Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chờ ngày anh nhận ra tình yêu

2019-07-27 08:30

Tác giả: Queen


blogradio.vn - Năm tháng ấy cứ ngỡ bắt được con ve sầu là có được cả mùa hạ. Dành trọn tình cảm cho anh là có được cả một tình yêu mà em luôn ao ước. Bên anh là những ngày em ngỡ rằng mình chẳng cần cố gắng gì cả, chỉ cần ngày ngày cạnh anh, nhận được những lời yêu thương, quan tâm từ anh cũng đủ làm em thấy cuộc sống này đã cho em quá nhiều rồi.

***

Có thật là tình yêu chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành thì sẽ nhận lại tình cảm thật sự từ đối phương? Và rồi chỉ cần tin vào cổ tích ngôn tình, tin vào thứ tình cảm gọi là vĩnh cửu sẽ nhận lại hạnh phúc của chính mình?

Em cứ ngỡ chỉ cần là công chúa thì hoàng tử sẽ tự khắc đến. Nhưng em đâu nghĩ ngoài kia có bao công chúa khác để chàng hoàng tử ghé lại, ngay cả nơi em cũng vậy... Hoàng tử sinh ra để đi tìm công chúa, nhưng chẳng ai nói rằng mỗi hoàng tử chỉ được tìm một công chúa cả.

Năm tháng ấy cứ ngỡ bắt được con ve sầu là có được cả mùa hạ. Dành trọn tình cảm cho anh là có được cả một tình yêu mà em luôn ao ước. Bên anh là những ngày em ngỡ rằng mình chẳng cần cố gắng gì cả, chỉ cần ngày ngày cạnh anh, nhận được những lời yêu thương, quan tâm từ anh cũng đủ làm em thấy cuộc sống này đã cho em quá nhiều rồi.

Anh trầm lặng, trưởng thành làm em tưởng chừng như đứa trẻ như em sẽ chẳng bao giờ chạm tới nơi chứa chất trái tim lạnh lùng cằn cỗi kia, lúc lại nhẹ nhàng ấm áp như ánh nắng ban mai đầu hạ. Cái trưởng thành sâu lắng kia khiến em ngày càng dựa dẫm vào lòng anh, khiến em cảm thấy nơi lồng ngực ấp ám kia là nơi an toàn nhất, yên bình nhất. Chỉ cần rời khỏi vòng tay anh là cả cơn bão táp sẽ đổ về. Rồi đến một ngày em nhận ra cử chỉ ấm áp ân cần của anh không dành cho riêng mình nữa. Em không còn tin vào tình yêu, không còn tin cái gọi là cổ tích, là ngôn tình. Cứ ngỡ bản thân may mắn đã nhận được nó, nhưng sau tất cả em nhận lại là đau thương, thấy vọng và mấy mát.

Anh xin lỗi em, anh hứa rằng sẽ chỉ có duy nhất một mình em, trong lòng anh sẽ chẳng có cô gái nào nữa. Em phải làm gì đây? Tin anh một lần nữa? Nhưng thật sự em đã tổn thương quá nhiều, em còn không chút sức lực nào để đứng dậy cùng anh bước tiếp, cũng không còn là cô gái mạnh mẽ đủ can đảm để tin anh lần nữa.

Anh à, em thật sự rất mệt. Nhưng em cũng không đủ can đảm để từ bỏ anh, từ bỏ người em từng nói chuyện thâu đem suốt sáng mà không chán. Em cũng nhận ra một điều rằng bản thân cũng chỉ là sự lựa chọn sau của anh. Lúc vui vẻ anh lại tìm người khác, tìm những cô gái xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn em. Anh cùng những cô gái ấy trải qua không biết bao nhiêu là việc mà trước đây em nghĩ chỉ mình em may mắn nhận được. Anh chỉ đến bên em lúc không còn ai, anh chỉ tìm đến em khi những cuộc vui bên người khác ấy tàn đi, anh chỉ tặng cho em vài câu quan tâm hỏi thăm. Và rồi anh chỉ lấy lí do rằng mình bận, và em tin điều đó. Anh cứ như thói quen, cứ vậy tìm đến em. Em xem anh là thói quen, luôn đợi anh tìm đến trong chốc lát rồi lại đi.

cachdoiphovoicongiapthu131

Nhưng em không đủ dũng cảm để rời đi, em sợ một ngày nào đó rời xa vòng tay của anh cuộc đời của em sẽ đầy ắp bão giông. Nếu anh còn chút tôn trọng, anh sẽ thật sự rời đi và đến bên cô gái mà anh hết mực yêu thương, chắc chắn rằng em sẽ luôn ở xa  phúc cho hai người. Nhưng anh vẫn không biết mình sai ở đâu, anh xin em đừng rời xa anh. Anh muốn thay đổi, anh sẽ không như trước nữa. Em lại càng thêm tổn thương, càng thêm thất vọng về người con trai em đã yêu 4 năm tuổi trẻ.

Và rồi em đã quyết định không đợi anh quay về, em đợi tình yêu của chúng ta vào một ngày trái tim anh hoàn toàn thuộc về em. Xin lỗi vì đã không đàng hoàng rời khỏi anh, xin lỗi vì đã không quên được anh. Hẹn gặp anh vào một ngày không xa, hẹn gặp tình yêu của ta vào  một ngày anh thay đổi, ngày mà em cảm nhận được nhịp đập con tim anh đang hướng về ai, được không anh?

© Queen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Thương nhau có cần phải nói

Queen

Anh vô tình dẫm lên bông hồng dại - Hoa chỉ cười mà không dám giương gai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top