Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng đã từng có một thanh xuân như thế

2021-11-22 01:25

Tác giả: Tiêu Lệ Lam


blogradio.vn - Thanh xuân của tôi có vô vàn ký ức, cũng có rất nhiều ‘vị khách’ đi ngang qua. Người đến, người đi. Có người vội vã lướt qua, nhưng cũng có người sẽ ở lại mãi mãi. Cảm ơn định mệnh đã kết duyên cho tôi và những người bạn ấy, để mãi sau này khi chúng tôi ngồi lại, sẽ bình thản mà kể lại chuyện năm nào. Không buồn, không hối tiếc.

***

Ánh nắng đầu hạ chiếu qua khung cửa sổ, cả lớp học yên tĩnh lạ thường. Trên bảng đen có dòng chữ được viết bằng bút xóa “Ngày hôm nay mà các em chán ghét chính là ngày hôm qua anh chị không thể trở về”. Tôi thấy rất nhiều khuôn mặt non nớt quen thuộc, và cả bóng lưng của một người đã nhìn vô số lần. Hóa ra, đây chính là giấc mơ mà tôi đã từng mơ trong rất nhiều năm, cũng chính là niềm khao khát của tôi khi đã trưởng thành.

Mười bảy, mười tám là cái tuổi giữa lưng chừng tuổi trẻ và trưởng thành, là cái tuổi dám yêu dám hận, dám ước mơ, cũng là khoảng thời gian nhiều tiếc nuối nhất. Khi còn trẻ chúng ta muốn mau mau trưởng thành, được tung cánh trên bầu trời rộng lớn. Nhưng khi thực sự đã được chạm tới những tầng mây, ta lại mong trở về ngày còn nhỏ. Tuy vậy ai cũng phải lớn lên thôi, ai cũng vội vã đi qua những cơn mưa đầu mùa.

em_4

Chúng ta của ngày ấy phấn đấu rất nhiều và cũng bất lực rất nhiều, có thành công, có cả thất bại. Nhưng từng người đều đạt được ước mơ của mình. Dù cho bị hiện thực khốc liệt quật ngã, chúng ta đều phải tự đứng lên và bước tiếp. Vì lớn rồi mà, tương lai của mình là tự mình xây.

Chúng ta của ngày ấy sớm chiều bên nhau, thân thiết như gia đình. Nhưng bây giờ, có người đã đi xa không còn gặp gỡ, có người không liên lạc đã lâu, có người gặp lại chỉ kịp chào hỏi rồi vội lướt qua nhau. Chung quy, chúng ta chỉ là những vị khách đi ngang qua trong thanh xuân mỗi người.

Chúng ta của ngày ấy từng hẹn nhau đi chơi, có khi đông đủ, có khi thiếu vài người. Cũng có một buổi hẹn bị chúng ta lãng quên trong mịt mờ kí ức, vì mùa thu năm ấy, chúng ta xa nhau rồi.

Chúng ta của ngày ấy còn quá trẻ để bảo vệ một người, quá yếu đuối để nói lời yêu thương, quá ngây thơ khi tin rằng có thứ sẽ tồn tại mãi mãi. Chúng ta cũng không thể hiểu được rằng, lời chào lại là lời tạm biệt sau cùng, tháng năm là cát bụi tro tàn của thời gian, trưởng thành là chia ly không ngày gặp lại.

em_10

Chúng ta ngày ấy cũng bắt đầu biết tương tư một người, cũng sẽ mải miết tìm bóng lưng ấy trong đám đông. Nhưng chỉ dám nhìn, không dám nói. Dưới cánh hoa phượng đỏ mình cũng từng xa nhau, nhưng vẫn sẽ lại gặp lại. Sao lần này chia tay, tôi lại chẳng thể nào tìm được bóng lưng cậu giữa muôn vàn người nữa. Năm năm tháng tháng, là tôi đã quên hay do duyên mình đã cạn? Hóa ra, thanh xuân đúng là để cho người ta lưu luyến.

Thanh xuân của tôi có vô vàn ký ức, cũng có rất nhiều ‘vị khách’ đi ngang qua. Người đến, người đi. Có người vội vã lướt qua, nhưng cũng có người sẽ ở lại mãi mãi. Cảm ơn định mệnh đã kết duyên cho tôi và những người bạn ấy, để mãi sau này khi chúng tôi ngồi lại, sẽ bình thản mà kể lại chuyện năm nào. Không buồn, không hối tiếc.

© Tiêu Lệ Tam - blogradio.vn

Xem thêm: Đó là một người mà tôi đã từng rất thương | Radio Tình Yêu

Tiêu Lệ Lam

Thay vì ngược dòng để đi lên đỉnh vinh quang cô độc, tôi thà xuôi theo đó mà xuống biển bao la.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top