Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày ấy chúng ta để mất không ngờ là cả cuộc đời

2022-01-11 01:30

Tác giả: Tiêu Lệ Lam


blogradio.vn - Ngày ấy chúng ta để mất, cứ ngỡ một cuộc tình, không ngờ rằng lại là cả cuộc đời. Tôi và cậu đi qua giữa mùa hoa đẹp nhất, nhưng lại chẳng thể giữ được một nhành hoa.

***

Cậu ấy từng hỏi tôi có muốn quay lại như những ngày đầu. Nhưng cậu không còn là chàng trai áo trắng, với nụ cười còn rực rỡ hơn cả nắng hạ. Tôi cũng không còn là cô học trò vô tư trong sáng, có thể tin vào câu hứa trọn kiếp trọn đời. Giờ đây, tôi và cậu đều đã bị thời gian mài giũa, trở nên sắc nhọn và gai góc hơn, cố chấp đến với nhau chỉ làm nhau thêm tổn thương. Vậy nên, chúng mình xa nhau nhé.

Ngày ấy tôi vẫn cứ ngây thơ nghĩ tình đầu chẳng thể nào thành đôi, nên đã chẳng quý trọng. Nhưng thực ra thứ đẩy chúng ta xa nhau lại chính là lòng người. Trong một cuộc tình, chỉ một người cố gắng là không thể. Lúc đó hai ta còn quá trẻ, dễ bị khó khăn làm lui bước, cũng dễ đánh mất một người. Sau này lớn rồi, biết nắm giữ tất cả, nhưng lại không thể gặp lại người muốn níu giữ, để rồi mình đã lỡ mất nhau.

Tôi muốn giữ cho mình mối tình đầu sạch sẽ và vẹn nguyên như thuở ban đầu. Không có những tính toan cơm áo gạo tiền, cũng chẳng có những sai lầm không thể tha thứ. Rồi một ngày, cậu sẽ có gia đình nhỏ của riêng mình, có vợ đảm con ngoan. Tôi cũng sẽ ở bên người đàn ông yêu thương tôi hết mực. Nếu cậu vẫn còn thương và tôi chưa cạn nhớ, thì kiếp sau chúng ta gặp lại nhau nhé. Ta sẽ gặp nhau khi đã chín chắn trưởng thành, có thể đối mặt với giông bão cuộc đời. Còn bây giờ, chúng mình buông tay nhé.

muaKhi mà tôi đã không còn kiên nhẫn, cậu cũng chẳng đủ nhiệt thành. Khi mà đến hẹn nhưng ta chẳng muốn gặp nhau, chẳng còn háo hức mong chờ. Khi cả cậu và tôi đều chẳng sẵn lòng chia sẻ vui buồn. Từ bao giờ tình yêu nhàm chán đến thế, hay vì đã bên nhau quá lâu, như hai bông hoa sinh ra cùng một rễ, hiểu tất cả của nhau nên chẳng thể chung đường.

Đáng ra chúng ta sẽ có tất cả, cũng sẽ có nhau. Nhưng do tôi hay tại cậu mà giờ cách xa, chẳng thể cùng nhau tiếp tục cùng nhau. Chúng ta đến với nhau do duyên, rồi giờ rời xa là do phận, do không thể nắm chặt lấy tay nhau. Vậy mình cứ an an bình bình mà rời đi nhé. Sẽ chẳng có tổn thương, cũng không còn nước mắt. Là do hết duyên, phận mỏng. Chẳng có đau thương, chỉ có nụ cười đượm buồn mà hướng về tương lai phía trước. Chúng ta, ai cũng đáng có được hạnh phúc, ai cũng sẽ tìm được hạnh phúc.

Ngày ấy chúng ta để mất, cứ ngỡ một cuộc tình, không ngờ rằng lại là cả cuộc đời. Tôi và cậu đi qua giữa mùa hoa đẹp nhất, nhưng lại chẳng thể giữ được một nhành hoa.

© Tiêu Lệ Tam - blogradio.vn

Xem thêm: Anh đi đi, em không đợi anh được nữa | Radio Tình Yêu

Tiêu Lệ Lam

Thay vì ngược dòng để đi lên đỉnh vinh quang cô độc, tôi thà xuôi theo đó mà xuống biển bao la.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top