Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ sẽ nhớ chúng ta

2020-09-05 01:30

Tác giả: Phạm Nguyệt


blogradio.vn - Và sau này, khi nghĩ về những tháng ngày đẹp đẽ em vẫn muốn nói với anh một lời cảm ơn, ít nhất có anh thanh xuân của em đã từng có những lúc an yên đến lạ. Như câu hát mà anh vẫn hay hát cho em nghe “Xin hãy mãi là những gì đẹp nhất trọn vẹn trong đôi mắt anh, hãy giữ cho mình bình yên vì thời con gái sẽ trôi rất nhanh.” 

***

“Năm 17 tuổi em bắt được con ve sầu, cứ ngỡ là sẽ có cả mùa hè trong tay. Năm 17 tuổi anh nắm tay em dạo quanh thành phố, tưởng rằng sẽ có nhau trọn đời. Ngờ đâu ve sầu chết vì không tìm được bạn đời. còn anh và em không biết sau này có còn gặp lại”.

Thanh xuân của em chính là những lần bỏ lỡ.

Anh và em lớn lên cùng nhau, ở bên nhau từ thuở bé, cái thuở mà trốn mẹ đi chơi bị đòn roi rồi khóc nhè. Cứ mỗi lần hạ đến, ve kêu điếc cả tai, anh dẫn em đi bắt chúng bỏ vào hủ rồi bật nhạc cho chúng nghe, em cứ cười thút thít. Từ nhỏ chúng ta lớn lên cùng nhau trong một thị trấn nhỏ, không biết từ khi nào anh trở thành siêu nhân của em, luôn ở cạnh bảo vệ cho em, em bị té, anh đỡ, em đau, anh dỗ, em khóc, anh an ủi.

Năm 17 tuổi chúng ta cùng học chung ngôi trường, anh vẫn vậy, vẫn thương em như cô em gái nhỏ, vẫn bên cạnh bảo vệ em mỗi ngày. Em trở thành người được nuông chiều, chỉ cần không có anh bên cạnh em trở nên yếu lòng. Giây phút ấy em biết em đã thương anh thật rồi. Còn anh thì sao, em không dám hỏi. Nhưng chắc chắn rằng anh biết em thương anh, đó không phải là thứ tình cảm anh em, bạn bè. Anh vẫn làm ngơ trước tình cảm ấy.

Người ta thường nói, “Người cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng nhau đi đến hết con đường”. Có lẽ vậy anh ạ, đáng lẽ ra em không nên yêu anh, bởi anh quá tốt với em, anh hiền như ánh ban mai dẫn lối em suốt quãng thanh xuân ấy, thì làm sao em có thể ngăn được lòng mình?

tinh_dua3

Rồi thời gian thấm thoát đưa, anh và em đều rời khỏi thị trấn nhỏ, nơi những kỉ niệm của chúng mình được vun đắp. Anh đi tìm cho mình một vùng đất mới, màu mỡ và kì diệu hơn, em cũng vậy, xây cho mình những tương lai, hoài bão. 

Cách xa nhau hai thành phố nhưng trong lòng em anh lúc nào cũng hiện hữu rõ rệt từng tế bào. Chúng ta của sau này, em biết đều đạt được những gì mình muốn, nhưng điều em mong mỏi hơn bao giờ hết là được gặp anh, để có thể đối thoại với nhau, thêm một lần nữa.

“Anh có thương em không ?”

“Không”

Anh trả lời là “Không”

Rõ ràng là “Không”. Nhất quyết cũng là “Không”          

Sau khi em lấy hết thảy những dũng cảm và mọi hy vọng mong manh còn sót lại để hỏi anh câu cuối cùng. Anh trả lời rằng không, anh không hề yêu em. Đó có lẽ là lần cuối cùng em và anh nói chuyện với nhau, như cái mà em đã từng mong mỏi sau ngần ấy thời gian. 

