Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chờ đợi gì ở những năm tháng tuổi 20

2019-06-05 08:26

Tác giả: Hạnh Nhiên


blogradio.vn - Tuổi 20 là để đương đầu chứ không phải là lúc em cảm thấy e ngại mà rụt rè không bước tiếp nữa. Hãy xem cuộc sống nhẹ nhàng, cuộc đời sẽ như ta mong muốn.

***

Tuổi 20 như một cơn gió mùa hè có một chút gió mát của mùa xuân nhưng vẫn mang trong mình hơi nóng của mùa hạ vừa nhiệt huyết vừa ngây ngô.

Tuổi 20 là đứng giữa vô tư hồn nhiên của một đứa trẻ nhưng có khi lại bất giác nhận ra mình đang gánh trên vai trách nhiệm tương lai.

Tuổi 20 có khi vẫn chưa có một tình yêu thật sự, thấy ghen tị với mấy đứa trẻ vì chúng đã trải qua dăm ba mối tình, nhưng nhiều lúc lại cảm thấy những điều ấy thật không cần thiết và chỉ cần một tình yêu bền chặt cho đến già; là sự ảo tưởng về buổi bình minh mà chợt giật mình nhận ra hoàng hôn sắp đến và cuộc sống khó khăn  sẽ ập đến bất kì lúc nào nếu như ngay từ bây giờ vẫn chưa “sẵn sàng ”.

Nhưng em à, tuổi 20 là để đương đầu chứ không phải là lúc em cảm thấy e ngại mà rụt rè không bước tiếp nữa. Hãy xem cuộc sống nhẹ nhàng, cuộc đời sẽ như ta mong muốn. Em cứ hãy là chính mình, nếu như em vốn mang nét ngây ngô hãy cứ ngây thơ như một đứa trẻ nhưng vẫn phải mang nhận thức của cô gái tuổi đôi mươi, ngây thơ nhưng đúng người, đúng lúc.

Tuổi 20, em vẫn chưa được nhận lấy một tình yêu nào, nhiều lúc đám bạn của em trêu chọc khiến em ngại ngùng mà tủi thân. Buồn thế đấy, nhìn người ta yêu nhau, thương nhau đến hết cả thanh xuân mà em lại đến cả cái ấm nóng của bàn tay người thương cũng chưa từng được biết đến thì thật sự cũng đáng buồn. Nhưng  liệu điều ấy có thật sự quan trọng đối với tuổi 20 của em?

Tại sao em không giành lấy những khoảng thời gian riêng tư của mình mà tự nâng cao giá trị bản thân, để rồi một ngày. Hãy cứ yêu thương bản thân và đợi chờ một người xứng đáng. Hãy để nhân cách,thực lực của em nói lên điều này chứ đừng để nó trở thành một câu nói mang đầy vẻ tự cao. Đợi chờ với ai đó là một điều đầy mệt mỏi và cùng cực nhưng đối với em nó phải là một thành quả của sự kiên trì, hãy để nó xứng đáng với sự chờ đợi và hãy để bản thân cũng phải xứng đáng với sự chờ đợi ấy.

Tuổi 20, nhất định em phải mang trong mình một cái “tôi”của bản thân. Là con gái có thể đánh mất mọi thứ, mọi thứ có thể tìm lại, hình thành lại chứ thể diện, cái tôi của bản thân thì không.

Cái tôi dường như được xem như là một giá trị vô giá thể hiện khí phách của một con người, nhưng cái tôi mà em hướng đến ở đây không phải là cái tính cố chấp cương quyết bảo vệ độc đoán không nghe ý kiến người khác. Đừng bảo thủ, lúc nào cũng khăng khăng cho mình là đúng mà cái tôi ở đây chính là thể diện của bản thân.

Tuổi 20 thì ai cũng có nhưng đừng để nó đơn thuần chỉ là “tuổi 20” cô gái nhé!

© Hạnh Nhiên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Dù ở độ tuổi nào thì cũng nên ghi nhớ 13 nguyên tắc này

Hạnh Nhiên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top