Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong một ngày em có thể nói với anh 'Đã lâu không gặp'

2022-01-10 01:25

Tác giả: July L


blogradio.vn - Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

***

Dạo gần đây em đọc một cuốn sách trong đó có một câu mà em rất thích “Cuộc sống ấy mà. Một nửa là hồi ức, nửa còn lại là tiếp tục”. Cuộc sống chẳng phải luôn tiến về phía trước hay sao đi qua rồi thì mọi thứ đều là quá khứ mà thôi. Nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng bước qua nó có người chỉ cần vài tháng nhưng có người mất đến vài năm thậm chí cả một đời người. Có người ôm mãi giấc mộng thanh xuân ấy mà không chịu tỉnh vọng tưởng về tương lai mãi chẳng thể với tới. Như giấc mộng ngày hạ dù trời đã sang đông.

cả thanh xuân để yêu một người có đáng không? Em không biết là có đáng hay không nhưng em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu một người cả dù họ có không tốt đi chăng nữa. Mười năm có dài không? Thật sự rất dài.

Em đã dành chừng ấy thời gian chỉ để yêu thương, lo lắng và quan tâm anh ấy.  Có ai mà dễ dàng buông bỏ được mối tình đầu của mình chứ khi mà cứ luôn đi bên đời nhau như vậy. Tình yêu mà chẳng phải sẽ có chút ngốc hay sao.

lang_-_nghe

Con người ta vẫn luôn cần một điều gì đó đủ lớn để hoàn toàn buông bỏ tình cảm của mình. Khi buồn nhiều người sẽ chọn chìm trong men say đó là cách nhanh nhất để giải toả. Nhưng khi tỉnh rồi thì cái nút thắt đó vẫn ở đó thôi. Cái gọi là dứt điểm là khi chúng ta chẳng còn chút hy vọng nào cho mối quan hệ đó cả. Là khi họ kết hôn. Đúng vậy cậu ấy mới kết hôn.

Cảm giác lúc đó của em cũng lạ lắm có chút vui mừng nhưng lại có chút chua xót. Cậu ấy đã biết chiều chuộng một người,  đã biết quan tâm nhiều hơn đã biết nói những lời ngọt ngào điều mà trước đây cậu ấy chưa từng làm tốt. Nhìn cậu ấy ở hiện tại em lại cảm thấy có chút xa lạ.

Sau ba năm câu đầu tiên chúng ta nói với nhau là gì, cậu nhớ không? Không phải chào nhau cũng chẳng phải hỏi thăm nhau. Chúng ta còn chẳng biết phải bắt đầu câu chuyện như thế nào. Nó không phải khoảng cách về thời gian mà là lòng người. Không ngờ nó đã xa đến mức đến câu chào chúng ta cũng không biết phải nói với nhau như thế nào.

Trên đời này thứ đáng sợ nhất không phải là bạn yêu một người rồi chia tay mà là hồi ức tươi đẹp đó bạn cứ ghi nhớ nó nhưng khi nhìn vào hiện tại thì lại như con dao cứa vào lòng bạn vậy. Không chảy máu nhưng lại đau đến thở không được.

Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa | Radio Tình yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

Nắm chặt tay nhau

Nắm chặt tay nhau

Xin một lần nắm chặt lấy tay nhau Điểm tháng năm cùng bạc màu mái tóc Để đôi tay già nua gầy run rẩy Vẫn luồn vào tay nắm chặt đôi tay.

Gửi vào biển

Gửi vào biển

Gió kéo về réo gọi dãy phi lao Sóng rì rào thả chồng xô bờ cát Biển hát khúc ngân vang tiếng lòng ta gửi Hòa mây trời xoa dịu trái tim đau.

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

20 tuổi, 40 tuổi hay 60 tuổi, hãy sống trọn từng phút giây. Đây là cách duy nhất để bạn không hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những gì đã trải qua.

Hãy yêu nhau thật lâu

Hãy yêu nhau thật lâu

Cùng nhau tay nắm lấy Dù có là bao lâu Nắm chặt đừng buông nhé Hãy yêu nhau thật lâu.

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em mới hiểu được Những ngọt ngào mà em đã từng trao Trái tim anh bỗng lỡ một vài nhịp Ôi cô bé nhỏ nhắn của anh ơi.

Cơn giông đã xa rồi

Cơn giông đã xa rồi

Người giám đốc của nhà máy và cả người phó giám đốc kia, họ đã từng là hai người lính vào sinh ra tử của thời chiến tranh mưa bom bão đạn, và nay họ lại một lần nữa xung trận trong một mặt trận hoàn toàn mới, mặt trận kinh tế.

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Cuộc tình buồn chỉ có vậy mà thôi Anh xa rồi, anh đâu cần nhớ nữa Chỉ mỗi em và con tim nức nở Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Không có con đường dẫn đến sự chân thành, sự chân thành chính là con đường.

back to top