Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi vì để cậu chờ lâu

2021-12-18 01:25

Tác giả: Phạm Ánh Tuyết


blogradio.vn - Tôi hiểu rằng vì sao năm đó một bạn gái dũng cảm yêu thầm cậu bao năm hỏi tôi rằng chắc cậu thích người như tôi mà khi đó tôi lại chẳng nghĩ gì nhiều. Và bây giờ thì tôi biết cậu nợ tôi một hành trình mà nơi đó tôi có cậu. An An à, xin lỗi vì đã để cậu đợi tôi quá lâu rồi. Ở nơi đó bình an nhé.

***

Sinh nhật tuổi 21, tôi lại nhớ đến cậu nhiều hơn. Không phải vì tôi đã quên mà chỉ là hôm nay tôi nhớ cậu nhiều hơn. Tôi nhớ năm ấy có một chàng trai dõi theo tôi, ánh mắt trìu mến thân thiện dù mọi người có bảo cậu là người trai đá, khó gần. 

Tôi còn nhớ mỗi giờ ra chơi cậu chọn một vị trí quan sát rõ ràng nhất chính là bàn giáo viên để nhìn cho rõ hơn điều gì đó. Và tôi cũng nhớ, nhớ rất nhiều những hành động trước đây cậu làm nhưng tôi không quan tâm và cũng không hề nhận ra. Đến hôm nay tôi đã nhận ra,cũng đã hiểu nhưng lại chẳng thể nói với cậu một câu rằng "tôi cũng thế".

Những năm tháng là học sinh cấp ba tôi chẳng bận tâm điều gì ngoài việc học. Cuộc sống của tôi khi đó, ngoài gia đình ra tôi chỉ quan tâm việc học. Tôi hiểu rằng tôi đã sắp bước đến dấu mốc quan trọng đầu tiên của cuộc đời đó là lựa chọn một ngành học trong tương lai để theo đuổi. Có lẽ cậu cũng vậy đúng không? Tôi còn nhớ ngày đó nếu không phải vì lựa chọn ngành học thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ gặp nhau.

Tôi từng nghe mọi người kể nhiều lắm về tuổi học sinh hồn nhiên,mơ mộng và hoài bão. Tôi cũng được nghe nhiều lắm về những câu chuyện tình yêu tuổi học trò. Tôi là một con người trầm lặng, dễ xúc động nhưng lại không muốn thể hiện ra bên ngoài. 

yeu_78

Cậu biết không, những đứa bạn mà tôi thường gặp nói tôi hướng nội lại suy nghĩ nhiều, ít nói và khó đoán. Tôi cũng thấy họ nói đúng, vì khách quan họ đôi khi nhìn rõ hơn chính tôi. Đôi lúc tôi không nhận ra chính bản thân mình như khoảng thời gian những năm này khi mà tôi nghĩ về cậu và quãng thời gian trước đây.

Người ta bảo yêu nhau rồi chia tay sẽ đau lắm cậu ạ. Tôi không biết quan hệ của chúng ta là gì. Ở thời điểm mà tôi không biết và chưa nhận ra cậu đã yêu tôi như thế nào. Ở thời điểm mà tôi nhận ra thì cậu đã ra đi. Tôi đã từng khóc rất nhiều mặc dù chẳng biết cảm giác của những người thất tình đã khóc ra sao. 

Tôi nghĩ nếu thất tình mà khóc thì họ đôi khi sẽ chỉ khóc một vài tháng hoặc một vài năm đến khi họ lại có một tình yêu mới hạnh phúc hơn. Nhưng với tôi thì đau lắm cậu biết không. Cậu ra đi khi tôi không biết rằng cậu yêu tôi, cậu ra đi khi cậu còn quá trẻ,khi những ước mơ của cậu chưa được thực hiện,khi mà cậu chưa được nghe câu nói "tớ cũng vậy" của tôi.

