Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

2021-06-12 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

***

Nếu được chọn lại em nhất định sẽ không để anh trở thành một phần ký ức của em. Anh có biết việc tàn nhẫn nhất mà anh làm với em là gì không? Đó không phải là việc anh quên lời hứa trước khi anh rời khỏi đất nước này mà là anh lấy đi điểm tựa duy nhất của em vào thời điểm đó. Giống như đêm đông lạnh giá đó anh là người đem ấm áp đến với em và cũng chính anh đã lấy nó đi vậy đó.

Em là người từng tổn thương rất nhiều đến gia đình mình em còn không dám dựa vào vậy mà lại mở lòng với một người xa lạ như anh. Thời điểm đó em giống như bị rơi xuống nước khi sắp không chống đỡ nổi liền nắm được chiếc phao là anh. Em đã luôn biết ơn anh vì điều đó.

Em từng nói với anh có hai thứ em rất coi trọng đó là sự tự trọng và lời hứa. Anh ngày ấy cũng quá nuông chiều em rồi xưng “cậu –tớ” với người kém mình đến 6 tuổi. Cũng do em quá bướng bỉnh thôi hay anh cũng cần một người bạn nhỉ .

Khi em còn là học sinh cấp 3 anh đã là chàng sinh viên Đại học rồi mỗi ngày đều vừa lo học vừa lo làm, công việc cũng có chút bận. Vậy mà mỗi ngày vẫn dành chút thời gian nghe em lảm nhảm vài chuyện không đầu không đuôi, nghe em kể về cậu ấy. Cậu ấy là mối tình đầu của em.

mua_-_ha_-_9

Em cũng từng nói anh và cậu ấy rất giống nhau hoặc có lẽ là vì anh giống cậu ấy. Em xin lỗi vì đã ích kỷ với cảm xúc của mình như vậy. Nhưng khi đó anh cũng chỉ là có chút thích em thôi mà đúng không. Giống như đứng ngắm hoàng hôn rất đẹp nhưng lại nhìn nó dần chìm vào bóng tối.

Em đã luôn dõi theo cậu ấy, đi bên cạnh cậu ấy chỉ là có một ngày cậu ấy nói với em cậu ấy có bạn gái nhưng đó là chuyện của 4 năm sau khi em đã là sinh viên. Em đã gần như sụp đổ mưa đến rát cả mặt mà em chỉ thấy mặn, rất mặn. 

Thật tiếc vì ngày đó em đã để anh rời đi với một lý do mà giờ nghĩ lại em thấy có chút không đáng. Nếu anh ở đó em nhất định đã không thê thảm đến vậy rồi. Anh biết không cậu ấy cứ bên em như thể chúng em là người yêu trong khi cậu ta đã có bạn gái em như một đứa ngốc ấy nhỉ.

Anh có nhớ một lần anh hỏi em “Làm bạn gái anh nhé”. Ngày đó em đã không thể đưa ra lựa chọn. Có thể em hơi tham lam nhưng cảm xúc là thứ em không điều khiển được. Em là người rất bướng bỉnh anh biết mà em không dễ dàng buông bỏ thứ mình trân quý. Đó là lý do em vẫn luôn đi bên hai người với tư cách là bạn nhưng lại không biết rằng đến cuối cùng em lại chẳng còn gì cả.

em_-08

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá , người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt mối tình đầu l Radio Tình Yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

Do đặc điểm tính cách mà một số cung hoàng đạo cảm thấy khó khăn trong việc tìm được điểm chung hay sự thấu hiểu từ người khác. Điều này khiến họ dễ lựa chọn độc thân thay vì cam kết trong một mối quan hệ tình cảm. Vậy những cung hoàng đạo này là ai?

back to top