Em sẽ sống cho cả phần của anh
2021-12-09 01:30
Tác giả:
Châu Thùy
blogradio.vn - Tôi cất giữ anh ở một góc trong trái tim, tôi sẽ sống luôn cho cả phần của anh. Dù sao thì, cám ơn anh vì đã xuất hiện trong những năm tháng cuộc đời em.
***
“Em biết không, anh đã tin vào yêu từ cái nhìn đầu tiên khi mà anh gặp được em.”
Tiết trời Hà thành lại mưa, xuyên qua ô cửa kính nhìn đến ánh đèn đường ngoài kia, tôi lại có cảm giác như mình lại nhìn thấy anh đang mỉm cười nói với tôi những lời âu yếm. Bỗng nhiên, tôi lại nhớ đến anh.
Tôi không phải là một cô gái đặc biệt, nếu đặt tôi ở trong biển người tôi có lẽ tôi sẽ chìm nghỉm ở trong đám đông đấy luôn, nhưng anh ấy lại là người đầu tiên nhận ra tôi khi mà tôi đang đứng ngơ ngác nhìn chiếc xe buýt vụt ngang qua mặt mình, anh cẩn thận chạy tới hỏi tôi có cần đi nhờ xe hay không, chúng ta là sinh viên cùng trường. Tôi ngơ người một lát, có lẽ là vì anh cười quá đẹp hoặc có lẽ là ánh mắt anh chân thành tha thiết quá, tôi bình tĩnh mà bước lên xe anh như thể cả hai đã quen nhau từ rất lâu. Đó là lần đầu tiên tôi gặp anh.
Khi anh và tôi đã chính thức yêu nhau, anh còn bẽn lẽn nói với tôi “Em đã gặp anh lâu rồi mà em không nhớ thôi, lúc ấy em liếc anh một cái khiến anh hết cả hồn chỉ vì em thấy anh không xếp hàng khi vào thang máy.”
“Vậy là nhờ em liếc anh một cái mà anh trúng tiếng sét với em luôn đấy à?”
Anh còn thẹn thùng đỏ mặt hơn cả tôi.
Tôi nhớ đến thời mà hai chúng tôi cùng nhau tay nắm tay đi vòng vòng quanh khuôn viên trường, rồi lại lặng lẽ ngồi trên băng ghế đá nói về những dự định trong tương lai của nhau. Tôi nói với anh tôi sẽ trở thành một cô giáo thật tốt, tôi rất thích trẻ con, dù cho chúng nó có nghịch ngợm thế nào thì tôi vẫn rất thích, bởi vì đó là minh chứng cho sự hồn nhiên của tụi nó. Anh cười nói với tôi về những đứa cháu nghịch ngợm ở dưới quê của mình, nói rằng có lẽ gặp được tôi bọn chúng sẽ không muốn nghịch ngợm nữa đâu bởi vì cô giáo Nhi thật dịu dàng và tốt bụng.
Chúng tôi yêu nhau trong một buổi chiều đầy nắng mùa thu, khi mà anh cầm theo một bó hoa hồng ngượng ngùng đỏ mặt đi tỏ tình với tôi, kể từ đó tôi yêu nhất chính là mùa thu. Chúng tôi nắm tay cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ, cùng nhau bước vào cuộc sống đầy gai nhọn này. Tình yêu của chúng tôi bắt đầu trong sự nhiệt liệt và trải qua trong sự êm dịu như cái tình tình của anh vậy. Chúng tôi cùng nhau nói về hôn lễ của mình, tôi những tưởng sẽ không có điều gì có thể chia cắt được chúng tôi.
Cho đến khi tôi nhận được cuộc điện thoại “Nhi à, nó đi rồi con, nó bị tai nạn đi rồi con ơi”, kèm theo đó là âm thanh nức nở của mẹ anh. Tai tôi ù ù, tôi không nghe được gì nữa cả, tôi chỉ cảm giác được cái chất lỏng mặn mặn đang rơi vào trong miệng mình.
Tôi không thể nào tin được, rõ ràng ngày hôm qua anh vẫn còn gọi nói với tôi rằng hôm nay anh sẽ mang theo đặc sản ở dưới quê lên cho tôi, rõ ràng giọng nói của anh vẫn còn vang ở bên tôi, rõ ràng tiếng cười của anh vẫn ở bên tôi.
Tôi như mất đi lý trí mà lao ngay ra đường để bắt xe về quê anh, tôi không biết mình đang làm gì, tôi không biết là mình đang muốn chứng minh anh còn sống hay chỉ là muốn gặp anh lần cuối mà thôi.
Tôi thơ thẩn mà đi đến nơi. Để rồi vỡ òa lên khi nhìn đến di ảnh của anh, anh cười với tôi, anh cười thật đẹp, thật hiền lành. Anh hứa với tôi rằng anh sẽ cưới tôi, anh hứa sẽ che chở bảo vệ tôi suốt cuộc đời. Nhưng anh ơi, anh thất hẹn rồi, anh đã không giữ lời hứa với em. Tôi không biết mình nên oán anh đã bỏ rơi tôi hay nên chúc anh hãy thanh thản mà đi.
Tình yêu của chúng tôi kết thúc đột ngột cứ như cách mà chúng tôi quen biết nhau vậy. Một xúc cảm mềm mại chạm vào trên đùi tôi, tôi giật mình thu hồi lại ký ức, thì ra là meo meo đang lười biếng làm nũng với tôi, tôi vuốt ve nó, ánh đèn ngoài đường vẫn sáng rực, thế giới vẫn xoay tròn chuyển động.
Tôi cất giữ anh ở một góc trong trái tim, tôi sẽ sống luôn cho cả phần của anh. Dù sao thì, cám ơn anh vì đã xuất hiện trong những năm tháng cuộc đời em.
© Châu Thùy - blogradio.vn
Xem thêm: Yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm! | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






