Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ có một tình yêu bình dị

2021-06-08 01:30

Tác giả: Dạ Thảo


blogradio.vn - Tình yêu đi cùng cơm áo gạo tiền, lo toan bộn bề của cuộc sống. Và thứ mà người ta thực sự cần, có chăng chỉ là một niềm hạnh phúc bình dị. Hãy cứ yên tâm rồi bạn sẽ gặp một điều bình dị như thế, một người như thế, để nắm tay và dựa vào lúc mệt, cứ thế an yên mà đi qua năm rộng tháng dài.

***

Mùa hạ về trên những con đường vàng rực nắng. Nắng tháng 6 vàng rực, bầu trời xanh cao rộng. Hiếm khi tôi thấy lòng mình vui vẻ đến thế. Hôm nay là một ngày hối hả như mọi ngày. Tôi trở về nhà khi trời đã tối nhưng vẫn kịp mua vội một bó hoa của gánh hàng rong bên đường. Thắp lên ánh đèn vàng ấm áp, pha một tách trà thơm, đọc sách để thấy đời nhẹ nhàng chút.

"Em đã đặt tên cho mùa hạ bằng một khúc tự tình, để bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi sẽ nói rằng em nhớ anh".

Một câu thoại trong cuốn sách mà tôi đang đọc, tôi đã thất lạc cảm xúc này từ rất lâu rồi, cái cảm giác y hệt của nhiều năm về trước. Ấy thế mà giờ đây nó đang quay trở lại vì hiện tại tôi có anh. Có thể nói nhớ anh mọi lúc dù hôm nay là một ngày bận rộn và mệt mỏi, hay là ngày thảnh thơi cùng những tiếng cười.

Con người ta khi yêu bỗng dưng trở nên dịu dàng và đáng yêu đến lạ. Chúng ta thấy yêu cuộc đời này hơn mặc dù có những lúc nện cho ta những cú đấm thật mạnh. Vô tư gác lại hết những lo toan bộn bề, những cay nghiệt mà đôi khi cuộc đời này mang lại chỉ để sống hết mình và yêu thôi.

Tôi không tin bầu trời sẽ xanh cao vời vợi khi chưa từng có những ngày mưa giông, hay quả sẽ ngọt lành khi chưa từng xanh non chát đắng. Chúng ta sao có thể biết đến hạnh phúc khi chưa nếm trải những đau buồn của sự chia ly. Và làm gì có ai thành công khi chưa từng nếm mùi thất bại. Hãy cứ tin rằng tình yêu một mai rồi cũng sẽ tới dù sớm hay muộn, chúng ta rồi sẽ được yêu thương.

em_-09

Tôi đã từng trải qua những tháng ngày héo úa tâm can, khi xung quanh chỉ toàn là những khoảng lặng, toàn những kỉ niệm lấm lem hoen rỉ mà tôi cứ ôm lấy mỗi ngày. Dùng nó làm nguồn thức ăn duy trì sự sống, gượng cười với tất cả mọi người xung quanh và nói rằng mình chẳng sao đâu. Và rồi đến một ngày có một người đến và kéo tôi ra khỏi cái lối mòn tự đào, tự khắc sâu ấy. Để đến bây giờ tôi có thể ngồi đây, thao thao bất tuyệt và vui vẻ kể với các bạn rằng người yêu tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với trò gắp thú bông ở rạp chiếu phim. Cho dù hôm ấy có đi xem phim hay không thì cũng phải kéo tôi tạt qua chỗ gắp thú. Và gần như lần nào tôi cũng có thú bông mang về.

Có những hôm u sầu chán nản, kêu réo đòi được yêu thương. Lại đưa nhau vi vu giữa lòng Hà Nội xô bồ, dắt nhau lượn cả chục vòng chợ đêm, ăn kem chanh ở phố Tràng Tiền, đưa nhau lên Hồ Tây hóng gió. Cùng ngồi một góc quán quen, uống một ngụm "cồn" thật đã. Khoác vai nhau đổ bóng dưới ánh đèn đường khi phố về khuya. Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều đơn giản như thế.

yeu-xa-1

Khi trải qua quá nhiều thăng trầm, mất mát. Con người ta sẽ chẳng mong cầu điều gì đấy thật cao xa nữa. Chẳng còn bùng cháy hay dại khờ, ngô nghê như một cô cậu bé vừa mới lớn. Cũng chẳng coi tình yêu là duy nhất trên cõi đời.

Tình yêu đi cùng cơm áo gạo tiền, lo toan bộn bề của cuộc sống. Và thứ mà người ta thực sự cần, có chăng chỉ là một niềm hạnh phúc bình dị. Hãy cứ yên tâm rồi bạn sẽ gặp một điều bình dị như thế, một người như thế, để nắm tay và dựa vào lúc mệt, cứ thế an yên mà đi qua năm rộng tháng dài.

© Dạ Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Chỉ cần ngoảnh lại, em sẽ thấy anh vẫn đứng ở đây

Dạ Thảo

Tôi kể về tôi, về cuộc đời, về anh ấy, về cô ấy, về chúng ta...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top