Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu như ánh mặt trời

2022-01-01 01:30

Tác giả: A.Nguyen


blogradio.vn - Tớ thích cậu bởi sự ấm áp, dịu dàng, vui vẻ và thoải mái mà cậu luôn mang lại cho tớ mỗi lần nói chuyện. Trên tất cả thì tớ chỉ thích mỗi cậu thôi.

***

Cậu lúc nào cũng vậy. Chưa bao giờ nhìn nhận tớ, chưa bao giờ tìm hiểu về tớ. Chúng ta chỉ là có chung một sở thích chung lớp với nhau 4 năm cấp hai. Chúng ta chưa bao giờ chung tổ, chưa bao giờ chung suy nghĩ, chưa bao giờ cùng nhau làm gì ngoài những bài kiểm tra. 4 năm cấp 2 lúc nào tớ cũng chỉ nhìn cậu.

Cậu như ánh mặt trời vậy, chói chang vui vẻ và lấp lánh nữa. Tớ không có ngoại hình, học lực cũng bình thường lại đặc biệt dốt mấy môn tự nhiên, thể thao cũng không giỏi, chung quy lại là không có gì nổi bật. Còn cậu, cậu học rất giỏi chơi thể thao cũng tốt, lại là một người đẹp trai, má lúm, răng khểnh. Trong khi tớ nhỏ bé tại con số "3m bẻ đôi" thì cậu đã cao hơn tớ tận hai cái đầu. Trong khi tớ học lớp a5 ( một lớp khá bình thường ) thì cậu là thành viên lớp chọn. Trong khi điểm của tớ toàn là do may mắn thì cậu là cả một bầu trời nỗ lực.

Lần nào cũng vậy cứ tan học là tớ lại cố nán lại đợi cậu đi ra về trước rồi lững thững ra sau. Cái cầu thang lớp học ấy cậu chưa bao giờ ngoảnh lại một lần ấy lúc nào cũng là tớ cả. Có mấy lần tớ ở lại lâu quá xuống đến sân thì cậu đã phóng xe đi mất rồi. Lúc nào cũng vậy hết số lần cậu đi phía sau tớ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cậu thắc mắc vì sao tớ lại thích cậu đến thế không? Bởi vì cậu hay cười với tớ dù tớ biết với ai cậu cũng thế cả. Tớ cũng biết trong lớp mình có một người mà cậu dành cho cô ấy một nụ cười khác hẳn (nói thật lúc biết tớ buồn lắm nhưng tớ có là gì của cậu đâu kia chứ). Tớ thích cậu bởi cái cách cậu hỏi tớ về mấy câu hỏi mà cậu không hiểu (dù phần lớn là tớ hỏi cậu về toán, lý, hoá). Tớ còn thích cậu bởi ngay cả khi không ai đồng tình với tớ thì cậu vẫn đứng về phía tớ. Tớ thích cậu bởi sự ấm áp, dịu dàng, vui vẻ và thoải mái mà cậu luôn mang lại cho tớ mỗi lần nói chuyện. Trên tất cả thì tớ chỉ thích mỗi cậu thôi.

Nhưng tớ không đủ cam đảm để nói với cậu những điều đó.

Có lẽ cậu nghĩ tớ là người hướng ngoại và hay cười nhưng tớ ngược lại hoàn toàn. Tớ quá tự ti. Tự ti đến mỗi tớ cố gắng xây dựng cho mình một vỏ bọc hoạt bát và một nụ cười xã giao. Nhưng cũng như cậu có một nụ cười dành riêng cho một người đặc biệt, với tớ một nụ cười mà chỉ có cậu thấy mà thôi. Một nụ cười chứa nhiều tình cảm của tớ trong đó.

Cậu còn nhớ tiêu đề chứ, "You are my sunshine" cậu là người cho tớ biết ý nghĩa ẩn giấu bên trong cụm từ này là gì. Đối với tớ cậu chính là mặt trời, một mặt trời không có lấy cái thứ hai. Thế nhưng vì cậu là mặt trời nên tớ có mơ cũng không với đến được mà cho dù có đến thì tớ cũng cháy rụi mất rồi. Có mặt trời thì cũng nên xuất hiện hoa mặt trời nhỉ.  Tớ tự nhận mình chỉ là một bông hoa nhỏ bé trong rất nhiều bông hoa nhìn cậu và tớ cũng đứng gần bông hoa cậu thích nên tớ ngộ nhận nhiều lắm. Nhưng mà bông hướng dương này không thể nhìn ngắm mặt trời mãi được khi mà nó chỉ nhận được ánh sáng và sự ấm áp từ mặt trời nhưng tình cảm thì không, mặt trời đối với nó là tất cả thì đối với mặt trời nó chỉ là thứ gì đó thoảng qua, một thứ nhỏ bé bình thường lướt ngang qua trong nháy mắt.

Năm nay chúng ta đã lớn hơn đã hiểu chuyện hơn nhiều rồi, cậu đã không còn thích cô gái đó nữa thế nhưng tớ vẫn thích cậu. Khổ một nỗi tớ không thể mặt dày nhắn tin cho cậu được nữa.

Tớ sợ.

Tớ sợ lắm.

Tớ sợ một ngày nào đó cậu không còn đọc dù chỉ là một cái tin nhắn của tớ nữa.

Tớ sợ một ngày nào đó cậu sẽ không than vãn về việc bài tập hôm nay nhiều ra sao với tớ nữa.

Tớ sợ một ngày nào đó cậu sẽ không cho tớ được chúc cậu ngủ ngon nữa.

Tớ thật sự rất sợ.

Cậu sẽ nghĩ tớ trẻ con thật đấy nhưng mà biết sao giờ tớ là như vậy mà. Nói giông dài như vậy chắc cậu cũng lười đọc rồi tớ hạ màn nhé! Tớ nghĩ tớ sẽ không thích cậu nữa (hừm có lẽ đổi sang chế độ yêu thương chăng) nhưng cậu vẫn sẽ là cột mốc quan trọng của tớ, tớ mong chúng ta vẫn là bạn cho đến tận sau này.

Cuối cùng tớ muốn nói với cậu một điều: Nếu ngày mai là tận thế, tớ sẽ dùng cả ngày để nói những lời yêu thương và một nửa trong số đó chính là dành cho cậu - mặt trời của tớ.

Gửi tới mặt trời của tôi

Từ một bông hướng dương nhỏ bé!

- by A -

© A.Nguyen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Anh chính là một giấc mơ thuở thiếu thời | Radio Tình Yêu

A.Nguyen

Người sống theo cảm hứng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top