Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chờ ngày anh nhận ra tình yêu

2019-07-27 08:30

Tác giả: Queen


blogradio.vn - Năm tháng ấy cứ ngỡ bắt được con ve sầu là có được cả mùa hạ. Dành trọn tình cảm cho anh là có được cả một tình yêu mà em luôn ao ước. Bên anh là những ngày em ngỡ rằng mình chẳng cần cố gắng gì cả, chỉ cần ngày ngày cạnh anh, nhận được những lời yêu thương, quan tâm từ anh cũng đủ làm em thấy cuộc sống này đã cho em quá nhiều rồi.

***

Có thật là tình yêu chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành thì sẽ nhận lại tình cảm thật sự từ đối phương? Và rồi chỉ cần tin vào cổ tích ngôn tình, tin vào thứ tình cảm gọi là vĩnh cửu sẽ nhận lại hạnh phúc của chính mình?

Em cứ ngỡ chỉ cần là công chúa thì hoàng tử sẽ tự khắc đến. Nhưng em đâu nghĩ ngoài kia có bao công chúa khác để chàng hoàng tử ghé lại, ngay cả nơi em cũng vậy... Hoàng tử sinh ra để đi tìm công chúa, nhưng chẳng ai nói rằng mỗi hoàng tử chỉ được tìm một công chúa cả.

Năm tháng ấy cứ ngỡ bắt được con ve sầu là có được cả mùa hạ. Dành trọn tình cảm cho anh là có được cả một tình yêu mà em luôn ao ước. Bên anh là những ngày em ngỡ rằng mình chẳng cần cố gắng gì cả, chỉ cần ngày ngày cạnh anh, nhận được những lời yêu thương, quan tâm từ anh cũng đủ làm em thấy cuộc sống này đã cho em quá nhiều rồi.

Anh trầm lặng, trưởng thành làm em tưởng chừng như đứa trẻ như em sẽ chẳng bao giờ chạm tới nơi chứa chất trái tim lạnh lùng cằn cỗi kia, lúc lại nhẹ nhàng ấm áp như ánh nắng ban mai đầu hạ. Cái trưởng thành sâu lắng kia khiến em ngày càng dựa dẫm vào lòng anh, khiến em cảm thấy nơi lồng ngực ấp ám kia là nơi an toàn nhất, yên bình nhất. Chỉ cần rời khỏi vòng tay anh là cả cơn bão táp sẽ đổ về. Rồi đến một ngày em nhận ra cử chỉ ấm áp ân cần của anh không dành cho riêng mình nữa. Em không còn tin vào tình yêu, không còn tin cái gọi là cổ tích, là ngôn tình. Cứ ngỡ bản thân may mắn đã nhận được nó, nhưng sau tất cả em nhận lại là đau thương, thấy vọng và mấy mát.

Anh xin lỗi em, anh hứa rằng sẽ chỉ có duy nhất một mình em, trong lòng anh sẽ chẳng có cô gái nào nữa. Em phải làm gì đây? Tin anh một lần nữa? Nhưng thật sự em đã tổn thương quá nhiều, em còn không chút sức lực nào để đứng dậy cùng anh bước tiếp, cũng không còn là cô gái mạnh mẽ đủ can đảm để tin anh lần nữa.

Anh à, em thật sự rất mệt. Nhưng em cũng không đủ can đảm để từ bỏ anh, từ bỏ người em từng nói chuyện thâu đem suốt sáng mà không chán. Em cũng nhận ra một điều rằng bản thân cũng chỉ là sự lựa chọn sau của anh. Lúc vui vẻ anh lại tìm người khác, tìm những cô gái xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn em. Anh cùng những cô gái ấy trải qua không biết bao nhiêu là việc mà trước đây em nghĩ chỉ mình em may mắn nhận được. Anh chỉ đến bên em lúc không còn ai, anh chỉ tìm đến em khi những cuộc vui bên người khác ấy tàn đi, anh chỉ tặng cho em vài câu quan tâm hỏi thăm. Và rồi anh chỉ lấy lí do rằng mình bận, và em tin điều đó. Anh cứ như thói quen, cứ vậy tìm đến em. Em xem anh là thói quen, luôn đợi anh tìm đến trong chốc lát rồi lại đi.

cachdoiphovoicongiapthu131

Nhưng em không đủ dũng cảm để rời đi, em sợ một ngày nào đó rời xa vòng tay của anh cuộc đời của em sẽ đầy ắp bão giông. Nếu anh còn chút tôn trọng, anh sẽ thật sự rời đi và đến bên cô gái mà anh hết mực yêu thương, chắc chắn rằng em sẽ luôn ở xa  phúc cho hai người. Nhưng anh vẫn không biết mình sai ở đâu, anh xin em đừng rời xa anh. Anh muốn thay đổi, anh sẽ không như trước nữa. Em lại càng thêm tổn thương, càng thêm thất vọng về người con trai em đã yêu 4 năm tuổi trẻ.

Và rồi em đã quyết định không đợi anh quay về, em đợi tình yêu của chúng ta vào một ngày trái tim anh hoàn toàn thuộc về em. Xin lỗi vì đã không đàng hoàng rời khỏi anh, xin lỗi vì đã không quên được anh. Hẹn gặp anh vào một ngày không xa, hẹn gặp tình yêu của ta vào  một ngày anh thay đổi, ngày mà em cảm nhận được nhịp đập con tim anh đang hướng về ai, được không anh?

© Queen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Thương nhau có cần phải nói

Queen

Anh vô tình dẫm lên bông hồng dại - Hoa chỉ cười mà không dám giương gai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top