Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng em thì vẫn vậy, còn anh đã bình yên chưa?

2021-05-20 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Tuổi trẻ mà ai chẳng có tiếc nuối, ai chẳng có sai lầm, ai chẳng vì một chút ấm áp mà dốc hết ruột gan để yêu thương một người. Dù yêu thương nhiều đến đâu thì cũng chẳng dám cho mình vượt qua giới hạn, chọn cách đi bên nhau dù đôi lần trái tim vẫn dậy sóng. “Lòng em thì vẫn vậy, còn anh đã bình yên chưa?”.

***

Trước đây tôi vẫn hay nghe người ta nói có hai thứ sẽ giúp người ta quên đi tình cũ một là thời gian hai là người mới. Cho đến bây giờ tôi vẫn luôn cảm thấy nó không hề sai. Hẳn như ai cũng từng rung động trước một ai đó nhỉ vào một thời điểm mà chẳng ai ngờ đến. Là một chiều hạ nắng rọi qua khe mắt có một tên nhóc cứ trêu chọc bạn đến mức phát khóc. Mãi sau này tôi vẫn chẳng thể ngờ được cậu ta lại trở thành tình đầu của tôi. Khi đó tôi mới 13 tuổi.

Chúng tôi trải qua thời tiểu học với nhau nhưng chẳng mấy thân thiết vì tôi cũng không giỏi trong việc kết giao bạn mới. Đến khi lên cấp hai tôi cứ nghĩ mọi thứ vẫn sẽ bình lặng mà trôi qua nhưng tự nhiên cuộc sống của tôi bị xáo trộn bởi một tên con trai chẳng mấy ngoan ngoãn. Cậu ta không đẹp trai, học cũng không quá giỏi lại chẳng biết quan tâm người khác nhưng cậu ấy lại khá vui tính. Cậu ấy rất được lòng các bạn nữ trong khối thời điểm đó tôi đã rất ngạc nhiên tại sao họ lại thích cậu ấy.

Tôi đã từng rất không thích cậu ấy vì cứ trêu tôi suốt, có lần giận quá tôi đã khóc. Cậu ta thì lại chẳng biết dỗ dành lần đó tôi đã chẳng thèm để ý cậu ta suốt mấy ngày dù tôi bàn trên cậu ta bàn dưới. Tôi cũng không biết ngày đó mối quan hệ của chúng tôi tốt đến đâu mà đến thầy cô còn nghĩ chúng tôi đang quen nhau. Khi đó tôi thích cậu ấy hơn những người con trai khác một chút, nhìn cậu ấy có ngọt một chút, muốn nói chuyện với cậu ấy nhiều một chút và cũng từng muốn cậu ấy là bạn trai của tôi.

thanh_-_xuan_8

Con người ta khi đối với người mà mình yêu thương sẽ luôn lo được mất và tôi cũng không ngoại lệ. Việc để có một tình yêu mà tôi biết chắc sẽ chẳng có kết quả thì tôi đã chọn một tình bạn dài hạn để bên cạnh cậu ấy. Tôi từng bảo cậu ấy đừng thích tôi, cậu ghét tôi cũng được, cậu ấy hỏi tôi lý do và tôi lại chẳng thể cho cậu ấy một câu trả lời đúng nghĩa.

Tôi vẫn luôn dành cho cậu ấy thứ tình cảm mà tôi chẳng thể dành cho ai được. Tôi chọn thời gian để bình ổn mọi thứ còn cậu ấy thì chọn người mới. Có một lần chúng tôi nói chuyện cậu ấy hỏi tôi “Em có biết vì sao anh chọn quen cô ấy không?”. Dĩ nhiên là tôi không biết rồi. Cậu ấy chỉ nói với tơi “Vì cô ấy giống em”.

Tuổi trẻ mà ai chẳng có tiếc nuối, ai chẳng có sai lầm, ai chẳng vì một chút ấm áp mà dốc hết ruột gan để yêu thương một người. Dù yêu thương nhiều đến đâu thì cũng chẳng dám cho mình vượt qua giới hạn, chọn cách đi bên nhau dù đôi lần trái tim vẫn dậy sóng. “Lòng em thì vẫn vậy còn anh đã bình yên chưa?”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Phía sau một câu chuyện cổ tích l Radio Truyện Hay

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top