng điều em mong mỏi hơn bao giờ hết là được gặp anh, để có thể đối thoại với nhau, thêm một lần nữa.

“Anh có thương em không ?”

“Không”

Anh trả lời là “Không”

Rõ ràng là “Không”. Nhất quyết cũng là “Không”          

Sau khi em lấy hết thảy những dũng cảm và mọi hy vọng mong manh còn sót lại để hỏi anh câu cuối cùng. Anh trả lời rằng không, anh không hề yêu em. Đó có lẽ là lần cuối cùng em và anh nói chuyện với nhau, như cái mà em đã từng mong mỏi sau ngần ấy thời gian. 

Anh biết không, không có tình yêu nào là mãi mãi, với em cũng vậy nhưng em biết rằng mãi mãi là khoảnh khắc của tình yêu. 

Tuổi thơ em có anh, thanh xuân em cũng có anh nhưng tuổi thơ và thanh xuân anh cũng mãi mãi xem em như em gái nhỏ, chỉ có em là muốn đổi thay vị trí đó rồi khóc một mình. 

Có lẽ người ta vẫn luôn muốn những thứ không thuộc về mình mà quên đi việc trân trọng những thứ mình đang có. Người ta vẫn lầm tưởng những thứ mình không có mới là đẹp đẽ, mới là hoàn mỹ và rực rỡ nhất nhưng hạnh phúc phía trước của em cũng như nắm cát chảy trôi và tan biến trong lòng bàn tay bé nhỏ.

ngon_tinh_3

Hóa ra ranh giới giữa người lạ và người thương mong manh đến yếu mềm như vậy, anh nhất định tàn nhẫn quay đi chỉ có em là chờ mong anh một lần ngoái nhìn và chấp nhận. 

Cuộc đời này vốn dĩ như vậy những gì không giết chết bạn sẽ dạy cho bạn mạnh mẽ hơn gấp bội lần. Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đau khổ vì một người, rơi biết bao nhiêu nước mắt dành cho một người. Để giữ riêng mình mùa hạ xanh đó, em chỉ có thể cố chấp yêu anh, yêu anh bằng tất cả những gì em có. 

Nói rằng là ngốc nghếch cũng không sai nhưng em không có gì phải xấu hổ cả. Chẳng là khi bạn đặt cược một cái gì đó bằng cả tâm can thì luôn nhận được cái giá đắt dù là tốt hay xấu, dù đúng hay là sai hay sao. Và cái giá mà em nhận được chính là sự trưởng thành và mạnh mẽ hơn từng ngày. Nhưng có lẽ với một cô gái thì đó là quá trình quá khắc nghiệt.

Và rồi sau này, em không còn khóc nữa, không còn day dứt trong những đêm buồn và cô đơn nữa, cũng không nhớ đến anh rồi khóc. Sẽ chẳng ai muốn chọn dậm chân mãi một chỗ trong khi người ta lại đang bước đi từng ngày hạnh phúc. 

Anh à, em rồi sẽ đi ngủ sớm, sẽ không chọn xem những bộ phim em thích có cái kết như em mong rồi nghĩ về bản thân mình mà khóc nữa. Em rồi sẽ luôn có cách để thích nghi với mọi thứ và em sẽ mạnh mẽ thôi.

eecb82b6568c41d61ba25afe0a4ce8eb

Nếu sau này giữa dòng người vội vã, em bất chợt gặp kỉ niệm của em và anh ở giữa cuộc đời này, em tin mình đã đủ lớn mỉm cười dù nụ cười đó có chút xót xa. Tuổi thơ đã đi qua và em cũng phải lớn, không thể làm một cô bé hễ ngã chờ mong anh đến để xoa dịu mình.

Có lẽ những cô gái anh từng yêu đều rất hạnh phúc vì ít nhất, anh và họ còn có với nhau hai chữ ”đã từng”. 

Và sau này, khi nghĩ về những tháng ngày đẹp đẽ em vẫn muốn nói với anh một lời cảm ơn, ít nhất có anh thanh xuân của em đã từng có những lúc an yên đến lạ. Như câu hát mà anh vẫn hay hát cho em nghe “Xin hãy mãi là những gì đẹp nhất trọn vẹn trong đôi mắt anh, hãy giữ cho mình bình yên vì thời con gái sẽ trôi rất nhanh.” 

Hạ sẽ rất nhớ anh, nhớ em và cả chúng ta. Mùa hạ anh đã không chọn em làm bạn gái.

© Nguyệt Phạm - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé!

Phạm Nguyệt

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim, hành tinh của tình yêu bắt đầu đi vào cung Bọ Cạp đầy bí ẩn vào ngày 10/9, mang theo sự thay đổi đáng kể trong chuyện tình cảm của 12 cung hoàng đạo.

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

Lệnh giãn cách đã bước sang tháng thứ 3 và đã có nhiều người nhận ra chưa bao giờ họ phải đối mặt với suy nghĩ của mình nhiều như vậy. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh như thế, thì thói quen này hoàn toàn thay đổi được, bạn chỉ cần kiên trì với các bước sau đây.

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Đã bao lần tôi nói cùng biển, biển còn nhớ không giữa vô vàn những thì thầm to nhỏ của muôn người muốn gửi gắm cho biển, và chỉ muốn mỗi biển biết mà thôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Ở đây giữa Đà Lạt hôm nay, đi qua câu chuyện của đời mình, mỉm cười ngắm nhìn lại quá khứ và thấy lòng mình ngập tràn một cảm giác biết ơn sâu sắc. Hơn bất kỳ động lực nào, chính những thử thách ngày ấy đã khiến tôi đi ra khỏi vùng an toàn của đời mình, đầy sợ sệt, mất mát và bất cần.

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Cha đã đi đi xa thật rồi đó Chỉ mình con ôm ấp những nỗi buồn Nhớ về cha và những ngày quá khứ Là những ngày đẹp nhất của đời con.

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

back to top