Năm ấy cậu ra đi tôi buồn biết mấy, tôi chỉ nhận được cuốn nhật ký mà cậu đã viết trong hơn 1 năm, cuốn nhật ký có những chỗ đã nhòe mực. Có lẽ vì nước mắt cậu rơi phải không? Năm đó cậu đau bao nhiêu thì bây giờ tôi đau bấy nhiêu. Bây giờ trên tay tôi chỉ còn lại những dòng lưu bút của cậu nói về những cảm xúc và tình cảm mà cậu dành cho tôi. 

Cuốn nhật ký đó không phải từ cậu gửi cho tôi nhưng từ người thân của cậu. Và giờ thì tôi biết tôi cũng đã yêu cậu chỉ là tôi nhận ra tình cảm ấy muộn hơn cậu. Chỉ tiếc là cậu không còn trên cuộc đời này nữa và tôi cũng không còn cơ hội để nói "tớ cũng vậy".

Cậu biết không,tôi đã là sinh viên năm 3 rồi không còn là một đứa học sinh nhút nhát như ngày trước nữa. Tôi đã dám chấp nhận thử thách trên trường đại học , là một sinh viên giỏi nhiều năm nay. Tôi muốn khoe với cậu điều đó và tất cả là vì tôi muốn mình thật mạnh mẽ để cậu yên lòng. 

hanh_-_phuc_42

Những ngày đầu trên giảng đường, tôi nhớ cậu lắm. Những ngày cắp sách lên giảng đường, tôi nhìn những sinh viên tầm tuổi chúng mình tôi lại hỏi rằng tại sao cậu không đến trường Đại học để thực hiện ước mơ là một bác sĩ tâm lý, để trở thành tác giả cho cuốn truyện về một kẻ yêu thầm lặng như cậu .

Cậu biết không, đêm về là thời điểm tôi thích nhất vì khi đó tôi có nhiều thời gian hơn để nghĩ về cậu. Tôi thường nghe radio buồn về cuộc sống về tình yêu,về công việc nhưng đều có điểm chung là buồn đến não lòng. Đứa bạn thân thường trách tôi cứ nghe những câu chuyện buồn để làm mình buồn thêm. 

Cậu biết không, với tôi thì lại cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng hơn bao giờ hết mỗi khi nghe một bản nhạc buồn,một câu chuyện radio tâm trạng. Tôi không nhớ rõ từ khi nào tôi thích điều đó,có lẽ từ khi cậu rời bỏ cuộc sống này và bỏ tôi lại một mình. 

Tôi trách mình sao không nhận ra tình cảm của cậu sớm hơn, tại sao không nói với cậu rằng "tôi cũng yêu cậu". Những năm tháng nhớ cậu hẳn là không vơi cho dù đến hôm nay nhưng tôi vẫn cất giữ nó vào sâu trong tim.

Đến giờ thì tôi đã hiểu lý do vì sao mỗi giờ ra chơi cậu chọn ngồi chỗ bàn giáo viên. Đó là vì để nhìn tôi rõ hơn mà không sợ ai phát hiện rằng mình đang làm gì ngầm phía sau. Tôi cũng đã hiểu rằng vì sao cậu hay hỏi han tôi mặc dù cậu ít khi nói chuyện với mọi người. 

Tôi hiểu rằng vì sao năm đó một bạn gái dũng cảm yêu thầm cậu bao năm hỏi tôi rằng chắc cậu thích người như tôi mà khi đó tôi lại chẳng nghĩ gì nhiều. Và bây giờ thì tôi biết cậu nợ tôi một hành trình mà nơi đó tôi có cậu. An An à, xin lỗi vì đã để cậu đợi tôi quá lâu rồi. Ở nơi đó bình an nhé.

© linypat - blogradio.vn

Xem thêm: Tháng 12 ấy, tôi thấy nắng về trong gió đông | Radio Tình Yêu

Phạm Ánh Tuyết

Nếu không dành thời gian nhìn lại bản thân, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ tôi hiểu được chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top