Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

2021-12-02 01:20

Tác giả: Gió


blogradio.vn - Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

***

Tôi và cậu gặp nhau lần đầu trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện năm lớp tám, ấn tượng lần gặp đầu tiên ấy dù đã năm năm trôi qua nhưng những khi nhớ lại, cảm xúc trong tôi luôn chứa đựng chút gì đó là hoài niệm, là mong đợi. 

Tôi của khi ấy vẫn còn là một cô bé 14 tuổi, cũng có một số chiến tích gọi là có danh trong giới con ngoan, trò giỏi, may mắn đạt được giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Vật Lý năm 13 tuổi, nằm trong danh sách đội tuyển Vật Lý của trường từ năm lớp bảy, lên lớp tám tôi tiếp tục hành trình ấy và gặp được cậu.

Ngày dự thi, trời hôm đó thời tiết rất đẹp dù những ngày trước đó trời mưa tầm tã nhưng hôm ấy bầu trời trong xanh hẳn tiếng lá xì xào và tiếng chim hót buổi sáng sớm như đang cổ vũ tinh thần cho tôi vậy. Vì nơi ở và trường trung học mà tôi theo học ở khá xa địa điểm thi, phải mất một tiếng đồng hồ đi đường nên mỗi năm cứ đến ngày thi quan trọng này người đồng hành cùng tôi chính là bố, năm nào cũng vậy bố sẽ là người hộ tống tôi xuống điểm thi.

Tôi còn nhớ rõ ngày hôm ấy hai bố con đã dậy rất sớm từ 5 giờ 30 sáng để chuẩn bị vì 7 giờ 30 là phải có mặt ở điểm thi rồi, đó cũng chính là một trường chuyên nổi tiếng ở huyện chúng tôi, xuống đến trường là lúc mặt trời đã lên khá cao, ánh nắng hắt xuống sân trường khiến tôi vừa rạo rực vừa hồi hộp, một chút gì đó lo sợ vì để chuẩn bị cho kỳ thi này tôi đã phải ôn luyện rất nỗ lực. Mặc dù bốn năm thì ba năm là tôi theo đội tuyển Vật Lý nhưng đợt thi năm lớp tám ấy lại là năm xảy ra nhiều thay đổi nhất trong tôi của những tháng năm trung học.

nam_-_ay

Tạm biệt bố, tôi cùng lũ bạn đi thi cùng tôi sải bước vào trường, hàng cây ở ngôi trường ấy xanh và to hơn ở trường tôi rất nhiều còn có cả hồ nước nhỏ để học sinh có thể lấy nước tưới bồn hoa nữa, không hổ danh là trường chuyên, cơ sở vật chất cũng đạt ở mức chất lượng cao. Có tòa nhà thư viện riêng và có điều hoà lắp từng phòng học, bàn ghế và bảng đen đều được gìn giữ như mới vậy, có cả rèm ở cửa sổ nữa. 

Tôi và hai đứa bạn nữa chơi thân với nhau từ hồi mẫu giáo nên dính nhau như sam, chưa tới sát giờ thi thì vẫn đứng tám chuyện với nhau chưa chịu xếp hàng, vì mỗi đứa thi một môn nên lúc thi chúng tôi sẽ vào ba phòng thi khác nhau, đến lúc chuông gieo chúng tôi mới tách nhau ra ai về phòng lấy để điểm danh đây cũng là lý do mà tôi có ấn tượng với cậu ấy. 

Chính vì sát giờ tôi mới xếp hàng vào phòng thi nên đã không nghe được thông báo của thầy cô có sự thay đổi so với mọi năm đó là không được mang máy tính cầm tay vào phòng thi và điều gì đến sẽ đến chuẩn bị vào thi chính cậu là người đã báo cáo cô là tôi mang máy tính vào phòng với chất giọng như thể bắt quả tang tôi gian lận vậy. 

Tôi ấm ức mang máy tính ra ngoài để và quay lại phòng thi cùng với ánh mắt cháy xém liếc về phía cậu sau đó về chỗ yên vị để bắt đầu cuộc chiến. Ấy thế mà năm ấy tôi đã thua thảm hại đến nỗi khóc nức nở khi nhận được thông báo của trường rằng tôi không đủ điểm để được một giải nào hết trong khi năm trước đó tôi đã được giải nhất, cả thế giới như sụp đổ vậy. Đến sáng hôm sau đó thì tôi lại nhận được tin là có sự nhầm lẫn và tôi được giải ba, may ra cũng đã vớt vát lại được phần nào, nhưng cậu ấy người mà tố cáo tôi đã được giải nhất, tôi đã chính thức thua cậu kể từ ngày hôm ấy rồi. 

nam_-_ay_1

Sau đó, tôi không gặp lại cậu nữa, năm sau đi thi cũng không gặp, tôi cứ ngỡ cậu ấy cũng giống như bao người khác lướt qua đời tôi trong một khoảnh khắc nào đấy thôi cho đến khi vào lớp mười, tôi đã dốc hết sức lực, trí não của mình và thành công đặt chân vào trường trung học phổ thông Chuyên, ngôi trường cấp 3 đứng đầu tỉnh mà chúng tôi mơ ước được vào học tập.

