Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong một ngày em có thể nói với anh 'Đã lâu không gặp'

2022-01-10 01:25

Tác giả: July L


blogradio.vn - Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

***

Dạo gần đây em đọc một cuốn sách trong đó có một câu mà em rất thích “Cuộc sống ấy mà. Một nửa là hồi ức, nửa còn lại là tiếp tục”. Cuộc sống chẳng phải luôn tiến về phía trước hay sao đi qua rồi thì mọi thứ đều là quá khứ mà thôi. Nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng bước qua nó có người chỉ cần vài tháng nhưng có người mất đến vài năm thậm chí cả một đời người. Có người ôm mãi giấc mộng thanh xuân ấy mà không chịu tỉnh vọng tưởng về tương lai mãi chẳng thể với tới. Như giấc mộng ngày hạ dù trời đã sang đông.

cả thanh xuân để yêu một người có đáng không? Em không biết là có đáng hay không nhưng em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu một người cả dù họ có không tốt đi chăng nữa. Mười năm có dài không? Thật sự rất dài.

Em đã dành chừng ấy thời gian chỉ để yêu thương, lo lắng và quan tâm anh ấy.  Có ai mà dễ dàng buông bỏ được mối tình đầu của mình chứ khi mà cứ luôn đi bên đời nhau như vậy. Tình yêu mà chẳng phải sẽ có chút ngốc hay sao.

lang_-_nghe

Con người ta vẫn luôn cần một điều gì đó đủ lớn để hoàn toàn buông bỏ tình cảm của mình. Khi buồn nhiều người sẽ chọn chìm trong men say đó là cách nhanh nhất để giải toả. Nhưng khi tỉnh rồi thì cái nút thắt đó vẫn ở đó thôi. Cái gọi là dứt điểm là khi chúng ta chẳng còn chút hy vọng nào cho mối quan hệ đó cả. Là khi họ kết hôn. Đúng vậy cậu ấy mới kết hôn.

Cảm giác lúc đó của em cũng lạ lắm có chút vui mừng nhưng lại có chút chua xót. Cậu ấy đã biết chiều chuộng một người,  đã biết quan tâm nhiều hơn đã biết nói những lời ngọt ngào điều mà trước đây cậu ấy chưa từng làm tốt. Nhìn cậu ấy ở hiện tại em lại cảm thấy có chút xa lạ.

Sau ba năm câu đầu tiên chúng ta nói với nhau là gì, cậu nhớ không? Không phải chào nhau cũng chẳng phải hỏi thăm nhau. Chúng ta còn chẳng biết phải bắt đầu câu chuyện như thế nào. Nó không phải khoảng cách về thời gian mà là lòng người. Không ngờ nó đã xa đến mức đến câu chào chúng ta cũng không biết phải nói với nhau như thế nào.

Trên đời này thứ đáng sợ nhất không phải là bạn yêu một người rồi chia tay mà là hồi ức tươi đẹp đó bạn cứ ghi nhớ nó nhưng khi nhìn vào hiện tại thì lại như con dao cứa vào lòng bạn vậy. Không chảy máu nhưng lại đau đến thở không được.

Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa | Radio Tình yêu

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top