Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, bao giờ anh trở lại?

2021-05-22 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Con người ta khi yêu thương quá nhiều sẽ mất dần khả năng tự bảo vệ trái tim mình, thứ còn lại chỉ là những mảnh vỡ, những giọt nước mắt cứ âm thầm rơi khi đêm xuống. Ai cũng nghĩ men say sẽ phần nào giúp mình quên đi những cơn đau nhưng người ta không biết rằng nó lại khiến mình nhớ họ nhiều hơn.

***

Vào một ngày chiều tháng ba khi nắng đang dần tắt em lại có chút buồn chán rời khỏi chỗ làm mà tâm trạng cứ mãi không tốt lên được. Em không về phòng cứ lang thang hết các con phố của Hà Nội. Đột nhiên em muốn lên một chuyến xe buýt nhưng cứ ngồi mãi ở điểm chờ ấy mặc cho bao chuyến xe cứ thế lướt qua. Em từng nói với anh em rất muốn đến Nhật Bản không phải vì em thích hoa anh đào đâu mà vì nơi đó có anh.

Vài năm trước anh nhắn tin cho em bảo rằng anh sẽ đi du học. Lúc đó em có chút ngỡ ngàng một ích kỷ trong suy nghĩ muốn giữ anh ở lại . Anh hỏi em “Có thể ra sân bay tiễn anh không?”, em cũng rất muốn đến gặp anh, rất muốn ôm anh, muốn chúc anh may mắn nhưng em lại chẳng đủ can đảm.

Ngày chiếc máy bay đó cất cánh em đã nhìn lên bầu trời rất lâu trong vô thức nước mắt rơi từ lúc nào em cũng chẳng hay. Em đã thầm nghĩ “Hãy thật khỏe mạnh anh nhé. Tạm biệt anh”.

Ngày anh mới sang bên ấy em cứ lo mãi không biết anh có ổn không, chỉ sợ anh buồn chán quá mà cứ rảnh em lại gọi cho anh gọi đến mức em còn tự thấy bản thân mình phiền. Có phải em quá trẻ con không, cái gì cũng muốn nói anh nghe nói đến 1-2 giờ sáng mà không nỡ cúp máy. Khi đó sao anh chiều hư em quá vậy?

Anh biết em lo lắng cho anh nên chụp thật nhiều ảnh gửi cho em. Nào là ảnh nơi anh sống khi cơn mưa vừa qua nắng nhẹ xuyên qua dải cầu vồng thật dài, mùa thu tới lá phong đỏ khắp cả bầu trời, rồi mùa đông lạnh giá  với lớp tuyết thật dày, anh còn nặn người tuyết cho em trên đó có một chữ tiếng Nhật mà anh chẳng chịu nói em biết. 

co_tich_4

Mùa xuân tới ngập tràn những con đường đầy hoa anh đào. Đến giờ em vẫn còn giữ những bức ảnh đó, chỉ là đến mùa hạ năm ấy anh lại chọn cách giữ im lặng với em. Em đã suy nghĩ rất nhiều về lý do nhưng lại chẳng tìm được câu trả lời.

Anh có nhớ chúng ta cũng quen nhau vào mùa hạ không? Em vẫn luôn trân trọng mùa hạ năm ấy. Anh từng hứa tặng em cả khung trời mùa hạ rồi anh đi để lại cả khoảng lặng trong em. Đến cuối thì lời hứa cũng chỉ là lời nói vụt qua thôi.

Kết thúc một mối tình mà không biết lý do nó giày vò hơn rất nhiều so với việc người ta có người mới. Người ở lại chẳng biết phải làm sao người rời đi thì lại quá vô tình. Con người ta khi yêu thương quá nhiều sẽ mất dần khả năng tự bảo vệ trái tim mình, thứ còn lại chỉ là những mảnh vỡ, những giọt nước mắt cứ âm thầm rơi khi đêm xuống. Ai cũng nghĩ men say sẽ phần nào giúp mình quên đi những cơn đau nhưng người ta không biết rằng nó lại khiến mình nhớ họ nhiều hơn. Ngốc nghếch em lại soạn vài ba tin nhắn, gọi một vài cuộc qua message nhưng chẳng có chút hồi âm nào từ phía bên kia cả. Mối quan hệ của chúng ta cũng quá mong manh rồi. “Anh à, bao giờ anh trở lại? Hình như em có chút nhớ anh rồi”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt mối tình đầu l Radio Tình Yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top