Thật trùng hợp hôm đầu nhận lớp tôi đã gặp lại cậu nhưng cậu ấy không hề nhận ra tôi, có vẻ như cả hai đứa cũng đã có vài chút thay đổi sau hai năm nhưng ánh mắt tinh quái khi cậu ấy nhìn tôi và báo cáo với cô hôm đi thi phải chăng chưa hề thay đổi đó là điều khiến tôi nhận ra cậu. Ngày đầu tiên gặp lại ấy tôi lại mang một ấn tượng khác về cậu đó là cậu rất hòa đồng và hăng hái, khi phải lao động cậu đã luôn tay luôn chân giúp đỡ mọi người.

Cứ như thế tôi đã trải qua những năm tháng cấp 3 cùng lớp với cậu, khiến tôi hiểu thêm về cậu hơn. Không biết từ khi nào cậu dần trở nên quan trọng trong tâm trí tôi, bất giác tìm kiếm bóng dáng của cậu ở trên lớp hay trong sân trường đã trở thành một hành động quen thuộc của tôi mỗi ngày. Nhưng cậu biết không tôi đã thích cậu ở thời điểm bản thân trở nên tự ti nhất trong cái tuổi học trò mới lớn, từ một đứa từng đứng đầu trường trung học và giữ vị trí lớp trưởng 9 năm học thì từ khi vào Chuyên tôi nhận ra rằng mình như một hạt cát giữa sa mạc. 

Không chỉ tự ti về vốn kiến thức mà cả ngoại hình cũng là một cản trở to lớn đối với tôi. Nếu so tôi với một con ốc sên cuộn tròn trong chiếc vỏ bọc có lẽ cũng không sai, vậy nên tôi đã vùi đầu vào học vì không muốn tụt lại phía sau và muốn ở một khoảnh khắc nào đó tôi có thể hãnh diện đứng bên cạnh cậu mà gạt bỏ đi sự tự ti mà nói với cậu rằng “Tớ thích cậu”.

Tôi đã tự nhủ với chính mình rằng việc thích cậu giống như ước mơ vào Đại học của tôi khi ấy vậy, chỉ cần nỗ lực, kiên trì thì sẽ có quả ngọt. Âm thầm thích cậu gần ba năm cấp 3 có lẽ cậu biết hoặc cả thế giới quanh tôi biết duy chỉ có cậu không biết nhưng tôi chưa từng hối hận, bởi vì thích cậu nên tôi mới trở nên nỗ lực, bởi vì thích cậu nên những ngày tháng thanh xuân của tôi mới không nhạt nhoà mà đầy ắp những rung động đầu đời.

hoc_-_duong_41

Nhưng tôi của sau này khi đã thành công bước vào cánh cổng đại học hằng mong ước nhưng lại không còn thấy bóng dáng của cậu nữa và ngay cả bóng dáng của tôi ngày cấp 3 cũng đã dần mờ nhạt. 

Tôi đã để những cảm xúc ẩn dấu suốt gần ba năm vuột mất mà chưa một lần nói ra nghiêm túc với cậu, chính tôi đã đánh mất cậu. Hình ảnh thân thuộc đó, kỷ niệm xốn xang đó, quả thật không phải ai cũng có thể tìm thấy trong nhà kho của kí ức, sau khi vào Đại học tôi đã đóng kín cánh cửa nhà kho ấy lại mà chưa một lần mở ra lần nào nữa.

Hiện tại tôi đã là sinh viên Y dược năm hai mang trong mình ước mơ và hoài bão trở thành bác sĩ, đôi khi cũng nghe ngóng được một vài tin tức của cậu từ nhóm bạn thân nhưng tôi vẫn không đủ dũng cảm để nói ra tình cảm mà mình đã đóng kín ấy, phải chăng tôi có thể lấy hết can đảm một lần đứng trước mặt cậu mở cánh cửa cảm xúc ra và nói với cậu thì cậu sẽ bất chợt nhớ đến tôi ở một khoảnh khắc nào đấy chứ. 

Người ta thường nói “Thanh xuân là để bỏ lỡ”. Tôi vì ánh nhìn của người khác mà thay đổi bản thân, cuối cùng chẳng thể thành người khác, lại còn đánh mất luôn cả sự tự tin ban đầu để rồi đánh mất cậu. Tôi từ lúc không thích cậu, rồi thích cậu, đến thích cậu từng ấy năm, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Tôi đã từng là một cô gái vô cùng tự tin của thời trung học nhưng lại vì thay đổi nhất thời của môi trường mà đánh mất chính mình. 

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

© Gió - blogradio.vn

Xem thêm: Đông đến rồi, cứ yêu đi ngại gì | Radio Tình Yêu

Gió

Hãy sống như một bông hoa, toả mùi hương riêng biệt của mình trong những tháng ngày nở rộ nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top