Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày ấy chúng ta để mất không ngờ là cả cuộc đời

2022-01-11 01:30

Tác giả: Tiêu Lệ Lam


blogradio.vn - Ngày ấy chúng ta để mất, cứ ngỡ một cuộc tình, không ngờ rằng lại là cả cuộc đời. Tôi và cậu đi qua giữa mùa hoa đẹp nhất, nhưng lại chẳng thể giữ được một nhành hoa.

***

Cậu ấy từng hỏi tôi có muốn quay lại như những ngày đầu. Nhưng cậu không còn là chàng trai áo trắng, với nụ cười còn rực rỡ hơn cả nắng hạ. Tôi cũng không còn là cô học trò vô tư trong sáng, có thể tin vào câu hứa trọn kiếp trọn đời. Giờ đây, tôi và cậu đều đã bị thời gian mài giũa, trở nên sắc nhọn và gai góc hơn, cố chấp đến với nhau chỉ làm nhau thêm tổn thương. Vậy nên, chúng mình xa nhau nhé.

Ngày ấy tôi vẫn cứ ngây thơ nghĩ tình đầu chẳng thể nào thành đôi, nên đã chẳng quý trọng. Nhưng thực ra thứ đẩy chúng ta xa nhau lại chính là lòng người. Trong một cuộc tình, chỉ một người cố gắng là không thể. Lúc đó hai ta còn quá trẻ, dễ bị khó khăn làm lui bước, cũng dễ đánh mất một người. Sau này lớn rồi, biết nắm giữ tất cả, nhưng lại không thể gặp lại người muốn níu giữ, để rồi mình đã lỡ mất nhau.

Tôi muốn giữ cho mình mối tình đầu sạch sẽ và vẹn nguyên như thuở ban đầu. Không có những tính toan cơm áo gạo tiền, cũng chẳng có những sai lầm không thể tha thứ. Rồi một ngày, cậu sẽ có gia đình nhỏ của riêng mình, có vợ đảm con ngoan. Tôi cũng sẽ ở bên người đàn ông yêu thương tôi hết mực. Nếu cậu vẫn còn thương và tôi chưa cạn nhớ, thì kiếp sau chúng ta gặp lại nhau nhé. Ta sẽ gặp nhau khi đã chín chắn trưởng thành, có thể đối mặt với giông bão cuộc đời. Còn bây giờ, chúng mình buông tay nhé.

muaKhi mà tôi đã không còn kiên nhẫn, cậu cũng chẳng đủ nhiệt thành. Khi mà đến hẹn nhưng ta chẳng muốn gặp nhau, chẳng còn háo hức mong chờ. Khi cả cậu và tôi đều chẳng sẵn lòng chia sẻ vui buồn. Từ bao giờ tình yêu nhàm chán đến thế, hay vì đã bên nhau quá lâu, như hai bông hoa sinh ra cùng một rễ, hiểu tất cả của nhau nên chẳng thể chung đường.

Đáng ra chúng ta sẽ có tất cả, cũng sẽ có nhau. Nhưng do tôi hay tại cậu mà giờ cách xa, chẳng thể cùng nhau tiếp tục cùng nhau. Chúng ta đến với nhau do duyên, rồi giờ rời xa là do phận, do không thể nắm chặt lấy tay nhau. Vậy mình cứ an an bình bình mà rời đi nhé. Sẽ chẳng có tổn thương, cũng không còn nước mắt. Là do hết duyên, phận mỏng. Chẳng có đau thương, chỉ có nụ cười đượm buồn mà hướng về tương lai phía trước. Chúng ta, ai cũng đáng có được hạnh phúc, ai cũng sẽ tìm được hạnh phúc.

Ngày ấy chúng ta để mất, cứ ngỡ một cuộc tình, không ngờ rằng lại là cả cuộc đời. Tôi và cậu đi qua giữa mùa hoa đẹp nhất, nhưng lại chẳng thể giữ được một nhành hoa.

© Tiêu Lệ Tam - blogradio.vn

Xem thêm: Anh đi đi, em không đợi anh được nữa | Radio Tình Yêu

Tiêu Lệ Lam

Thay vì ngược dòng để đi lên đỉnh vinh quang cô độc, tôi thà xuôi theo đó mà xuống biển bao la.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top