Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng em thì vẫn vậy, còn anh đã bình yên chưa?

2021-05-20 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Tuổi trẻ mà ai chẳng có tiếc nuối, ai chẳng có sai lầm, ai chẳng vì một chút ấm áp mà dốc hết ruột gan để yêu thương một người. Dù yêu thương nhiều đến đâu thì cũng chẳng dám cho mình vượt qua giới hạn, chọn cách đi bên nhau dù đôi lần trái tim vẫn dậy sóng. “Lòng em thì vẫn vậy, còn anh đã bình yên chưa?”.

***

Trước đây tôi vẫn hay nghe người ta nói có hai thứ sẽ giúp người ta quên đi tình cũ một là thời gian hai là người mới. Cho đến bây giờ tôi vẫn luôn cảm thấy nó không hề sai. Hẳn như ai cũng từng rung động trước một ai đó nhỉ vào một thời điểm mà chẳng ai ngờ đến. Là một chiều hạ nắng rọi qua khe mắt có một tên nhóc cứ trêu chọc bạn đến mức phát khóc. Mãi sau này tôi vẫn chẳng thể ngờ được cậu ta lại trở thành tình đầu của tôi. Khi đó tôi mới 13 tuổi.

Chúng tôi trải qua thời tiểu học với nhau nhưng chẳng mấy thân thiết vì tôi cũng không giỏi trong việc kết giao bạn mới. Đến khi lên cấp hai tôi cứ nghĩ mọi thứ vẫn sẽ bình lặng mà trôi qua nhưng tự nhiên cuộc sống của tôi bị xáo trộn bởi một tên con trai chẳng mấy ngoan ngoãn. Cậu ta không đẹp trai, học cũng không quá giỏi lại chẳng biết quan tâm người khác nhưng cậu ấy lại khá vui tính. Cậu ấy rất được lòng các bạn nữ trong khối thời điểm đó tôi đã rất ngạc nhiên tại sao họ lại thích cậu ấy.

Tôi đã từng rất không thích cậu ấy vì cứ trêu tôi suốt, có lần giận quá tôi đã khóc. Cậu ta thì lại chẳng biết dỗ dành lần đó tôi đã chẳng thèm để ý cậu ta suốt mấy ngày dù tôi bàn trên cậu ta bàn dưới. Tôi cũng không biết ngày đó mối quan hệ của chúng tôi tốt đến đâu mà đến thầy cô còn nghĩ chúng tôi đang quen nhau. Khi đó tôi thích cậu ấy hơn những người con trai khác một chút, nhìn cậu ấy có ngọt một chút, muốn nói chuyện với cậu ấy nhiều một chút và cũng từng muốn cậu ấy là bạn trai của tôi.

thanh_-_xuan_8

Con người ta khi đối với người mà mình yêu thương sẽ luôn lo được mất và tôi cũng không ngoại lệ. Việc để có một tình yêu mà tôi biết chắc sẽ chẳng có kết quả thì tôi đã chọn một tình bạn dài hạn để bên cạnh cậu ấy. Tôi từng bảo cậu ấy đừng thích tôi, cậu ghét tôi cũng được, cậu ấy hỏi tôi lý do và tôi lại chẳng thể cho cậu ấy một câu trả lời đúng nghĩa.

Tôi vẫn luôn dành cho cậu ấy thứ tình cảm mà tôi chẳng thể dành cho ai được. Tôi chọn thời gian để bình ổn mọi thứ còn cậu ấy thì chọn người mới. Có một lần chúng tôi nói chuyện cậu ấy hỏi tôi “Em có biết vì sao anh chọn quen cô ấy không?”. Dĩ nhiên là tôi không biết rồi. Cậu ấy chỉ nói với tơi “Vì cô ấy giống em”.

Tuổi trẻ mà ai chẳng có tiếc nuối, ai chẳng có sai lầm, ai chẳng vì một chút ấm áp mà dốc hết ruột gan để yêu thương một người. Dù yêu thương nhiều đến đâu thì cũng chẳng dám cho mình vượt qua giới hạn, chọn cách đi bên nhau dù đôi lần trái tim vẫn dậy sóng. “Lòng em thì vẫn vậy còn anh đã bình yên chưa?”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Phía sau một câu chuyện cổ tích l Radio Truyện Hay

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top