Anh biết không, không có tình yêu nào là mãi mãi, với em cũng vậy nhưng em biết rằng mãi mãi là khoảnh khắc của tình yêu. 

Tuổi thơ em có anh, thanh xuân em cũng có anh nhưng tuổi thơ và thanh xuân anh cũng mãi mãi xem em như em gái nhỏ, chỉ có em là muốn đổi thay vị trí đó rồi khóc một mình. 

Có lẽ người ta vẫn luôn muốn những thứ không thuộc về mình mà quên đi việc trân trọng những thứ mình đang có. Người ta vẫn lầm tưởng những thứ mình không có mới là đẹp đẽ, mới là hoàn mỹ và rực rỡ nhất nhưng hạnh phúc phía trước của em cũng như nắm cát chảy trôi và tan biến trong lòng bàn tay bé nhỏ.

ngon_tinh_3

Hóa ra ranh giới giữa người lạ và người thương mong manh đến yếu mềm như vậy, anh nhất định tàn nhẫn quay đi chỉ có em là chờ mong anh một lần ngoái nhìn và chấp nhận. 

Cuộc đời này vốn dĩ như vậy những gì không giết chết bạn sẽ dạy cho bạn mạnh mẽ hơn gấp bội lần. Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đau khổ vì một người, rơi biết bao nhiêu nước mắt dành cho một người. Để giữ riêng mình mùa hạ xanh đó, em chỉ có thể cố chấp yêu anh, yêu anh bằng tất cả những gì em có. 

Nói rằng là ngốc nghếch cũng không sai nhưng em không có gì phải xấu hổ cả. Chẳng là khi bạn đặt cược một cái gì đó bằng cả tâm can thì luôn nhận được cái giá đắt dù là tốt hay xấu, dù đúng hay là sai hay sao. Và cái giá mà em nhận được chính là sự trưởng thành và mạnh mẽ hơn từng ngày. Nhưng có lẽ với một cô gái thì đó là quá trình quá khắc nghiệt.

Và rồi sau này, em không còn khóc nữa, không còn day dứt trong những đêm buồn và cô đơn nữa, cũng không nhớ đến anh rồi khóc. Sẽ chẳng ai muốn chọn dậm chân mãi một chỗ trong khi người ta lại đang bước đi từng ngày hạnh phúc. 

Anh à, em rồi sẽ đi ngủ sớm, sẽ không chọn xem những bộ phim em thích có cái kết như em mong rồi nghĩ về bản thân mình mà khóc nữa. Em rồi sẽ luôn có cách để thích nghi với mọi thứ và em sẽ mạnh mẽ thôi.

eecb82b6568c41d61ba25afe0a4ce8eb

Nếu sau này giữa dòng người vội vã, em bất chợt gặp kỉ niệm của em và anh ở giữa cuộc đời này, em tin mình đã đủ lớn mỉm cười dù nụ cười đó có chút xót xa. Tuổi thơ đã đi qua và em cũng phải lớn, không thể làm một cô bé hễ ngã chờ mong anh đến để xoa dịu mình.

Có lẽ những cô gái anh từng yêu đều rất hạnh phúc vì ít nhất, anh và họ còn có với nhau hai chữ ”đã từng”. 

Và sau này, khi nghĩ về những tháng ngày đẹp đẽ em vẫn muốn nói với anh một lời cảm ơn, ít nhất có anh thanh xuân của em đã từng có những lúc an yên đến lạ. Như câu hát mà anh vẫn hay hát cho em nghe “Xin hãy mãi là những gì đẹp nhất trọn vẹn trong đôi mắt anh, hãy giữ cho mình bình yên vì thời con gái sẽ trôi rất nhanh.” 

Hạ sẽ rất nhớ anh, nhớ em và cả chúng ta. Mùa hạ anh đã không chọn em làm bạn gái.

© Nguyệt Phạm - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé!

Phạm Nguyệt

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top