Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

2021-06-12 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

***

Nếu được chọn lại em nhất định sẽ không để anh trở thành một phần ký ức của em. Anh có biết việc tàn nhẫn nhất mà anh làm với em là gì không? Đó không phải là việc anh quên lời hứa trước khi anh rời khỏi đất nước này mà là anh lấy đi điểm tựa duy nhất của em vào thời điểm đó. Giống như đêm đông lạnh giá đó anh là người đem ấm áp đến với em và cũng chính anh đã lấy nó đi vậy đó.

Em là người từng tổn thương rất nhiều đến gia đình mình em còn không dám dựa vào vậy mà lại mở lòng với một người xa lạ như anh. Thời điểm đó em giống như bị rơi xuống nước khi sắp không chống đỡ nổi liền nắm được chiếc phao là anh. Em đã luôn biết ơn anh vì điều đó.

Em từng nói với anh có hai thứ em rất coi trọng đó là sự tự trọng và lời hứa. Anh ngày ấy cũng quá nuông chiều em rồi xưng “cậu –tớ” với người kém mình đến 6 tuổi. Cũng do em quá bướng bỉnh thôi hay anh cũng cần một người bạn nhỉ .

Khi em còn là học sinh cấp 3 anh đã là chàng sinh viên Đại học rồi mỗi ngày đều vừa lo học vừa lo làm, công việc cũng có chút bận. Vậy mà mỗi ngày vẫn dành chút thời gian nghe em lảm nhảm vài chuyện không đầu không đuôi, nghe em kể về cậu ấy. Cậu ấy là mối tình đầu của em.

mua_-_ha_-_9

Em cũng từng nói anh và cậu ấy rất giống nhau hoặc có lẽ là vì anh giống cậu ấy. Em xin lỗi vì đã ích kỷ với cảm xúc của mình như vậy. Nhưng khi đó anh cũng chỉ là có chút thích em thôi mà đúng không. Giống như đứng ngắm hoàng hôn rất đẹp nhưng lại nhìn nó dần chìm vào bóng tối.

Em đã luôn dõi theo cậu ấy, đi bên cạnh cậu ấy chỉ là có một ngày cậu ấy nói với em cậu ấy có bạn gái nhưng đó là chuyện của 4 năm sau khi em đã là sinh viên. Em đã gần như sụp đổ mưa đến rát cả mặt mà em chỉ thấy mặn, rất mặn. 

Thật tiếc vì ngày đó em đã để anh rời đi với một lý do mà giờ nghĩ lại em thấy có chút không đáng. Nếu anh ở đó em nhất định đã không thê thảm đến vậy rồi. Anh biết không cậu ấy cứ bên em như thể chúng em là người yêu trong khi cậu ta đã có bạn gái em như một đứa ngốc ấy nhỉ.

Anh có nhớ một lần anh hỏi em “Làm bạn gái anh nhé”. Ngày đó em đã không thể đưa ra lựa chọn. Có thể em hơi tham lam nhưng cảm xúc là thứ em không điều khiển được. Em là người rất bướng bỉnh anh biết mà em không dễ dàng buông bỏ thứ mình trân quý. Đó là lý do em vẫn luôn đi bên hai người với tư cách là bạn nhưng lại không biết rằng đến cuối cùng em lại chẳng còn gì cả.

em_-08

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá , người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt mối tình đầu l Radio Tình Yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top