Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, bao giờ anh trở lại?

2021-05-22 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Con người ta khi yêu thương quá nhiều sẽ mất dần khả năng tự bảo vệ trái tim mình, thứ còn lại chỉ là những mảnh vỡ, những giọt nước mắt cứ âm thầm rơi khi đêm xuống. Ai cũng nghĩ men say sẽ phần nào giúp mình quên đi những cơn đau nhưng người ta không biết rằng nó lại khiến mình nhớ họ nhiều hơn.

***

Vào một ngày chiều tháng ba khi nắng đang dần tắt em lại có chút buồn chán rời khỏi chỗ làm mà tâm trạng cứ mãi không tốt lên được. Em không về phòng cứ lang thang hết các con phố của Hà Nội. Đột nhiên em muốn lên một chuyến xe buýt nhưng cứ ngồi mãi ở điểm chờ ấy mặc cho bao chuyến xe cứ thế lướt qua. Em từng nói với anh em rất muốn đến Nhật Bản không phải vì em thích hoa anh đào đâu mà vì nơi đó có anh.

Vài năm trước anh nhắn tin cho em bảo rằng anh sẽ đi du học. Lúc đó em có chút ngỡ ngàng một ích kỷ trong suy nghĩ muốn giữ anh ở lại . Anh hỏi em “Có thể ra sân bay tiễn anh không?”, em cũng rất muốn đến gặp anh, rất muốn ôm anh, muốn chúc anh may mắn nhưng em lại chẳng đủ can đảm.

Ngày chiếc máy bay đó cất cánh em đã nhìn lên bầu trời rất lâu trong vô thức nước mắt rơi từ lúc nào em cũng chẳng hay. Em đã thầm nghĩ “Hãy thật khỏe mạnh anh nhé. Tạm biệt anh”.

Ngày anh mới sang bên ấy em cứ lo mãi không biết anh có ổn không, chỉ sợ anh buồn chán quá mà cứ rảnh em lại gọi cho anh gọi đến mức em còn tự thấy bản thân mình phiền. Có phải em quá trẻ con không, cái gì cũng muốn nói anh nghe nói đến 1-2 giờ sáng mà không nỡ cúp máy. Khi đó sao anh chiều hư em quá vậy?

Anh biết em lo lắng cho anh nên chụp thật nhiều ảnh gửi cho em. Nào là ảnh nơi anh sống khi cơn mưa vừa qua nắng nhẹ xuyên qua dải cầu vồng thật dài, mùa thu tới lá phong đỏ khắp cả bầu trời, rồi mùa đông lạnh giá  với lớp tuyết thật dày, anh còn nặn người tuyết cho em trên đó có một chữ tiếng Nhật mà anh chẳng chịu nói em biết. 

co_tich_4

Mùa xuân tới ngập tràn những con đường đầy hoa anh đào. Đến giờ em vẫn còn giữ những bức ảnh đó, chỉ là đến mùa hạ năm ấy anh lại chọn cách giữ im lặng với em. Em đã suy nghĩ rất nhiều về lý do nhưng lại chẳng tìm được câu trả lời.

Anh có nhớ chúng ta cũng quen nhau vào mùa hạ không? Em vẫn luôn trân trọng mùa hạ năm ấy. Anh từng hứa tặng em cả khung trời mùa hạ rồi anh đi để lại cả khoảng lặng trong em. Đến cuối thì lời hứa cũng chỉ là lời nói vụt qua thôi.

Kết thúc một mối tình mà không biết lý do nó giày vò hơn rất nhiều so với việc người ta có người mới. Người ở lại chẳng biết phải làm sao người rời đi thì lại quá vô tình. Con người ta khi yêu thương quá nhiều sẽ mất dần khả năng tự bảo vệ trái tim mình, thứ còn lại chỉ là những mảnh vỡ, những giọt nước mắt cứ âm thầm rơi khi đêm xuống. Ai cũng nghĩ men say sẽ phần nào giúp mình quên đi những cơn đau nhưng người ta không biết rằng nó lại khiến mình nhớ họ nhiều hơn. Ngốc nghếch em lại soạn vài ba tin nhắn, gọi một vài cuộc qua message nhưng chẳng có chút hồi âm nào từ phía bên kia cả. Mối quan hệ của chúng ta cũng quá mong manh rồi. “Anh à, bao giờ anh trở lại? Hình như em có chút nhớ anh rồi”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt mối tình đầu l Radio Tình Yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top